Kinh nghiệm vàng khi phỏng vấn đi lao động Đài Loan

Những ai đã trải qua phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Đài Loan đều có những cảm giác khác nhau. Có những bạn thấy thoải mái nhưng cũng không ít lo lắng in hằn trên khuôn mặt. Qua bài viết này, Labcoop cũng xin chia sẻ một số kinh nghiệm khi đi phỏng vấn lao động Đài Loan để các bạn có vòng thi tốt nhất.

kinh nghiệm vàng đi lao động sang Đài Loan

1/ CHUẨN BỊ ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN TRƯỚC KHI PHỎNG VẤN

– Hãy tự trang bị cho bản thân vốn tiếng Trung cơ bản, tạo ấn tượng ban đầu trước chủ lao động. Họ nghĩ bạn thực sự nghiêm túc và rất cần vị trí công việc này.

– Nên tìm hiểu về các phong tục, tập quán về đất nước Đài Loan, tránh những hành động không tốt

– Bạn nên thu thập thêm thông tin về công ty đối tác bên Đài hoặc nhà máy bạn sẽ làm việc khi sang Đài Loan. Những thông tin này, bạn có thể lấy từ trên mạng, người thân đang làm việc ở gần đó.

2/ TRANG PHỤC, THÁI ĐỘ KHI PHỎNG VẤN

– Ấn tượng của người phỏng vấn chính là về ngoại hình của lao động. Trang phục khi đi phỏng vấn đơn hàng phải nghiêm túc nhằm tạo thiện cảm với những người tuyển dụng. Bạn không nên nhuộm tóc, mang quá nhiều đồ trang sức, trang điểm quá đậm.

– Hãy chú ý trong cách đi đứng, nói năng… để thể hiện mình là một con người nghiêm túc, lịch sự với người đối diện.

kinh nghiệm vàng đi lao động sang Đài Loan 1

Kỹ năng mềm khi phỏng vấn đơn hàng đi Đài Loan

– Khi tham gia phỏng vấn thường có tâm lý lo lắng, có nhiều người quên những giao tiếp ứng xử cơ bản là chào hỏi và cảm ơn. Bạn cũng hãy tạo ra cho mình một tâm lý thoải mái khi tham gia buổi phỏng vấn, đừng quá căng thẳng quên đi những gì mình đã tập luyện trước đó.

– Giới thiệu ngắn gọn, đầy đủ thông tin:

+ Xin chào

+ Tôi tên là…

+ Năm nay tôi… tuổi

+ Gia đình tôi có…người.

+ Kinh nghiệm

+ Sở thích

+ Cam kết khi trúng tuyển sẽ làm việc như thế nào?

+ Mong được giúp đỡ

  • Lưu ý: Bạn hãy luôn tươi cười và hãy nhìn trực diện vào mắt người phỏng vấn. Cần tuyệt đối đúng giờ, nếu đi trễ coi như bạn đã thất bại

– Nói năng cần dứt khoát, rõ ràng, không ah, uh nhiều

– Tránh các thói quen nhìn xung quanh, quay bút, rung chân, rung đùi…

– Nên tắt điện thoại khi phỏng vấn

– Nên chuẩn bị sổ tay với bút

– Cảm ơn công ty và người phụ trách

kinh nghiệm vàng đi lao động sang Đài Loan 2

3/ HÌNH THỨC PHỎNG VẤN CỦA CÁC NHÀ TUYỂN DỤNG

+ Cách 1: Phỏng vấn trực tiếp

Các chủ lao động Đài Loan sẽ bay sang Việt Nam và trực tiếp tuyển chọn những người lao động ở đây. Với cách phỏng vấn này thì lao động nên tập trước ở nhà nhuần nhuyễn nhất.

+ Cách 2: Phỏng vấn qua mạng xã hội

Lao động Đài Loan nên lưu ý về khuôn mặt và giọng nói khi trả lời. Hãy tập ở nhà bằng cách thoại với giáo viên, quan trọng là phải đủ ý và diễn đạt hiểu.

Người Đài Loan ghét sự giả dối và coi trọng THÀNH THẬT hơn bất cứ thứ gì.  Đừng cố vẽ ra những thứ không đúng với bạn, để rồi khi được nhận vào công ty, bạn không đáp ứng được sẽ bị đuổi về nước.

Với các công ty Đài Loan việc ứng viên có kinh nghiệm, kỹ năng không phải điểm cộng tuyệt đối, nhiều khi những lao động đi Đài Loan làm trái ngành, trái nghề nhưng họ có  tinh thần học hỏi, không ngại gian khổ lại lọt vào mắt xanh chủ lao động.

Trên đây là những kinh nghiệm đi xuất khẩu lao động Đài Loan được đúc rút trong nhiều năm làm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Để tham khảo chi tiết toàn bộ các thông tin liên quan vui lòng truy cập mục tin tức của Labcoop để hiểu rõ nhất. Chúc bạn thành công.