Lý do lựa chọn đơn hàng Đài Loan làm thực phẩm 2018

Chế biến thực phẩm ở Đài Loan vẫn hấp dẫn đối với các lao động tại Việt Nam. Các bạn có dự định đi xuất khẩu lao động Đài Loan luôn chờ đợi đơn hàng thực phẩm. Vậy lý do các bạn nên lựa chọn đơn hàng Đài Loan làm thực phẩm năm 2018 là gì thì trong bài viết này Labcoop sẽ lý giải cho các bạn.

lao động đài loan chế biến thực phẩm

Lợi ích khi làm đơn hàng thực phẩm tại Đài Loan?

  1. Mức thu nhập cao, công việc làm thêm tăng ca ổn định

Ngành chế biến thực phẩm thường đa dạng các công việc như chế biến gia súc gia cầm, làm xúc xích, làm thức ăn sẵn, cơm hộp…môi trường làm việc trong nhà xưởng được đảm bảo an toàn thực phẩm, sức khỏe nên không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết bên ngoài, công việc cũng khá nhẹ nhàng, không mấy vất vả. Tùy theo các đơn hàng, công việc và địa điểm làm việc mà mức lương người lao động đi Đài Loan nhận được lại không có sự chênh lệch quá lớn. Mức lương được đánh giá là cao và ổn định, mức lương cơ bản dao động từ 20-25 triệu đồng/tháng

Tuy nhiên, không chỉ được nhận mức lương cơ bản thì sau khi trừ các khoản phí ăn uống sinh hoạt, bảo hiểm, nhà ở, tiền ăn thì một tháng người lao động chỉ có thể tiết kiệm được từ 20 triệu đồng. Việc tăng ca trong các nhà máy rất nhiều. Vì vậy, đa số người lao động đi Đài Loan đều dành thời gian để làm thêm nhằm tăng thêm thu nhập. Nếu công việc nhiều và ổn định, tổng thu nhập trong một tháng cũng trên 25 triệu.

Với mức thu nhập như vậy thì sau 3 năm đi xuất khẩu lao động Đài Loan, người lao động Việt sẽ dễ dàng tích lũy số vốn làm ăn không hề nhỏ.

lao động đài loan chế biến thực phẩm 1

  1. Công việc ngành này không đòi hỏi kinh nghiệm

Thị trường Đài Loan tương đối dễ tính về vấn đề tuyển chọn lao động chỉ căn cứ vào tình trạng  sức khỏe, tuổi tác nhưng đối với yêu cầu về kinh nghiệm, không mắc bệnh truyền nhiễm sẽ dễ dàng trúng tuyển. Đơn hàng về chế biến thực phẩm chủ yếu là lao động phổ thông nên không đòi hỏi cao.

Đây là điều kiện tốt giúp lao động trẻ tốt nghiệp cấp 2 trở lên có thể tham gia ứng tuyển ngành thực phẩm.

  1. Điều kiện sống, môi trường làm việc sạch sẽ

Do 100% các đơn hàng thực phẩm đều làm việc trong môi trường tiệt trùng  nên khá sạch sẽ, không phải tiếp xúc với nắng mưa do vậy đơn phù hợp với lao động nữ. Đối với một số xí nghiệp, nhà máy, lao động sẽ được công ty lo chỗ ăn ở và hỗ trợ trong thời gian đầu khi sang Đài Loan. Ký túc xá luôn đầy đủ tiện nghi để lao động làm việc tốt nhất.

  1. Có thể gia hạn hợp đồng lên tới 12 năm

Những năm trước đây, thời hạn hợp đồng đi lao động Đài Loan thường là 3 năm. Nhưng, do nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam sang Đài Loan ngày càng tăng cao nên đầu năm 2017, chính phủ Đài Loan đã thông qua việc cho phép lao động gia hạn hợp đồng lên tới 12 năm trong tất cả các ngành xkld Đài Loan.

Những trường hợp người lao động Đài Loan thực hiện tốt công việc và về nước đúng thời hạn sẽ được xét duyệt và gia hạn VISA trong thời gian tới. Để gia hạn hợp đồng lao động, người Việt không phải mất khoản phí nào như lúc đầu bỏ ra cho môi giới ngoại trừ tiền vé máy bay để quay trở lại Đài Loan làm việc.

lao động đài loan chế biến thực phẩm 2

  1. Nhiều cơ hội việc làm sau khi từ Đài Loan về nước

Với kinh nghiệm làm việc tại Đài Loan trong ngành chế biến thực phẩm cùng với vốn ngoại ngữ là tiếng Trung. Bạn sẽ không khó để kiếm cho mình một công việc mức lương trên 10 triệu, bạn có thể dễ dàng lựa chọn các công việc như phiên dịch tiếng Trung, giáo viên dạy tiếng Trung….Chúc bạn thành công!