Những câu hỏi thường gặp khi đi lao động Nhật

Cùng LabCoop trả lời 11 câu hỏi khi xkld Nhật

 1. Tiền chống trốn đi lao động Nhật Bản.

Tình trạng lao động bỏ trốn khi xkld Nhật Bản đang là một trong những vấn đề được nhiều người có nhu cầu đi xuất khẩu quan tâm. Nhiều câu hỏi đặt ra: Vì sao họ phải bỏ trốn? Có phải các công ty XKLD lừa đảo họ không? Thực tế bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khiến lao động bỏ trốn, trong đó 1 số muốn nhảy việc lương cao, không muốn làm việc nơi mà họ đăng ký thi tuyển. Khoản phí chống trốn chính là sự giằng buộc người lao động, giảm thiểu tới mức tối đa trường hợp này xảy ra.

 1. Mắt cận có được đi làm việc tại Nhật không?

Thị lực là yếu tố quan trong khi người lao động thi đơn hàng Nhật. Do các doanh nghiệp Nhật thường trực tiếp phỏng vấn người lao động, phải cạnh tranh với các lao động khác nên rõ ràng thị lực kém là bất lợi không hề nhỏ gây khó khăn cho người thi tuyển.

xkld nhật bản m656

 1. Độ tuổi phù hợp đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xí nghiệp Nhật tiếp nhận lao động tính theo tuổi dương từ 18 tới 35.

 1. Học ngành kinh tế có nên đi thực tập sinh ở Nhật Bản không?

Việc quyết định đi thực tập sinh Nhật Bản sẽ là cơ hội tốt cho sinh viên trẻ mới ra trường có thể học hỏi tác phong làm việc, nâng cao tay nghề, văn hóa cũng như tích luỹ vốn và xây dựng tương lai vững chắc hơn trong tương lai. Nên đi thực tập sinh là rất cần thiết.

 1. Có nên nghỉ học để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không?

Tùy vào mục đích, năng lực cá nhân, tài chính gia đình để bạn có thể quyết định nên đi xkld Nhật Bản hay không.

 1. Chuẩn bị gì trước khi lao động Nhật Bản

Cần chuẩn bị gì trước khi xuất khẩu lao động Nhật Bản? có lẽ là những băn khoăn, lo lắng chung của hầu hết những người lao động sắp sang Nhật Bản làm việc. Vui lòng truy cập tại đây: Thủ tục đi Nhật

 1. Làm việc tại Nhật được nghỉ những ngày nào trong năm?

Theo quy định của pháp luật, tất cả người dân Nhật và những lao động đang sinh sống, làm việc tại Nhật Bản mỗi năm sẽ được nghỉ tổng cộng 15 ngày lễ. Bạn có thể tăng ca theo nguyện vọng của cá nhân.

 1. Học cấp 2 có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hiện có rất ít đơn hàng Nhật Bản chọn người học hết cấp 2 đi lao động Nhật. Do vậy, mỗi doanh nghiệp sẽ đưa ra tiêu chí tuyển dụng trình độ học vấn lao động. Tuy nhiên, phần lớn phải tốt nghiệp hết cấp 2 thì cơ hội trúng tuyển đơn hàng sẽ cao hơn.

 1. Mắc những bệnh nào thì không thể đi lao động Nhật Bản?

Việc khám và chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc tại nước ngoài có tất cả 13 loại bệnh tật không đủ tiêu chuẩn sức khỏe.  Một số bệnh: giang mai, lao, phổi, bệnh tim, HIV, xăm trổ…thì không được tuyển dụng.

xkld nhật bản m655

 1. Từng có tiền án tiền sự có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

XKLD Nhật Bản không tuyển những lao động có tiền án tiền sự.

 1. Tự ý phá bỏ hợp đồng với xí nghiệp Nhật Bản bị phạt thế nào?

Nếu bạn đã kí hợp đồng lao động với doanh nghiệp Nhật thì mọi điều khoản bạn phải tuân thủ chặt chẽ. Nếu vi phạm, bạn sẽ chịu các mức phạt theo khung phạt quy định trong Hợp đồng. Đây là vấn đề không đáng có nên người lao động tuyệt đối chú ý.

Trên đây là 11 câu hỏi và trả lời những thắc mắc khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Để biết thêm thông tin chi tiết về các đơn hàng khác vui lòng truy cập tại đây: Xuất khẩu lao động Đài Loan.