fbpx

TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  0916-340-509 

(Cán bộ Công Ty Nhân Việt có 15 năm kinh nghiệm trong tư vấn , tuyển dụng lao động thị trường Đài Loan, Nhật Bản )

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
Filter by Categories
Du học
Du học Hàn Quốc
Du học Nhật Bản
Đơn hàng Ả Rập
Đơn hàng Đài Loan
Đơn hàng Malaysia
Đơn hàng Nhật Bản
Quy trình làm hồ sơ
Tin tức
Tin tức & sự kiện
Tuyển kỹ sư Nhật Bản
Uncategorized
Văn hóa các nước
Xuất khẩu lao động

Xuất khẩu lao động là 1 hướng đi mới góp phần giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo trong những năm gần đây. Hiện nay Đài Loan là một trong những thị trường xuất khẩu lao động chính thống ở Việt Nam. Để trả lời cho câu hỏi: “có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan không?”, mời các bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

lao động đài loan 2018 có nên không

Đài Loan là thị trường lao động lớn nhất, sau đó là Nhật bản, Hàn Quốc, Malaysia, năm 2015 cả nước có 67.000 lao động Việt đi làm việc tại Đài Loan, con số này chiếm 60% tổng số lao động đi làm việc tại nước ngoài.

Nhiều người chọn đi Đài Loan bởi những ưu điểm:

– Mức phí đi lao động Đài Loan có thời hạn không quá lớn: So với những thị trường xklđ cấp cao như Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc… thì chi phí để đi Đài Loan làm việc rẻ hơn khoảng từ 2000 – 3000 USD. Tuy nhiên không phải ai muốn đi 2 thị trường này cũng được, điều này còn phụ thuộc vào yêu cầu tuyển dụng của công ty đối tác.

– Thời gian xuất cảnh nhanh: thời gian từ khi bạn có thông báo trúng tuyển đến lúc xuất cảnh chỉ khoảng 2-3 tháng là đi được

– Thu nhập hàng tháng của người lao động tại Đài Loan khá cao: Thu nhập hàng tháng của người lao động Đài Loanlà khoảng 15 – 20 triệu VNĐ/ tháng. Đây chỉ là mức lương cơ bản chưa tính thu nhập khi làm thêm ngoài giờ

– Có rất nhiều đơn hàng tiếp nhận lao động với đa dạng ngành nghề: Hàng tháng công ty tiếp nhận hàng chục đơn hàng tuyển chọn lao động sang Đài Loan làm việc với đa dạng các ngành nghề như xây dựng, cơ khí, điện tử, dệt, may… Một số đơn chủ lao động hỗ trợ phí đi nên đơn hàng có phí rất thấp phù hợp cho cả nam và nữ.

lao động đài loan 2018 có nên không 1

– Điều kiện để đi xuất khẩu lao động Đài Loan không khắt khe: Đối với thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc yêu cầu trình độ tay nghề cho đến ngoại ngữ thì điều kiện để được đi xklđ Đài Loan là rất dễ.

Tuy nhiên, song song với những ưu điểm khi xuất khẩu lao động Đài Loan thì  một vài năm gần đây thị trường lao động này bắt đầu có dấu hiệu “bão hòa” kết hợp với tình hình khủng hoảng kinh tế, nhiều công ty môi giới cố gắng vẽ ra một viễn cảnh tươi đẹp cho người lao động với mức lương từ 17- 21 triệu đồng/tháng nhưng thực tế khi sang đây thì công việc lại bấp bênh, mức lương thấp, phải làm việc trong môi trường độc hại. Nhiều công ty vẫn bắt lao động làm việc quá sức, không có bảo hiểm…

Ngoài ra hàng tháng người lao động còn phải đóng những khoản tiền hết sức vô lý cho các trung tâm môi giới Việt Nam (12 phần trăm tiền lương hàng tháng) cũng như môi giới Đài Loan, đây được xem là những khoản “tiền nợ” mà người lao động chưa bao giờ vay.

lao động đài loan 2018 có nên không 2

Nhưng chúng ta cũng nên xét khía cạnh, những người lương cao thì không thấy kêu than, chỉ những lao động thu nhập thấp nói không muốn đi lần nữa. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của những thế hệ tiếp theo khi họ có mong muốn đi làm việc tại nước ngoài.

Do vậy để bạn có thể yên tâm để làm việc nơi đất bạn thì điều quan trọng nhất là bạn phải chọn cho mình một công ty xkld Đài Loan uy tín chứ không nên tin vào môi giới để rồi “tiền mất, tật mang”. Click tham khảo thêm: xuất khẩu lao động Malaysia

 

TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  0916-340-509 

(Cán bộ Công Ty Nhân Việt có 15 năm kinh nghiệm trong tư vấn , tuyển dụng lao động thị trường Đài Loan, Nhật Bản ) Xem bản đồ đường đi ở cuối trang web.

Đặt câu hỏi/yêu cầu tư vấn

GỌI ĐIỆN
BẢN ĐỒ