fbpx

TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  0916-340-509 

(Cán bộ Công Ty Nhân Việt có 15 năm kinh nghiệm trong tư vấn , tuyển dụng lao động thị trường Đài Loan, Nhật Bản )

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
Filter by Categories
Du học
Du học Hàn Quốc
Du học Nhật Bản
Đơn hàng Ả Rập
Đơn hàng Đài Loan
Đơn hàng Malaysia
Đơn hàng Nhật Bản
Quy trình làm hồ sơ
Tin tức
Tin tức & sự kiện
Tuyển kỹ sư Nhật Bản
Uncategorized
Văn hóa các nước
Xuất khẩu lao động

Để quyết định chọn nước nào đi xuất khẩu lao động là một câu hỏi khó đối với nhiều bạn có nhu cầu đi nước ngoài làm việc. Trong vài năm gần đây, thị trường được lao động lựa chọn nhiều nhất là Đài Loan? Vì sao như vậy ư? Cùng Labcoop tìm hiểu vấn đề.
Đài Loan vẫn trực thuộc trên lãnh thổ Trung Quốc nhưng mọi hoạt động diễn ra như một quốc gia độc lập. Với sự đầu tư và bảo trợ của các nước trên thế giới, Đài Loan đang thay đổi mình vươn lên và trở thành một quốc gia phát triển, hiện đại trên thế giới.

đi xuất khẩu lao động nước ngoài 1
Ngôn ngữ sử dụng
Ngôn ngữ ở Đài Loan là tiếng phổ thông của Trung Quốc. Việc không biết giao tiếp ngôn ngữ hay chưa thành thạo tiếng Hoa có thể gây khó khăn cho người lao động đi xuất khẩu sang Đài Loan trong việc giao tiếp sinh hoạt và làm việc.
Ẩm thực phong phú
Các món ăn Đài Loan như: gà tẩm bột chiên, thịt heo tẩm bột chiên, cá tẩm bột chiên, trứng chiên,…phần lớn thức ăn đều là các món chiên trong dầu mỡ. Nếu người Việt sang Đài Loan không thích nghi được văn hóa ở đây thì thật sự rất tệ hại. Bạn có thể tự nấu ăn cho hợp khẩu vị của chính mình trong thời gian làm việc tại đây.
Chi phí sinh hoạt nhiều hay ít?
Phí sinh hoạt nhiều hay ít tùy thuộc vào cách chi tiêu và tiết kiệm của mỗi người. Một số đơn hàng đi Đài Loan, lao động được hỗ trợ ăn 3 bữa, được cung cấp đầy đủ phương tiện đi lại, nhà ở nên 1 tháng lao động sẽ tiết kiệm số tiền khá lớn gửi về cho gia đình.
Tuy nhiên nếu bạn phải tự túc mọi khoản phí thì 1 tháng chi tiêu ít nhất phải 3 triệu mới đủ duy trì cuộc sống ở đây.
Mức chi phí này có cao hơn so với mặt bằng chung tại Việt Nam song đã thấp hơn mức chi phí ở 1 số quốc gia khác.

đi xuất khẩu lao động nước ngoài 2
Thu nhập làm việc tại Đài Loan:
Cùng với việc giảm chi phí, mức lương cơ bản ở Đài Loan cũng đã được điều chỉnh và tăng từ tháng 7- 2014. Theo đó, mức lương cơ bản là 19.273 đài tệ/tháng.
Mức lương cơ bản theo giờ của lao động đi Đài Loan là 80 đài tệ/giờ.
2 giờ đầu tăng ca: 80 x 1.33 = 106 đài tệ/giờ
2 giờ sau tăng ca: 80 x 1.66 = 132 đài tệ/giờ
Hiện trên 80% lao động Đài Loan sang làm việc có tổng thu nhập khoảng 17,5 – 21 triệu đồng/tháng.
Con người ở Đài Loan
Con người tại Đài Loan khá thân thiện, dễ mến, tốt bụng và có văn hóa cao nên bạn sẽ cảm thấy thoải mái .
Thường xếp hàng, không chen lấn, xô đẩy.
Ở Đài Loan không gửi xe, toàn bộ xe máy, xe đạp, các phương tiện khác sau khi đi về đều dựng ở lề đường, hôm sau vẫn còn nguyên trạng.
Các cửa hàng tiện ích mở cửa từ 8h – 22h và không có bảo vệ, khách hàng lựa chọn thoải mái và đem vào quầy thu ngân tính tiền.
Các quán ăn rất ít người phục vụ, sau khi ăn xong thì tự giác thu dọn đồ ngăn nắp.

đi xuất khẩu lao động nước ngoài 3
Môi trường sống
Đài Loan được đánh giá thanh bình và an toàn. Ở Đài Loan, bạn có thể đến chỗ vắng vẻ mà không cần phải lo lắng tệ nạn xã hội. Nhiều người Việt Nam sinh sống ở Đài Loan hơn chục năm đều ghi nhận điều này. Đài Loan có khá nhiều cây xanh, không khí trong lành, ít bụi, ồn ào và khí hậu không mấy khắc nghiệt.
Dựa vào những lợi thế trên, việc lựa chọn đi xuất khẩu lao động Đài Loan thực sự là lựa chọn đúng đắn. Với mức phí đi khá rẻ so với các thị trường khác, thời gian học tiếng và xuất cảnh nhanh thì Đài Loan xứng đáng là thị trường lao động nước ngoài dẫn đầu cả nước.

 

TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  0916-340-509 

(Cán bộ Công Ty Nhân Việt có 15 năm kinh nghiệm trong tư vấn , tuyển dụng lao động thị trường Đài Loan, Nhật Bản ) Xem bản đồ đường đi ở cuối trang web.

Đặt câu hỏi/yêu cầu tư vấn

GỌI ĐIỆN
BẢN ĐỒ