Cần chuẩn bị những gì trước khi sang Nhật Bản?

Nhật Bản là thị trường xuất khẩu lao động lớn nhất và tốt nhất cho lao động Việt Nam. Vậy làm thế nào để có thể đi sang đó làm việc một cách sớm nhất và trước khi đi bạn cần chuẩn bị những gì. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu!

Đầu tiên bạn cần xác định được mục đích trước khi sang Nhật là kiếm tiền, khám phá văn hóa, đất nước con người Nhật Bản hay học hỏi tiếp cận với một đất nước tiên tiến. Hãy xác định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không phải là đi du lịch, các bạn cũng nên suy nghĩ rằng đi Nhật ngoài kiếm tiền thì cần cố gắng học hỏi để tiếp thu những kiến thức mới để sau này về nước xuất khẩu lao động Nhật Bản là để có một tương lai tốt đẹp hơn.

Nhật Bản là nước có nền kinh tế phát triển nhất Châu Á, đứng thứ 2 thế giới sau Mỹ. Nhật Bản có hệ thống đào tạo, hướng dẫn, dạy tiếng Nhật cho người Việt xuất khẩu lao động Nhật Bản một cách chuyên nghiệp, dễ hiểu, dễ tiếp thu. Bạn cần phải học tốt tiếng Nhật thì cơ hội việc làm và quá trình làm thủ tục đi Nhật cũng sẽ dễ dàng hơn. Người Nhật tuyển chọn khá khắt khe nên nền tảng tiếng Nhật tốt là một điều vô cùng quan trọng trước khi sang đất nước này.

 

chi-phi-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Nhật Bản có nền văn hóa công ty vô cùng hay, chuyên nghiệp, khi bạn làm việc tại Nhật Bản điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang làm việc trong môi trường làm việc chuyên nghiệp nhất thế giới, giúp bạn sống, học tập được cách làm việc, quản lý của các công ty hàng đầu Nhật Bản.Chính vì vậy bạn nên tạo lập cho mình tính kỷ luật cao, nghiêm túc trong khi làm việc, điều đó sẽ giúp bạn rất nhiều về sau này

Trong thời gian làm việc ở Nhật Bản lao động phải thực hiện và tuyệt đối tuân theo các điều khoản trong hợp đồng đã ký. Chủ sử dụng sẽ trả lương hàng tháng trực tiếp cho người lao động theo đúng trong hợp đồng, lao động tự chuyển tiền về Việt Nam. Nếu có vấn đề phát sinh, lao động không tự giải quyết được thì liên hệ với đại diện của Công ty.

Trước khi sang Nhật bạn nên tìm hiểu một chút về văn hóa, phong tục tập quán của người Nhật để khi đặt chân lên quốc gia đó bạn có thể ‘nhập gia tùy tục’. Nếu có người quen đã từng sang Nhật thì tốt nhất bạn nên hỏi người đó cách sống, cách ứng xử và xử lý tình huống khi ở Nhật Bản để bạn có thể thích nghi dần với nhịp sống hiện đại bên đó.