Nên đi Xklđ ngắn hạn hay đi Xklđ Nhật Bản dài hạn

Xuất khẩu lao động Nhật đang là xu hướng mới của Việt Nam trong những năm gần đây để cải thiện tình hình kinh tế gia đình. Có rất nhiều thị trường lao động mà bạn có thể lựa chọn: Đài Loan , Nhật Bản , Macao… Nhưng chủ yếu lao động có tay nghề đều muốn đi lao động Nhật Bản . Có 1 câu hỏi đặt ra: Nên lựa chọn đi xkld Nhật bản ngắn hạn hay dài hạn, trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp.

đi lao động nhật mt68

Để lựa chọn chương trình phù hợp với khả năng của mình thì người lao động cần hiểu thế nào là XKLĐ Nhật Bản ngắn hạn và XKLĐ Nhật Bản dài hạn.

Thời gian khi đi lao động Nhật Bản là bao lâu?

Về thời gian hợp đồng lao động, các đơn hàng  chia làm 2 loại: ngắn hạn và dài hạn. Đối với đơn hàng Nhật ngắn hạn thời gian sẽ là 1 năm, còn dài hạn thì hợp đồng là 3 năm nhưng 1 số đơn hàng xây dựng thì hợp đồng có thể kéo dài 05 năm.

– Đơn hàng Nhật Bản 3 năm

Đây là đơn hàng phổ biến đông người lựa chọn. Đây là khoảng thời gian phù hợp, sau 03 năm trở về lao động sẽ tích lũy  được một khoản tiền tương để có thể kinh doanh hoặc đầu tư lĩnh vực nào đó.

– Đơn hàng dài hạn 05 năm

Nó chỉ áp dụng cho những đơn xây dựng, để có thể tham gia đơn hàng này đòi hỏi người lao động phải có sức khỏe tốt, bền bỉ,  chịu đựng được vất vả và áp lực công việc ở Nhật

– Đơn hàng Nhật Bản 1 năm

Đơn hàng này mang tính chất mùa vụ ngắn hạn. Vì là thời vụ nên thu nhập mà người lao động được hưởng cao hơn đối với 03 năm, bên cạnh đó đơn hàng ngắn hạn sẽ thường tăng ca và làm thêm nhiều hơn 3 năm. Đơn hàng phù hợp với những hộ gia đình có kinh tế eo hẹp, có nhu cầu  lao động Nhật Bản nhằm nâng cao thu nhập.

đi lao động nhật mt69

Bạn nên tham gia đơn hàng nào:

Những ưu điểm 1 năm:đơn hàng xkld Nhật bản 1 năm

  • Chi phí: Chi phí đơn hàng thấp, trong tầm kiểm soát về tài chính gia đình
  • Mức lương: đơn hàng lao động 1 năm thường cao hơn
  • Làm thêm: tăng ca nhiều và ổn định
  • Tài chính tích lũy: tích lũy bằng 1 nửa số tiền lao động đi 3 năm

=> Chính vị vậy nếu bạn muốn đi ngắn hạn hoặc tài chính không có thì nên chọn đi 01 năm. Còn muốn tích lũy số tiền lớn để phục vụ mục đích thì nên chọn chương trình dài hạn 03 năm.

Điều kiện nếu muốn đi 2 đơn này:

Thi tuyển đơn hàng Nhật Bản người lao động luôn phải trải qua quá trình phỏng vấn khắt khe của các nghiệp đoàn. 3 người đăng ký chỉ có 1 người trúng tuyển. Khi tham gia lao động Nhật Bản, Nhật luôn đề cao chất lượng và đạt yêu cầu đưa ra của họ: cân nặng, chiều cao, không mắc các bệnh truyền nhiễm, không có hình xăm…

Về trình độ tay nghề, người lao động phải có kinh nghiệm ngành nghề đối với công việc mà họ đăng ký

+ Trình độ tiếng Nhật: Người lao động biết giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật

+ Kinh nghiệm: Với những lao động có tay nghề tốt sẽ được chủ sử dụng lao động chọn ngay.

Cùng với các tiêu chí: sự tự tin, cử chỉ, ngoại hình, tác phong ăn mặc, làm việc cũng là điều kiện để trúng tuyển đơn hàng.

xkld nhật b56

Bài viết trên đây, Labcoop đã giải đáp câu hỏi mà nhiều lao động đi Nhật thắc mắc và mong muốn nhận được câu trả lời. Hi vọng thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ làm hài lòng các bạn chuẩn bị đăng kí đi xkld Nhật. Để biết thêm: chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật hết bao nhiêu vui lòng truy cập vào website để được giải đáp.