fbpx

TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  0916-340-509 

(Cán bộ Công Ty Nhân Việt có 15 năm kinh nghiệm trong tư vấn , tuyển dụng lao động thị trường Đài Loan, Nhật Bản )

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
Filter by Categories
Du học
Du học Hàn Quốc
Du học Nhật Bản
Đơn hàng Ả Rập
Đơn hàng Đài Loan
Đơn hàng Malaysia
Đơn hàng Nhật Bản
Quy trình làm hồ sơ
Tin tức
Tin tức & sự kiện
Tuyển kỹ sư Nhật Bản
Uncategorized
Văn hóa các nước
Xuất khẩu lao động

Rất nhiều lao động khi nghĩ đến đi lao động Nhật ngành xây dựng đều lắc đầu ngao ngán. Đây là những suy nghĩ chung khi nhìn nhận vào ngành xây dựng thực tế của nước ta, nhìn vào sự thiếu thốn, vất vả sinh hoạt của những công nhân tại các công trường thi công. Bài viết sẽ giúp các bạn hiểu sự thật ngành này ở Nhật ra sao nhé.

xkld Nhật bản ngành xây dựng

An toàn được đặt lên hàng đầu

Đối với người Nhật việc đảm bảo an toàn trong các công trình là vấn đề ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên cách đảm bảo an toàn lao động cho các công nhận được thực hiện quy chuẩn hơn ở Việt Nam rất nhiều lần.

Đối với các công cụ, máy móc trong ngành xây dựng tuân theo quy chuẩn an toàn thế giới,  luôn có tuổi thọ, đúng thời hạn sử dụng tối đa. Mỗi người lao  động Việt khi sang Nhật đều được đóng bảo hiểm, cá nhân khi gặp tai nạn sẽ được nhận khoản tiền bảo hiểm từ 2,5-4 tỷ đồng/người. Vì vậy không có chủ đầu tư, nhà thầu nào dám để cho người lao động của mình rơi vào tình trạng đó, vì số tiền bồi thường cho mỗi lao động ngành này không phải số tiền nhỏ.

Thu nhập hàng tháng

Đối với các bạn muốn đi lao động Nhật Bản ngành xây dựng, thì mức lương là tiêu chí đầu tiên được người lao động quan tâm. Vậy mức lương của các lao động này là bao nhiêu. Một điều bất lợi khi làm việc ngành này là phải làm việc ngoài trời, tuy ở Nhật Bản ít có nắng gay gắt như ở miền Bắc Việt Nam. Công nhân ở Nhật có thể luân chuyển qua các khâu đoạn, thời tiết không ảnh hưởng nhiều tới công việc. Tuy nhiên nếu mưa bão nhiều thì thu nhập cũng giảm đi đáng kể.

Giải pháp được đặt ra là công ty đưa ra là người lao động được nghỉ các ngày lễ có thể làm bù với những ngày mưa. Điều khoản này đảm bảo rất tốt thu nhập cơ bản của người lao động làm việc tại Nhật ngành này.

 

đi lao động Nhật bản ngành xây dựng

Sinh hoạt hàng tháng

Trước hết, không ai muốn đi xuất khẩu lao động Nhật theo ngành này bởi tính chất công việc khá vất vả và điều kiện sinh hoạt khó khăn hơn các ngành khác. Với mỗi công trình, các công nhân phải dựng lều, dựng lán để trông và sinh hoạt tại chỗ đối với các nước khác như Việt Nam

Còn ở Nhật, họ vẫn làm theo thời gian 8 tiếng/ngày, họ vẫn có nhà riêng để ở. Lao động Nhật luôn phải đảm bảo điều kiện sinh hoạt như: điện, nước, gas, máy giặt, điều hòa, phương tiện đi lại,… Nếu thiếu một trong các điều kiện này thì nhà thầu đã phạm luật tiếp nhận lao động.

