Đi xuất khẩu lao động Malaysia có nên hay không?

Đi xuất khẩu lao động Malaysia  là lựa chọn thứ 3 những thị trường lao động như Nhật Bản, Đài Loan… Thị trường này là một thị trường xuất khẩu lớn ở Việt Nam vài năm trở lại đây do chính phủ Malaysia thực hiện các chính sách nới lỏng mức thuế cho lao động nước ngoài làm việc tại đây. Mỗi năm số lượng lao động Việt Nam sang làm việc tại Malaysia vẫn thuộc top 3 lựa chọn trong các thị trường xuất khẩu.

đi lao động Malaysia uy tín tại labcoop

Theo thông tin của Trung tâm xuất khẩu lao động tại Malaysia thì có nhiều công ty bị buộc phải dừng hoạt động tuyển dụng vì lí do không trung thực, đã thu phí trên trời của người lao động. Nhiều lao động muốn đi sang Malaysia để kiếm thêm thu nhập cũng bởi những nguyên nhân chính sau:

  1. Đi Malaysia làm việc chi phí thấp, thu lại vốn nhanh
  2. Thời gian chờ đi làm việc có thể ngay khi trúng tuyển đơn hàng.
  3. Thu nhập tại Malaysia tương đương với thị trường Đài Loan

Những lý do trên nghe có vẻ rất hấp dẫn khi mà đi xuất khẩu lao động Malaysia dễ đi hơn thị trường khác như Nhật Bản, Đài Loan… Tuy nhiên, có nên đi xuất khẩu nước này hay không chỉ dựa vào một vài thông tin trên là không thực tế, thực chất không có điều gì tốt đẹp đến với bạn nhanh như vậy, bên trong thật sự là nỗi ám ảnh của những người lao động đã trải qua cuộc sống sinh hoạt và làm việc tại đây.

đi lao động Malaysia uy tín tại labcoop 2

 “Bịt mắt” người lao động đi Malaysia

Theo nguồn thông tin từ các báo tin tức quốc gia còn đề cập đến nhiều trường hợp sang Malaysia theo đơn hàng điện tử, nhưng  đến nơi mới biết công việc làm xây dựng, cực kỳ vất vả. Làm việc trong thời tiết nóng bức, lạnh giá, chịu sương gió cũng như đối xử tệ bạc. Rõ ràng nguyên nhân ở đây là các công ty môi giới xuất khẩu lao động Malaysia đã không trung thực với người lao động đăng ký đi, cộng thêm cả doanh nghiệp Malaysia giữ lương của người lao động khiến họ luôn điêu đứng, không biết có nên kiện công ty lừa đảo hay âm thầm kiếm tiền trả nợ.

Tiền lương hàng tháng của lao động ở Đài Loan bị khấu trừ bởi môi giới

Theo quy định của Malaysia, tiền lương hàng tháng của công nhân nước ngoài do họ quyết định. Chủ sử dụng lao động không có quyền giữ, phục vụ vào lợi ích cá nhân. Họ còn bị chủ khấu trừ lương vào các khoản chi phí như ăn ở, thuế  cá nhân, tăng ca….

Tóm lại, Thị trường Malaysia vẫn dẫn đầu về số lượng lao động Việt sang xuất khẩu nhưng trong số rất nhiều người sang Malaysia đó họ có thực sự nắm hết những thông tin khi chuẩn bị sang làm việc hay không là vấn đề cần phải được đưa ra bàn bạc và đi đến giải quyết? Họ có biết rằng mình sẽ phải chịu những khoản phí môi giới nào. Họ có lường trước được cuộc sống khắc khổ hay không? Những bạn đang có ý định sang làm việc tại Malaysia hay đi lao động Đài Loan hãy tìm hiểu thật rõ các thông tin về công ty môi giới, những tờ hợp đồng lao động mà bạn ký với công ty môi giới có thực sự đúng như khi bạn làm việc tại Malaysia hay không.

đi lao động Malaysia uy tín tại labcoop 3

Công ty xklđ Malaysia Labcoop CAM KẾT

1.CUNG CẤP ĐỘI NGŨ TƯ VẤN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG MALAYSIA UY TÍN

Với mục tiêu ban đầu là  xây dựng một dịch vụ tư vấn, đưa lao động đi xuất khẩu nước ngoài uy tín. Labcoop luôn lấy nguồn nhân lực là số 1, tư vấn chính xác, minh bạch mọi vấn đề

2.HỒ SƠ PHÁP LÝ ĐƠN GIẢN

– Các thủ tục pháp lý liên quan đến đi xuất khẩu lao động của ứng viên luôn được Labcoop đảm bảo. Thời gian bay nhanh, không thu thêm bất kỳ khoản chi phí nào khác

3.CÔNG TY ĐỐI TÁC UY TÍN

Các công ty Malaysia đều là đối tác lâu năm của Labcoop, nếu lao động của Labcoop sang làm việc tại Malaysia không đúng với những gì ký kết trong hợp đồng thì công ty Labcoop sẽ bồi thường toàn bộ chi phí thời gian, tiền bạc, công sức và tinh thần của lao động. Đây là khoản tiền đã làm mất thời gian của các bạn.

Đọc thêm tại đây: các đơn hàng đi lao động Nhật bản 2017.