Vì sao xuất khẩu lao động Đài Loan luôn được người Việt lựa chọn?

Lựa chọn đi lao động Đài Loan luôn được đánh giá là một lựa chọn đúng đắn cho người lao động Việt mong muốn cải thiện đời sống gia đình, làm giàu cho quê hương. Nơi đây không những mang lại mức thu nhập cao, chế độ đãi ngộ cho lao động tốt mà đất nước này còn rất nhiều điểm hấp dẫn. Cùng Labcoop tìm hiểu vì sao có sự lựa chọn như vậy nhé.

đi xuất khẩu lao động sang đài loan bh1

Những câu hỏi được doanh nghiệp Đài Loan giải đáp

  1. Thủ tục đi lao động Đài Loan nhanh chóng, đơn giản

So với nhiều nước như Nhật Bản, Hàn quốc, thị trường Đài Loan có thủ tục đơn giản và dễ dàng. Với thủ tục visa, bạn chỉ mất khoảng 1 tuần là có thể làm được với chi phí khá rẻ. Điều này khiến những người lao động phần nào yên tâm hơn để họ tập trung thi tuyển, chuẩn bị tâm lý sinh sống và làm việc ở quốc gia mới.

  1. Đất nước vô cùng Thân thiện, gần gũi với bản sắc, phong tục Việt

Sự thân thiện hiếu khách của người dân Đài Loan sẽ khiến bạn có cảm giác đất nước này như một ngôi nhà thứ hai của mình vậy. Đất nước có khá nhiều nét tương đồng với văn hóa Việt. Thêm nữa, an ninh ở Đài Loan  an toàn vì luôn có cảnh sát tuần tra 24/24 giờ, bạn không cần lo lắng khi đi làm về muộn, không quen biết ai ở đây.

đi xuất khẩu lao động sang đài loan bh2

Lao động đi Đài Loan làm việc

  1. Ẩm thực đa dạng

Đài Loan vốn nổi tiếng với nền ẩm thực đậm nét truyền thống Trung Quốc, các món ăn chế biến cầu kỳ được cả thế giới đánh giá rất cao.  Nếu làm việc tại Đài Loan theo hình thức đi xuất khẩu lao động, bạn có thể thưởng thức những món ăn ngon thường xuyên và dễ dàng.

  1. Có tiền tích lũy lớn khi về nước.

Một trong những mục đích để bạn có thể được xuất khẩu lao động sang Đài Loan là mức lương ở quốc gia này khá cao. Trong quá trình làm việc ở đây, nếu biết cách tiết kiệm bạn có thể dễ dàng có 1 nguồn vốn tích lũy lớn, làm nền tảng để xây dựng cuộc sống tốt sau khi hết hạn hợp đồng về nước. Qúa trình làm việc ở đây bạn cũng sẽ học được tiếng Trung. Khi ngôn ngữ này thành thạo, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng xin 1 công việc của các công ty Trung quốc với thu nhập khá tại Việt Nam. Đi xuất khẩu lao động Đài Loan đem đến cho bạn rất nhiều lợi ích ngoài tiền bạc

đi xuất khẩu lao động sang đài loan bh3

Phỏng vấn đi lao động Đài Loan

KHÔNG CÓ BẰNG CẤP THÌ CÓ ĐƯỢC ĐI LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN  KHÔNG?

Như vài năm trước, ngoài yêu cầu về khả năng tiếng Trung, hầu hết các đơn hàng xuất khẩu lao động sang Đài Loan đòi hỏi trình độ tốt nghiệp cấp 3 trở lên . Tuy nhiên do thiếu nguồn lao động phổ thông trầm trọng mà chính phủ Đài Loan đã nới lỏng điều kiện đi lao động. Tức là những lao động cấp 2 cũng hoàn toàn có cơ hội đăng ký đi lao động Đài Loan.

Thực tế, bằng cấp và ngoại ngữ là 1 trong những yêu cầu cần nhưng chưa đủ để người lao động Việt được trúng tuyển đơn hàng. Tùy vào các ngành nghề khác nhau mà công ty Nhật chỉ muốn tuyển những người có kinh nghiệm làm việc thực tế chứ không tuyển người trang bị lý thuyết nhiều. Bằng cấp gần như đã bão hòa và không còn quá quan trọng trong thời điểm hiện nay.

Ngoài ra, lao động đi Đài Loan phải là người chăm chỉ, siêng năng, hòa đồng, có sức khỏe tốt, sự khéo léo…là điểm cộng trước các nhà tuyển dụng nước ngoài.

Hãy tìm hiểu thật kỹ các công ty xuất khẩu lao động Malaysia, Nhật, Đài Loan và đơn hàng trước khi đăng ký, có như vậy bạn được suôn sẻ và thuận lợi trong quá trình làm việc. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với Labcoop để được giải đáp. Chúc các bạn may mắn và thành công.