Đi xuất khẩu lao động Đài Loan dành cho nữ giới

Phụ nữ ngày nay không chỉ dừng lại ở việc chăm lo cho gia đình, mà bên cạnh đó còn là trợ thủ đắc lực ổn định kinh tế gia đình. Chính vì vậy một phần lớn các bộ phận chị em phụ nữ, nông thôn miền núi… đã lựa chọn đi xuất khẩu lao động Đài Loan hoặc Nhật Bản để giải quyết tình trạng thất nghiệp, nâng cao thu nhập cho gia đình.

đơn hàng đài loan dành cho nữ

Hàn Quốc và Đài Loan là 2 thị trường lao động nước ngoài”hot” trong thời gian gần đây. Số lượng lao động nữ đi làm việc tại các nước này khá lớn bởi lượng công việc khá nhiều. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là : Vậy phụ nữ nên tham gia thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan hay Nhật Bản để vừa đảm bảo thu nhập và vừa an toàn cho bản thân?

Đài Loan được coi là một trong những thị trường lao động dễ đi nhất so với các thị trường khác trong khu vực. Lao động muốn đăng kí xkld Đài Loan thông thường chỉ mất từ 1 – 3 tháng sau khi hoàn thiện thủ tục là có thể xuất cảnh.

Người lao động không cần học tiếng hoặc biết giới thiệu bản thân bằng tiếng Trung cơ bản, nếu lao động sang làm cho công ty, xí nghiệp của nước sở tại thì có thể vừa học vừa làm. So với các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc thì chi phí để đi Đài Loan thấp chỉ từ 80-120 triệu VNĐ, trong khi đó thu nhập bình quân khi đi lao động Đài Loan dao động từ 15 – 20 triệu, chưa kể làm thêm, tăng ca.

Chi phí thấp, thu nhập khá ổn định, dễ đi là ưu điểm lớn nhất đối với thị trường xkld Đài Loan. Tuy nhiên, vì số lượng lao động đi quá lớn, tràn lan, chủ môi giới không đảm bảo được các công việc cũng như chế độ chính sách và quyền lợi cho người lao động đặc biệt là phụ nữ.

đơn hàng đài loan dành cho nữ 1

Trong khi đó, để đặt chân đến thị trường Hàn Quốc lại khó hơn rất nhiều. Để có được tấm vé sang nước này làm việc người lao động phải nỗ lực học tiếng vượt qua các kì thi do phía Hàn Quốc tổ chức. Chưa kể đến việc sau khi ngày đêm “dùi mài kinh sử” đánh bật các đối thủ. Người lao động phải chờ đợi sự tuyển chọn của các doanh nghiệp Hàn Quốc trên rất nhiều tiêu chí.

Người lao động khi đi làm việc tại Đài Loan sẽ được hưởng rất nhiều các quyền lợi cơ bản như lao động nước sở tại đặc biệt đối với phụ nữ

– Cơ chế bảo hiểm, quyền lợi của lao động được đảm bảo, có nhiều chính sách hỗ trợ đối với lao động nữ

– Thu nhập cao, bình quân thu nhập lao động là 1.000 USD (tương đương trên 20 triệu VNĐ) và các phụ phí thu được khác.

– Môi trường làm việc đảm bảo

– Được doanh nghiệp cung cấp chỗ ăn, chỗ ở, …

Thông thường lao động nữ người Việt thường sang Đài Loan làm việc trong các ngành: chế biến thực phẩm, điện tử, săm lốp, thủy sản, ốc vít, linh kiện ô tô…Những công việc không mấy vất vả, phù hợp với tình trạng sức khỏe của đối tượng này.

đơn hàng đài loan dành cho nữ 3

Với rất nhiều chính sách ưu đãi, chính sách hỗ trợ tối đa cho lao động nữ thì thị trường lao động  Đài Loan cũng được coi là thị trường tiềm năng mà người lao động là nữ giới nên lựa chọn.

>>Tham khảo: Xuất khẩu lao động Malaysia