fbpx

TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  0916-340-509 

(Cán bộ Công Ty Nhân Việt có 15 năm kinh nghiệm trong tư vấn , tuyển dụng lao động thị trường Đài Loan, Nhật Bản )

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
Filter by Categories
Du học
Du học Hàn Quốc
Du học Nhật Bản
Đơn hàng Ả Rập
Đơn hàng Đài Loan
Đơn hàng Malaysia
Đơn hàng Nhật Bản
Quy trình làm hồ sơ
Tin tức
Tin tức & sự kiện
Tuyển kỹ sư Nhật Bản
Uncategorized
Văn hóa các nước
Xuất khẩu lao động

Đài Loan là thị trường được nhiều lao động Việt lựa chọn khi đi xuất khẩu lao động. Vì thị trường có tính ổn định cao, mức phí thấp, thu nhập khá cao và điều kiện trúng tuyển không quá khắt khe. Chính vì vậy số lượng lao động Việt đăng ký nhiều hơn nên tính cạnh tranh cũng cao hơn. Vậy làm thế nào để có thể được chủ lao động lựa chọn thì trong bài viết sau đây sẽ đề cập tới kinh nghiệm trúng tuyển đơn hàng Đài Loan, được hầu hết lao động quan tâm.

kinh nghiệm trúng tuyển đơn hàng đài loan 2017

Trước khi đi xklđ Đài Loan các bạn phải trải qua buổi phỏng vấn trực tiếp với chủ lao động. Đây là cơ hội để bạn thể hiện mình, được chủ lao động lựa chọn. Để làm tốt việc này, bạn cũng nên có sự chuẩn bị chu đáo, thể hiện hết năng lực với chủ lao động Đài Loan.

Chuẩn bị đầy đủ thông tin trước khi phỏng vấn

– Hãy trang bị cho mình khả năng giao tiếp tiếng Trung cơ bản.

– Tìm hiểu về phong tục, tập quán Đài Loan và phong cách làm việc họ như thế nào?

– Bạn nên thu thập thông tin về công ty khi sang Đài Loan.

Trang phục, tác phong khi phỏng vấn

– Ấn tượng đầu tiên của người phỏng vấn Đài Loan chính là ngoại hình của bạn. Trang phục khi đi phỏng vấn phải nghiêm túc và đứng đắn, tạo thiện cảm. Không nên nhuộm tóc hoặc để đầu quá cầu kỳ. Không nên đeo nhiều đồ trang sức. Không trang điểm đậm quá

– Nên chú ý cách đi đứng, ngồi, chào hỏi… thể hiện sự nghiêm túc, lịch sự.

kinh nghiệm trúng tuyển đơn hàng đài loan năm 2017

Kỹ năng mềm phỏng vấn:

– Khi tham gia phỏng vấn, các bạn lao động nên có giao tiếp ứng xử cơ bản nhất là chào hỏi và cảm ơn đối với người phỏng vấn. Hãy tạo cho mình tâm lý thật thoải mái khi tham gia phỏng vấn.

Nội dung giới thiệu:

+ Xin chào

+Tôi tên là…

+ Năm nay tôi… tuổi

+ Gia đình tôi có…người.

+ Chuyên môn

+ Sở thích

+ Cam kết

+ Mong được giúp đỡ

Có 2 cách phỏng vấn cho người lao động đi Đài Loan

Cách 1. Phỏng vấn trực tiếp

Chủ doanh nghiệp sẽ bay sang Việt Nam và phỏng vấn trực tiếp lao động

Với cách phỏng vấn này thì lao động trả lời kiểu trang trọng, từ cách đứng,ngồi, giọng nói và biểu cảm phải chuẩn xác. Lao động nên tập đứng trước camera, ghi âm lời thoại. Trong quá trình học tiếng, công ty xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ hướng dẫn lao động các câu hỏi và các cách trả lời.

Cách 2. Phỏng vấn qua mạng

Lao động nên lưu ý về khuôn mặt, giọng nói trước khi trả lời. Nên tập ở nhà trước để khiến chủ sử dụng lao động có thiện cảm với mình.

kinh nghiệm trúng tuyển đơn hàng đài loan uy tín năm 2017

Những khó khăn mà lao động Đài Loan gặp phải khi làm việc tại đây:

Làm việc trong một môi trường khắc nghiệt

Môi trường làm việc Đài Loan khác hẳn với Việt Nam. Sang Đài Loan người lao động làm việc cực nhọc nhiều giờ nhất là ngành xây dựng, cơ khí.

Một ngày, người lao động có thể làm tới 12 tiếng. Những công việc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe lao động và gặp phải những tai nạn không đáng có.

Do vậy, lao động Đài Loan cần phải cẩn trọng khi làm việc để tránh rủi ro xảy đến với mình.

Bị mất tiền cho môi giới

Do những vùng quê nghèo, trình độ nhận thức yếu, họ nhanh chóng trở thành con mồi cho những công ty xuất khẩu lao động lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Làm việc với môi giới, người lao động sẽ mất một khoản tiền, thu những khoản phí không cần thiết.Lúc đầu thì nghe chi phí dao động 80-120 triệu, về sau bị đội lên tới tận 200 triệu buộc người lao động phải theo do họ lỡ trong hang cọp rồi.

Điều kiện ăn ở và sinh hoạt không đảm bảo

Nhiều trường hợp lao động tại Đài Loan hay lao động Nhật Bản  phải ở trong những ngôi nhà lụp xụp, tồi tàn, họ không được chủ lao động đối xử tốt mà luôn bị chèn ép, tăng ca quá mức quy định. Họ không dám tiêu pha cho mình vì còn 1 đống nợ đang chờ họ chi trả.

Trên đây là những kinh nghiệm trúng tuyển phỏng vấn với chủ doanh nghiệp Đài Loan, những khó khăn khi làm việc ở đây. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

 

TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  0916-340-509 

(Cán bộ Công Ty Nhân Việt có 15 năm kinh nghiệm trong tư vấn , tuyển dụng lao động thị trường Đài Loan, Nhật Bản ) Xem bản đồ đường đi ở cuối trang web.

Đặt câu hỏi/yêu cầu tư vấn

GỌI ĐIỆN
BẢN ĐỒ