Đi lao động Nhật về nước đúng hạn có được đi lần 2 không?

Xuất khẩu lao động dường như là tấm vé đổi đời của hầu hết lao động Việt Nam muốn cải thiện kinh tế gia đình thêm khá giả hơn. Do vậy không ít diện đi lao động Nhật đã quay về và mong muốn có thể đi tiếp lần 2. Trong bài viết dưới đây LabCoop xin giải đáp vấn đề này một cách chính đáng nhất.

đi lao động Nhật Bản lương cao

Trước đây, lao động Nhật Bản hay lao động Malaysia làm việc chỉ được cấp visa một lần theo diện thực tập sinh. Do đó, những trường hợp đi Nhật theo diện thực tập sinh sẽ không được quay lại Nhật Bản làm việc theo diện này nữa. Nhưng Chính phủ Nhật Bản hiện đã nới lỏng các chính sách, cho phép họ được đăng ký đi lao động Nhật Bản lần 2 để học tập và làm việc theo mong muốn của mỗi người. Một số hình thức có thể xin visa Nhật Bản, bạn có thể xem xét và lựa chọn chương trình phù hợp như sau:

1. Lựa chọn hình thức đi du học Nhật Bản

Bạn đã từng đi thực tập sinh Nhật về nước đúng hạn, có trình độ tiếng Nhật N3. Có thể đăng ký visa đi du học để quay trở lại đất nước Nhật. Khi tham gia chương trình bạn có cơ hội được học tập, bổ sung kiến thức và kiếm thêm thu nhập.

2. Quay lại Nhật theo diện kỹ sư

Điều kiện để tham gia chương trình này phải là lao động có tay nghề cao, có trình độ tiếng Nhật N3 và có bằng cấp từ cao đẳng trở lên cùng ngành nghề đăng ký đi. Những người Nhật rất coi trọng người đi Nhật lần 2  bởi họ đã có kinh nghiệm làm việc, giao tiếp và phản ứng linh hoạt nên sẽ mất ít thời gian để đào tạo lại họ. Nhất là được làm việc trong môi trường nghiêm túc, tác phong chuẩn mực như người Nhật. Do đó, khả năng trúng tuyển diện kỹ sư sẽ rất cao. Bên cạnh đó, thu nhập kỹ sư rất cao, bạn có thể cư trú lâu dài và bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống

đi lao động Nhật Bản lương cao 1

3.Thực tập sinh ngành xây dựng được đi xklđ Nhật lần 2

Do cần lượng lao động Nhật lớn để phục vụ các công trình Olympic diễn ra vào năm 2020, Nhật Bản đã nới lỏng chính sách đối với lao động nước ngoài ngành xây dựng. Theo đó, lao động đã từng sang làm việc tại Nhật có thể quay lại thực tập tiếp thêm 2 năm.  Nếu có lời hứa hẹn từ các công ty xuất  khẩu lao động là bạn có thể quay lại Nhật dưới mọi ngành nghề thì bạn nên cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ , tránh bị lừa gạt, chiếm đoạt tài sản.

 

đi lao động Nhật Bản lương cao 2

Hiện nay, hầu hết các lao động Việt Nam sang Nhật Bản theo hình thức xuất khẩu lao động bước đầu cung cấp cho Nhật nguồn nhân lực giá rẻ, chất lượng. Với thanh niên đi lao động Nhật , họ được học hỏi kỹ thuật, kỹ năng nghề nghiệp, sau đó ứng dụng các kỹ năng đó để phát triển kinh tế cho đất nước.

Theo thống kê gần đây nhất, năm 2015 có tới hơn 5 nghìn lao động bỏ trốn, nguyên nhân chủ yếu là điều kiện làm việc không được đảm bảo, mức lương quá thấp, họ  bị đối xử tồi tệ. Thực trạng này kêu gọi chính phủ Nhật cần xem xét cải thiện hệ thống tuyển dụng, nới lỏng các quy định với lao động là người nước ngoài. Điều này không những hỗ trợ lao động nước ngoài mà còn đảm bảo được nguồn cung lao động chất lượng và ổn định cho Nhật

Trong các cuộc trao đổi, các doanh nghiệp Nhật Bản đều mong muốn được tuyển dụng lao động Việt bởi họ đánh giá cao lao động có tay nghề và cần cù, trách nhiệm với công việc. Các doanh nghiệp bày tỏ mong muốn Nhật Bản sớm nới lỏng các quy định về việc tuyển dụng lao động nước ngoài làm việc.

Trên đây LabCoop đã giải đáp thắc mắc của các bạn, mọi thông tin vui lòng truy cập tại đây để tìm hiểu thêm: xuat khau lao dong nhat ban.