Cơ hội cho lao động Việt đi xuất khẩu Đài Loan 2018

Với 5 năm liên tiếp vượt chỉ tiêu lao động đi làm việc tại Đài Loan, Labcoop đang ngày hoàn thiện mình, tiếp tục đảm bảo quyền lợi cho lao động khi sang Đài làm việc trong 3 năm. Dự đoán 2018 là là năm nhiều cơ hội cho lao động Việt đi xuất khẩu Đài Loan. Cơ hội đó là gì chúng ta cùng tìm hiểu và phân tích các khía cạnh của vấn đề.

cơ hội đi xuất khẩu đài loan

Những cơ hội khi đi xuất khẩu Đài Loan 2018

Theo đó, việc kéo dài thời gian làm việc tại Đài Loan lên 12 năm và đa dạng ngành nghề đi xuất khẩu, tăng lương cơ bản cho lao động Việt vào đầu năm 2018 là điểm nhấn quan trọng cũng là cơ hội để lao động Việt nên đăng ký đi lao động vào năm 2018.

Năm 2018, thị trường Đài Loan thu hút lao động nước ngoài sang làm việc bởi tình hình trong nước đang thiếu hụt nguồn lao động có chất lượng trầm trọng. Đây là cơ hội tốt cho nhiều lao động Việt Nam giải quyết vấn đề việc làm, hưởng mức lương không hề nhỏ, phù hợp với đối tượng lao động ở khu vực nông thôn nghèo.

“Trong thời gian tới, việc ưu tiên, đẩy mạnh đưa lao động Việt có trình độ, lao động qua đào tạo đi làm việc tại Đài Loan luôn là chủ trương lớn được thực hiện. Dự án Hỗ trợ đưa lao động làm việc ở Đài Loan theo hợp đồng ngày càng được chú trọng và con số này không ngừng tăng lên theo mỗi năm.

cơ hội đi xuất khẩu đài loan 1

Theo cục Quản lý lao động ngoài nước, cơ hội việc làm cho những lao động Việt Nam đang rất lớn, đặc biệt là lao động có chuyên môn cao.

Do đó, một trong những nhiệm vụ quan trọng năm 2018 là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, giảm thiểu lao động Việt bất hợp pháp. Việc giám sát các công ty xuất khẩu lao động Đài Loan trong công tác tuyển chọn lao động được chú trọng, siết chặt, kiểm soát chất lượng công ty và chất lượng nguồn lao động đầu ra, đảm bảo lao động hoàn thành công việc tại các nhà máy, công xưởng.

Bên cạnh đó, công tác bảo vệ quyền lợi lao động và lợi ích người lao động khi làm việc Đài Loan ở  cũng được chú trọng, cần có sự phối hợp giữa nhà nước và các doanh nghiệp để làm tốt vấn đề này.

Lời khuyên cho lao động Việt đi xuất khẩu Đài Loan 2018

Thứ nhất: Tìm hiểu về công ty xuất khẩu Đài Loan  bao gồm số năm hoạt động, giấy phép hoạt động có hợp pháp hay không

Thứ hai: Tài chính luôn minh bạch, mọi khoản chi phí rõ ràng, có hóa đơn chứng từ, không có hành vi thu thêm tiền như xuất cảnh nhanh, phí trúng tuyển đơn hàng, phí khám sức khỏe …

Thứ ba: Đơn hàng đi Đài Loan hàng tháng nhiều, đa dạng ngành nghề để lao động có thể lựa chọn. Một công ty xuất khẩu Đài Loan uy tín phải đảm bảo lượng đơn hàng lớn để người lao động lựa chọn phù hợp với khả năng của bản thân. Bạn có thể tìm hiểu các đơn hàng thông qua website, đối chiếu điều kiện tuyển dụng của công ty đó. Công ty có nhiều đơn hàng là công ty có nhiều đối tác bên Đài Loan.

cơ hội đi xuất khẩu đài loan 2

Thứ tư: Luôn đặt lợi ích của lao động Việt lên hàng đầu. Công ty uy tín sẽ đảm bảo lao động được làm đúng việc, lương đúng theo hợp đồng lao động đã ký, mà còn hỗ trợ người lao động khi gặp bất cứ điều gì bất lợi trong 3 năm làm việc.

Chúng tôi hy vọng những thông tin cung cấp trên sẽ giúp ích cho bạn có nhu cầu đi xuất khẩu trong thời gian tới. Để tham khảo 1 số thị trường lao động khác vui lòng truy cập tại đây: Xuất khẩu lao động Nhật bản.