Hàng ngày, lao động sẽ được đưa đón đến nơi làm việc đối với các công trường ở xa. Tóm lại, công nhân đi lao động ở Nhật Bản có cuộc sống sinh hoạt và làm việc tách biệt, mọi thứ được đảm bảo an toàn tuyệt đối, tiện nghi đầy đủ.

Người Nhật tôn trọng ngành xây dựng

Nhật bản luôn hứng chịu sự tức giận của mẹ thiên nhiên do vậy ngành xây dựng ở đây được người Nhật tôn trọng thực sự. Khi làm việc trong các công trường xây dựng là niềm tự hào của những con người đất nước mặt trời mọc.

Tuyển kỹ sư ngành xây dựng yêu cầu phải có tiếng Nhật tốt, đọc hiểu bản vẽ công trình và có thể làm mọi việc mà công nhân có thể làm.

Hiện tại, mỗi năm ngành xây dựng ở Nhật Bản cần 150.000 lao động nước ngoài do mục đích tái thiết đất nước sau thiên tai. Đây là cơ hội hiếm có cho những ai mong muốn làm việc và mong muốn có mức thu nhập cao ở đây.

Công việc không khó khăn, vất vả nhờ hỗ trợ máy móc hiện đại

Nhật bản là quốc gia có nền công nghiệp hiện đại, họ chủ yếu sử dụng trang thiết bị hiện đại nhất thế giới để mang lại hiệu quả công việc cao.

Bất lợi lao động Nhật bản ngành này:

– Tiêu chuẩn đi rất khó (yêu cầu cao, to, không sợ độ cao, sức khỏe tốt)

– Nhìn nhận không tốt từ người xung quanh về ngành xây dựng

– Khó khăn nếu thời tiết nắng mưa thất thường

– Công việc không sạch sễ

Thuận lợi:

– Có thể trao đổi trong giờ làm việc để nâng cao trình độ ngoại ngữ

– Tiếp cận với nhiều máy móc hiện đại, phát triển chuyên môn khi về nước

– Làm việc ngoài trời có không khí thoáng và dễ chịu hơn

– Công việc không liên tục như trong dây truyền.

 lao động Nhật bản ngành xây dựng

Mức thu nhập ngành xây dựng từ 40 triệu/tháng

Để có thể đạt đến mưcs thu nhập cao như vậy bạn cần:

–Biết tiết kiệm, chi tiết một cách hợp lý khi ở Nhật

– Và bạn cần có 1 chút may mắn trong công việc

– Luôn phải chăm chỉ để đạt hiệu quả cao

– Bạn cần chịu khó học hỏi từ những người Nhật, lao động Việt đi trước.

Rất nhiều bạn đi làm việc tại Nhật có chia sẻ về thu nhập hàng tháng của họ nhận được. Mức thu nhập này khá nhiều người đã đạt được.

Ở Nhật người lao động nước ngoài được nghỉ những ngày nào trong năm?

Theo quy định Chính phủ Nhật Bản, tất cả những người đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản đều bình đẳng như nhau, mỗi năm sẽ có tổng cộng 15 ngày nghỉ theo quy định kèm theo.

Quy định trong lao động Nhật Bản :

– Ngày làm 8 tiếng, có thể tăng ca tùy theo mức độ công việc

– Lao động được đi khám sức khỏe theo định kỳ.

– Mức lương làm thêm trên 125% so với mức lương cơ bản lao động nhận được

– Được đóng đẩy đủ các loại bảo hiểm

– Tháng được nghỉ ít nhất 6 buổi

– Được nghỉ đầy đủ lễ tết trong năm

 

TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  0916-340-509 

(Cán bộ Công Ty Nhân Việt có 15 năm kinh nghiệm trong tư vấn , tuyển dụng lao động thị trường Đài Loan, Nhật Bản ) Xem bản đồ đường đi ở cuối trang web.

Đặt câu hỏi/yêu cầu tư vấn

GỌI ĐIỆN
BẢN ĐỒ