Mặt trái khi đi xuất khẩu lao động Nhật bản

Đối với những người dân Việt Nam, việc đi xuất khẩu lao động Nhật bản những tưởng là mơ ước của biết bao hộ gia đình bởi mức lương cao ngất ngưởng. Tuy nhiên đằng sau những đồng lương đó là biết bao nhiêu mồ hôi nước mắt khiến người lao động kiệt quệ về thể xác lẫn tinh thần. Chúng ta cùng tìm hiểu mặt trái khi đi xuất khẩu lao động Nhật.

mặt trái đi xuất khẩu lao động nhật

Không được tôn trọng nhân quyền

Luật pháp ở nước Nhật thường kỳ thị người lao động nước ngoài đến làm việc dù nước này phải thuê họ làm những công việc nặng nhọc.

Từ đầu tiên một lao động đi Nhật Trung Quốc học được từ nước Nhật từ Baka nghĩa là ngu ngốc. Người nông dân nằm trong 50.000 người đăng ký tham gia vào chương trình Nhật Bản với cam kết cho phép lao động các nước kiếm tiền ngay tại thời điểm họ học nghề.

Cũng như các lao động đi Nhật để làm thuê kiếm tiền, họ luôn hy vọng ngày rời đất nước sẽ kiếm một khoản tiền lớn cùng với một nghề ổn định có thể dùng để mưu sinh sau 3 năm làm việc. Thế nhưng, cuộc sống mà mỗi ngày họ trải qua như một cực hình.

Họ dường như cảm thấy bị xúc phạm tinh thần. Tuy nhiên những điều đó chưa là gì khi phí đi xuất khẩu lao động Nhật bản lên tới 9000 $ mà họ vay. Nợ nần luôn đè lên vai họ.

Lừa đảo khi đi xuất khẩu Nhật bản

Mỗi năm, nước ta có hàng nghìn đơn hàng Nhật bản đa dạng về ngành nghề , nhưng dường như những công ty xuất khẩu lao động uy tín, những thông tin chính thống chưa đến tai người lao động nên tình trạng lừa đảo vẫn thường xuyên diễn ra. Theo thống kê đến cuối năm 2014 trên cả nước xảy ra 300 vụ lừa đảo xuất khẩu lao động Nhật bản. Nó diễn ra dưới nhiều hình thức và thủ đoạn khác nhau. Chính vì vậy, mặt trái đầu tiên đi xuất khẩu lao động là bị môi giới lừa đảo chiếm đoạt tài sản

mặt trái đi xuất khẩu lao động nhật 1

Chi phí đi lao động Nhật không được công khai

Chi phí đi lao động Nhật hay xuất khẩu lao động Đài Loan là một ẩn số với người lao động Việt hiện nay. Họ chỉ biết tin mù quáng và sẵn sàng nộp những khoản phí dù biết nó không hợp lý. Có nơi báo giá đi Nhật chỉ 60 triệu đơn 1 năm, có nơi 120, 200 triệu đơn 3 năm. Người lao động không nắm được chi phí cụ thể là bao nhiêu, các mức phí đó đóng cho những khoản gì.

Tình trạng lao động đi Nhật bỏ trốn

Lao động đi Nhật bỏ cả đống tiền để có thể sang Nhật hi vọng mức lương cao. Tuy nhiên đời không như mong muốn. Các lao động này bị môi giới hoặc công ty Nhật lừa đảo, họ dụ lao động sang lấy tiền rồi đem con bỏ chợ. Buộc lòng các lao động này trở thành lao động bất hợp pháp để mong muốn kiếm lại số tiền đã bỏ ra. Nhưng hiện tượng lao động bỏ trốn sẽ để lại những ấn tượng xấu giữa 2 nước. Điều này sẽ ảnh hưởng tới thế hệ sau khi muốn đi xuất khẩu lao động Nhật.

mặt trái đi xuất khẩu lao động nhật 2

Thông tin xuất khẩu lao động Nhật bản bị rối loạn

Do có quá  nhiều kênh thông tin cho người lao động đi Nhật bản tham khảo trước khi lựa chọn cho mình công ty xuất khẩu lao động thực sự uy tín. Vậy nên, các lao động cần kiểm chứng lại nguồn thông tin để tránh những trường hợp thiếu xót, gây tiền mất tật mang.

Chúng tôi vẫn khẳng định rằng đi xuất khẩu lao động Nhật bản vẫn là tấm vé giúp bạn làm giàu chân chính và nhanh nhất. Tuy vậy, không nên nôn nóng đi nhanh mà cần đi chậm nhưng chắc. Mọi thông tin về đơn hàng vui lòng truy cập tại đây: Xuất khẩu lao động Nhật bản