fbpx

TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  0916-340-509 

(Cán bộ Công Ty Nhân Việt có 15 năm kinh nghiệm trong tư vấn , tuyển dụng lao động thị trường Đài Loan, Nhật Bản )

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
Filter by Categories
Du học
Du học Hàn Quốc
Du học Nhật Bản
Đơn hàng Ả Rập
Đơn hàng Đài Loan
Đơn hàng Malaysia
Đơn hàng Nhật Bản
Quy trình làm hồ sơ
Tin tức
Tin tức & sự kiện
Tuyển kỹ sư Nhật Bản
Uncategorized
Văn hóa các nước
Xuất khẩu lao động

Trong những năm gần đây, xuất khẩu lao động không bao giờ hết hot bởi những lợi ích nó mang lại cho cá nhân và nhà nước là không hề nhỏ. Đây dường như trở thành hướng đi tốt nhất cho các lao động có trình độ từ cấp 2 trở lên ở nước ta, giải quyết nạn thất nghiệp trong nước nâng cao kiến thức cho họ. Tuy nhiên, một câu hỏi đặt ra nên chọn đi xuất khẩu lao động Nhật bản, Đài Loan hay Malaysia.

lao động sang Đài Loan

1/ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN

Đài Loan là thị trường lao động đứng số 1 của Việt Nam hiện nay. Theo nhiều thống kê thì khoảng 60% lao động chọn đi Đài, 20% đi Nhật, 10% đi Malaysia, 10% đi các quốc gia khác

+ Ưu điểm:

– Mức phí đi lao động Đài Loan làm việc thấp so với các thị trường lao động Nhật Bản, Hàn Quốc,…Dao động từ 4000$-5500$ tùy vào đơn hàng tốt hay không tốt, tăng ca nhiều hay ít hoặc vùng miền

– Thời gian xuất cảnh nhanh, có đơn hàng thi tuyển xong là có thể đi được luôn

– Thi tuyển đơn hàng dễ trúng tuyển không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm, bằng cấp liên quan

– Có thể quay lại làm việc ở Đài Loan

+ Nhược điểm:

Những năm gần đây tình hình kinh tế Đài Loan có nhiều chuyển biến do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế, thu nhập không được ổn định, nhiều công ty bị phá sản gây lo lắng cho những lao động Việt đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Tình hình chính trị có biến động.

lao động sang Malaysia

2/ THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG MALAYSIA

Trong một vài năm gần đây lại rộ lên phong trào đi lao động tại Malaysia. Malaysia là thị trường lao động nước ngoài khá dễ tính, không đòi hỏi về trình độ ngoại ngữ, kinh nghiệm tay nghề. Tuy nhiên,  người lao động đi Malaysia phải chịu khó làm thêm giờ mới có thu nhập cao. Nếu ở các địa phương có chính sách hỗ trợ lao động nghèo thì cơ hội để người Việt đi xuất khẩu lao động Malaysia để thoát nghèo là rất lớn.

+ Ưu điểm:

–  Chi phí đi xuất khẩu lao động Malaysia khá thấp, chỉ khoảng chừng 1.200 USD là có thể đi được

–  Mức thu nhập hàng tháng cao khoảng trên 10 triệu/tháng

–  Điều kiện, môi trường tốt để sinh sống và làm việc

–  Có nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn cho người lao động: chỗ ở, ăn, sinh hoạt.

 

lao động sang Nhật làm việc

3/ THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh hàng đầu Thế giới. Chi phí để tham gia đơn hàng đi Nhật dao động từ 5.000 đến 6.000 USD tùy thuộc theo từng ngành nghề khác nhau. Người có nhu cầu đi  lao động Nhật bản sẽ có cơ hội trúng tuyển khá cao do có nhiều nhu cầu tuyển dụng, ngành nghề đa dạng trong vài năm gần đây. Nhật đang trong giai đoạn khắc phục thiên tai, chuẩn bị cho kỳ hội Olympic sắp tới nên cần lượng lớn lao động nước ngoài sang làm việc. Môi trường làm việc tại Nhật Bản rất thân thiện, người lao động được tham gia đầy đủ các chế độ bảo hiểm.

Nhược điểm:

Người lao động dự thi tuyển đơn hàng Nhật rất khó trúng tuyển, yêu cầu tuyển dụng của các công ty Nhật khá cao. Chiều cao, sức khỏe được chú trọng sao cho đáp ứng đủ tiêu chuẩn đơn hàng. Người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản phải có tiếng Nhật tốt, hầu hết các doanh nghiệp Nhật Bản đều yêu cầu công ty môi giới phải đào tạo tiếng Nhật cho lao động ít nhất 3 tháng trước khi xuất khẩu lao động. Đây là khó khăn lớn nhất để người lao động có thể sang Nhật làm việc.

Dựa vào những thông tin cung cấp trên bạn có thể lựa chọn được đi xuất khẩu lao động nước nào thì phù hợp với khả năng kinh tế gia đình, năng lực bản thân. Để được tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng tư vấn xuất khẩu lao động nước ngoài, 70 Phạm Thận Duật – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội.

 

TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  0916-340-509 

(Cán bộ Công Ty Nhân Việt có 15 năm kinh nghiệm trong tư vấn , tuyển dụng lao động thị trường Đài Loan, Nhật Bản ) Xem bản đồ đường đi ở cuối trang web.

Đặt câu hỏi/yêu cầu tư vấn

GỌI ĐIỆN
BẢN ĐỒ