fbpx

TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  0916-340-509 

(Cán bộ Công Ty Nhân Việt có 15 năm kinh nghiệm trong tư vấn , tuyển dụng lao động thị trường Đài Loan, Nhật Bản )

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
Filter by Categories
Du học
Du học Hàn Quốc
Du học Nhật Bản
Đơn hàng Ả Rập
Đơn hàng Đài Loan
Đơn hàng Malaysia
Đơn hàng Nhật Bản
Quy trình làm hồ sơ
Tin tức
Tin tức & sự kiện
Tuyển kỹ sư Nhật Bản
Uncategorized
Văn hóa các nước
Xuất khẩu lao động

Do nhẹ dạ tin mà không ít lao động phổ thông Việt nghe vào những lời đăng tuyển đi làm việc tại Đài Loan việc nhẹ lương cao, môi trường làm việc thoáng mát, chế độ đãi ngộ tốt, chi phí rẻ để nhận lại những cái kết vỡ mộng khi ngày đầu tiên đặt chân lên xứ Đài.

Xuất khẩu lao động Đài Loan thực sự góp phần giải quyết tình trạng thất nghiệp, cải thiện đời sống cho gia đình nhưng nó cũng có mặt trái của nó nếu đặt lòng tin không đúng chỗ. Cùng Labcoop tìm hiểu lời cảnh báo cho lao động có nhu cầu đi xuất khẩu Đài Loan trong thời gian tới nhé.

xkld đài loan uy tín

Rao tuyển thông tin đơn hàng Đài Loan hấp dẫn

Theo Cục Quản lý Lao động ngoài nước trong thời gian qua, nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực đưa người Việt đi nước ngoài làm việc thổi phồng quá thông tin đăng tuyển lao động đi làm việc tại Đài Loan. Tuy nhiên, hầu hết các trang web này là trang không chính thống, công ty không có giấy phép đưa người lao động đi nước ngoài.

Người đăng tuyển có tâm tự “vẽ” ra tương lai tươi sáng cho lao động của mình để dẫn dụ họ vào cái bẫy đang đợi sẵn phía trước như môi trường làm việc hiện đại vì Đài Loan là nơi đang có nền kinh tế phát triển, mức lương cao, thưởng nhiều như chuyên cần, lễ tết, ngày kỷ niệm, tăng ca nhiều giờ… Nhưng thực tế, thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan  không dễ dàng cho người lao động sang làm việc mà kiếm được nhiều tiền. Mức lương cơ bản hiện tại 21009 NDT/tháng, có dự kiến tăng 23000 NDT/tháng năm 2018.

Đài Loan là một trong những thị trường lao động nước ngoài khá dễ tính trong việc tiếp nhận lao động nước ngoài.

xkld đài loan uy tín 1

Tiếp nhận lao động phổ thông

Trước tình trạng bị môi giới lừa đảo, Cục Quản lý lao động cảnh báo người lao động đi Đài cần tìm hiểu rõ thông tin tránh các chiêu trò lừa đảo xuất khẩu lao động.

Lao động Việt Nam sang Đài Loan chủ yếu là lao động tốt nghiệp từ cấp 2 trở lên với đa dạng ngành nghề, mỗi công việc, mỗi công ty sẽ có điều kiện tuyển dụng khác nhau.

Do đó, những lao động Việt có nguyện vọng đi làm việc Đài Loan cần tìm hiểu thông tin 1 cách chính xác, tránh tiền mất tật mang, nợ nần chồng chất cho gia đình.

Thủ đoạn mà môi giới hay áp dụng lừa đảo chiếm đoạt tiền của lao động là làm giả giấy tờ, hồ sơ, hợp đồng kèm dấu giả và mạo danh chữ ký của lãnh đạo cục quản lý lao động. Hoặc thu phí đi xuất khẩu lao động cao hơn rất nhiều so với mức phí quy định mà công việc không đúng như hợp đồng đã ký. Nguyên nhân chủ yếu mà lao động dễ dàng mắc phải là do người lao động thiếu hiểu biết về quy định pháp luật, thiếu nguồn thông tin chính thống đồng thời họ luôn e ngại khiếu nại môi giới và chủ lao động Đài Loan lừa đảo vì sợ họ đuổi về nước, không có tiền trang trải nợ nần tại quê nhà. Bên cạnh đó do sự quản lý chưa chặt chẽ của các cơ quan chức năng phụ trách để cho các doanh nghiệp lừa đảo tồn tại. Việc thẩm định tư cách và giám sát các doanh nghiệp là thực sự cần thiết.

xkld đài loan uy tín 2

Dựa vào tình hình thực tế, lời cảnh báo lừa đảo xuất khẩu lao động Nhật bản, Đài Loan, Malaysia là thực sự cần thiết. Đừng để bản thân và gia đình rơi vào cảnh không đáng có để không biết hỗ trợ từ ai. Mọi thông tin người lao động cần được kiểm định. Để được tư vấn cụ thể các bạn vui lòng để lại số điện thoại ở mục chát để bộ phận hỗ trợ tư vấn.

 

 

TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  0916-340-509 

(Cán bộ Công Ty Nhân Việt có 15 năm kinh nghiệm trong tư vấn , tuyển dụng lao động thị trường Đài Loan, Nhật Bản ) Xem bản đồ đường đi ở cuối trang web.

Đặt câu hỏi/yêu cầu tư vấn

GỌI ĐIỆN
BẢN ĐỒ