Giải quyết khó khăn khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan.

Trong bài viết trước, Labcoop có đề cập tới quyền lợi lao động Đài Loan khi đi xuất khẩu lao động. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra các biện pháp giải quyết khó khăn đi lao động Đài Loan năm 2017.

khó khăn đi lao động đài loan 1

Không dám khiếu nại chủ sử dụng lao động vì sợ bị đuổi về nước.

Khi chủ sử dụng lao động và môi giới vi phạm các quy định Luật lao động, nhiều người lao động Việt đã sợ bị đưa về nước nên không dám khiếu nại. Vì nếu bị đưa về nước, họ phải đối mặt với việc không có tiền trả nợ, cuộc sống rơi vào bế tắc, không có đường lui. Từ đó việc kiện tụng, đặt vấn đề với chủ Đài Loan là đối với họ là mạo hiểm, dường như không mang lại kết quả tốt đẹp nào khác. Vì thế lao động sang Đài Loan cần phải lên kế hoạch cẩn thận, đưa ra những đối sách để đòi lại sự công bằng cho bản thân. Chúng tôi khuyên bạn nên gọi tới Văn Phòng, Trung Tâm Hy Vọng  kể rõ những khúc mắc và mong muốn được giải đáp. Theo kinh nghiệm của  Labcoop mỗi lần khiếu nại là một lần mạo hiểm khác nhau tùy theo từng cấp độ của nó:

–ít mạo hiểm: Hồi thuế; Thu tiền ăn ở cao hơn quy định; các Tai nạn nghề nghiệp. Đừng ngại đi tìm nơi giúp đỡ vì bạn có thể được giải quyết những trường hợp này nhanh chóng và không có mạo hiểm gì.

–mức độ trung bình: Khi môi giới xuất khẩu lao động Đài Loan thu phí vượt quy định; Khấu trừ thuế trái quy định; Những luật lệ bất hợp pháp ở công xưởng không đảm bảo quyền lợi tốt nhất khi sống và làm việc ở đây thì nên tập hợp số đông, tạo ra tiếng nói riêng.

–mạo hiểm cao: Tất cả các trường liên quan tới các vấn đề như: lương, tiền tăng ca không minh bạch; trừ tiền vô lý; nghỉ lễ. Chủ thuê lao động Đài Loan luôn cố gắng cắt giảm các khoản tiền này. Phương pháp giải quyết tốt nhất là liên kết tất cả lao động đi Đài Loan lại, hoặc chờ tới khi còn lại 3 tháng để hết hạn hợp đồng mới lên tiếng đòi lại quyền lợi. Hãy thu thập và giữ lấy tất cả các bảng lương và chứng từ để có chứng cứ kiện chủ sử dụng lao động.

khó khăn đi lao động đài loan 2

Những bất cập trong Hợp Đồng Lao Động mà các bạn cần biết:

– 3 bản cảnh cáo buộc về nước: Nếu bạn bị 3 tờ cảnh cáo thì chưa đủ yếu tố để chủ thuê lao động bắt người lao động phải về nước. Theo Điều 12, khoản 3, 4. Nghĩa là hành vi vi phạm của người lao động đi Đài Loan nghiêm trọng như a) tiết lộ bí mật công ty; b) cố ý phá hoại tài sản sản xuất của chủ thuê lao động; c) những tội hình sự vi phạm luật pháp Đài Loan mới bị buộc về nước.

– 40 ngày thử việc lao động đi Đài Loan: Thời gian thử việc trong Hợp Đồng Lao Động Việt Nam không có giá trị đối với Luật Lao Động Đài Loan.

Bộ Lao Động Đài Loan Là Cơ Quan Nào?

Bộ Lao Động là cơ quan trực thuộc chính phủ trung ương của nước Đài Loan. Cơ quan này đề ra những quy định về thuê, quản lý lao động nước ngoài. Phải qua sự cho phép của Bộ lao động,  các chủ thuê lao động nước ngoài mới có thể thuê công nhân một cách hợp pháp.

khó khăn đi lao động đài loan

Trên đây là 1 số cách giải quyết trong trường hợp lao động có nguy cơ bị chủ trục xuất về nước. Việc nắm rõ các tình huống giúp bạn bảo vệ quyền lợi của cá nhân, tránh những nguy cơ bị đưa ra kiện tụng. Mọi thắc mắc vui lòng gửi tới hộp thư của Công ty xuất khẩu lao động Đài Loan Labcoop, chúng tôi sẵn sàng tư vấn xuất khẩu lao động đi Nhật bản, Đài Loan, Malaysia 24/7. Chúc bạn may mắn.