fbpx

TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  0916-340-509 

(Cán bộ Công Ty Nhân Việt có 15 năm kinh nghiệm trong tư vấn , tuyển dụng lao động thị trường Đài Loan, Nhật Bản )

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
Filter by Categories
Du học
Du học Hàn Quốc
Du học Nhật Bản
Đơn hàng Ả Rập
Đơn hàng Đài Loan
Đơn hàng Malaysia
Đơn hàng Nhật Bản
Quy trình làm hồ sơ
Tin tức
Tin tức & sự kiện
Tuyển kỹ sư Nhật Bản
Uncategorized
Văn hóa các nước
Xuất khẩu lao động

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan hiện đang nhận sự quan tâm lớn của lao động Việt Nam. Bởi đây là thị trường lao động giúp người Việt có công việc ổn định, mức lương cao và nhiều cơ hội việc làm khi hết hạn hợp đồng về nước. Lợi dụng điều này mà không ít các công ty môi giới làm ăn phi pháp, khiến người lao động Việt có cái nhìn không tốt về nghề môi giới. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu những hình thức lừa đảo xuất khẩu lao động Đài Loan nhé.

lừa đảo xuất khẩu lao động đài loan

  1. Thu thêm tiền phí đi xuất khẩu của lao động

Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan chính xác là bao nhiêu luôn là vấn đề mà người lao động Việt quan tâm nhất. Tuy nhiên, chi phí mỗi nơi mỗi khác, hình thức thu cũng có nhiều biến đổi thì không mấy lao động biết chính xác được số tiền phải chi trả là bao nhiêu. Một điểm nữa dù nhà nước đề ra mức phí chính xác nhưng nhiều công ty xuất khẩu lao động đã lợi dụng để lách luật và thu thêm khá nhiều tiền phí của người đi.

Việc tách nhỏ các khoản thu trong từng khâu làm hồ sơ giấy tờ, thi tuyển để lao động thấy rằng chi phí đi xuất khẩu Đài Loan không cao nhưng sau đó sẽ báo rất nhiều các khoản phí phát sinh khác. Đây dường như hình thức áp dụng phổ biến ở hầu hết các công ty hiện nay. Cuối cùng tổng số tiền đi Đài Loan phải nộp tăng gấp mấy lần số tiền ban đầu được môi giới tư vấn. Việc thu thêm phí cũng không tránh khỏi nhưng nếu một hai triệu thì không phải vấn đề nhưng nếu thu thêm vài chục triệu đồng thì chính là một kiểu bòn rút tiền của các công ty môi giới lừa đảo. Thông thường người lao động đi Đài Loan không còn cách nào khác phải nộp vì đâm lao phải theo lao.

Xem thêm: đi xuất khẩu lao động Đài Loan hết bao nhiêu tiền?

lừa đảo xuất khẩu lao động đài loan 1

  1. Nộp tiền chống trốn

Hiện nay, theo quy định mà các công ty môi giới phải tuân thủ theo đó là không được phép thu thêm tiền đặt cọc chống trốn nhưng nhiều công ty môi giới vẫn ngầm thỏa thuận thu của người lao động. Số tiền lên đến cả trăm triệu và nếu lao động Việt vi phạm hợp đồng thì sẽ mất toàn bộ số tiền này. Tuy nhiên, nhiều công ty môi giới Đài Loan đã lợi dụng một số lao động đi Đài bỏ trốn để lôi kéo lao động khác nhằm chiếm đoạt số tiền cọc của lao động Việt. Những trường hợp này xảy ra không ít do vậy mà người chịu thiệt vẫn chỉ là người lao động nghèo, không đủ hiểu biết để bảo vệ quyền lợi của chính mình..

  1. Nộp tiền bao trúng

Đây là một hình thức lừa đảo của môi giới mà lao động Việt phải cảnh giác vì nó là trường hợp lừa đảo phổ biến hiện nay . Các đối tượng môi giới lao động đi Đài Loan lợi dụng việc không có thông tin nhà tuyển dụng tới lao động nên sau khi phỏng vấn đơn hàng một số lao động dù không trúng tuyển nhưng vẫn báo trúng tuyển và sau đó chiếm đoạt số tiền thi tuyển của lao động, lý do ở đâu là hồ sơ có vấn đề.

Vì không muốn chờ đợi đơn hàng quá lâu, đa phần các gia đình đều nộp thêm cho môi giới tiền bao trúng đơn hàng và xuất cảnh sớm.

lừa đảo xuất khẩu lao động đài loan 2

Trên đây là 3 hình thức lừa đảo của môi giới đưa người đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan. Ngoài ra Labcoop sẽ liên tục cập nhật tới lao động Việt các hình thức lừa đảo khác để lao động kịp thời nắm bắt tình hình và có phương pháp đối phó. Hy vọng thông tin trên sẽ có ích cho nhiều lao động dự định đi xuất khẩu lao động Đài Loan sắp tới. Chúc may mắn, thành công!

 

 

 

 

TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  0916-340-509 

(Cán bộ Công Ty Nhân Việt có 15 năm kinh nghiệm trong tư vấn , tuyển dụng lao động thị trường Đài Loan, Nhật Bản ) Xem bản đồ đường đi ở cuối trang web.

Đặt câu hỏi/yêu cầu tư vấn

GỌI ĐIỆN
BẢN ĐỒ