fbpx

TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  0916-340-509 

(Cán bộ Công Ty Nhân Việt có 15 năm kinh nghiệm trong tư vấn , tuyển dụng lao động thị trường Đài Loan, Nhật Bản )

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
Filter by Categories
Du học
Du học Hàn Quốc
Du học Nhật Bản
Đơn hàng Ả Rập
Đơn hàng Đài Loan
Đơn hàng Malaysia
Đơn hàng Nhật Bản
Quy trình làm hồ sơ
Tin tức
Tin tức & sự kiện
Tuyển kỹ sư Nhật Bản
Uncategorized
Văn hóa các nước
Xuất khẩu lao động

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan dường như không còn nở rộ như mấy năm trước đây. Sở dĩ như vậy vì mảnh đất này là nỗi ám ảnh của mỗi người lao động đất Việt. Họ đi xuất khẩu lao động qua đây và bị môi giới lừa gạt trắng trợn khiến không ít người trở thành lao động bất hợp pháp. Điều mà họ quan tâm: lao động đi Đài Loan bỏ trốn thì có được quay lại đây làm việc không, trong bài viết này sẽ được giải đáp.

lao động đi đài loan bất hợp pháp

Câu trả lời duy nhất là KHÔNG THỂ QUAY LẠI ĐƯỢC

Nhiều lao động đi Đài Loan chưa hiểu rõ pháp luật của Đài Loan bị môi giới lừa đảo làm lại giấy tờ nhưng các bạn cần chú ý  tính đến thời điểm này thì không cho phép lao động Đài Loan bất hợp pháp quay lại Đài Loan làm việc, những đối tượng này phải về nước và không bao giờ sang Đài Loan được.

Pháp luật Đài Loan nêu rõ:  các đối tượng bỏ trốn đều thuộc diện CẤM NHẬP CẢNH vào Đài Loan. Hồ sơ của bạn sẽ được lưu giữ vĩnh viễn. Dù bạn có đổi tên  thì cũng rất khó để có thể quay trở lại đây làm việc, vì khi đi xin visa sang Đài bạn sẽ phải lăn dấu vân tay, trường hợp có thể gian lận là không bao giờ.

Hiện trạng lao động Việt bỏ trốn ra ngoài

Người lao động đi xkld Đài Loan theo hợp đồng đơn phương chấm dứt hợp đồng, bỏ trốn thành lao động bất hợp pháp đã và đang là một vấn nạn cho các cơ quan quản lý. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này:

+ Nhiều lao động ở Đài Loan có cuộc sống khổ cực, tiền lương không đảm bảo cuộc sống và trang trải nợ nần.

+ Quyền lợi của lao động bị “ngó lơ”

+ Nhiều lao động có mong muốn có thu nhập cao chính vì vậy khi có người khác dụ dỗ, lôi kéo thì sẵn sàng bỏ trốn ra ngoài để làm việc.

+ Khoảng 80% lao động Đài Loan gần hết hạn hợp đồng đều không muốn về nước, muốn ở lại kiếm tiền.

+ Một số lao động đi Đài Loan có ý thức không tốt, gây mất trật tự, phá hoại của cải nhà máy nên bỏ trốn ra ngoài để không bị phạt.

lao động đi đài loan bất hợp pháp 1

Hậu quả mà đối tượng này phải gánh chịu:

Theo Điều 45 Luật người Việt Nam làm việc ở nước ngoài thì lao động có các nghĩa vụ tuân thủ pháp luật Việt Nam và pháp luật của nước khi họ tiếp nhận người lao động; làm việc đúng nơi quy định; thực hiện đúng nội quy , chịu trách nhiệm về những thiệt hại do bản thân gây ra.

Khi bỏ trốn, người lao động bị phạt từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau: ở lại nước ngoài trái phép; bỏ trốn khỏi nơi đang làm việc. Bên cạnh đó, người lao động chịu hình thức xử phạt buộc về nước, phải bồi thường thiệt hại cho chủ lao động, cấm đi Đài Loan 2 năm.

lao động đi đài loan bất hợp pháp 2

Lời khuyên cho lao động đi Đài Loan trong thời gian tới

Với các bạn lao động bất hợp pháp có mong muốn sang Đài Loan làm việc thì chúng tôi khuyên các bạn  tìm công việc nào đó ở Việt Nam . Hoặc các bạn có thể lựa chọn các thị trường lao động nước ngoài khác như Nhật Bản hay Hàn Quốc, Malaysia.  Nhật Bản là thị trường mà lao động Việt Nam lựa chọn nhiều vì môi trường làm việc tốt, mức thu nhập cao.

Còn đối với lao động mới sang Đài Loan, các bạn nên tập trung làm việc theo đúng trách nhiệm của mình, nếu có vấn đề gì nên liên hệ với công ty xuất khẩu lao động Đài Loan đưa các bạn sang, họ sẽ chịu trách nhiệm với bạn. Chính vì vậy tuyệt đối không được bỏ ra ngoài thành lao động bất hợp pháp.

Tham khảo: Đi xuất khẩu lao động Malaysia

 

TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  0916-340-509 

(Cán bộ Công Ty Nhân Việt có 15 năm kinh nghiệm trong tư vấn , tuyển dụng lao động thị trường Đài Loan, Nhật Bản ) Xem bản đồ đường đi ở cuối trang web.

Đặt câu hỏi/yêu cầu tư vấn

GỌI ĐIỆN
BẢN ĐỒ