Năm 2018 đi xuất khẩu lao động Đài Loan có thay đổi gì?

Xuất khẩu lao động Đài Loan vẫn là thị trường lao động được người Việt ưu ái lựa chọn vì yêu cầu thấp, thu nhập cao. Khi tham gia xuất khẩu lao động, người Việt quan tâm 3 vấn đề: mức lương, công việc và đãi ngộ cho người lao động ra sao. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu 2018 xuất khẩu lao động Đài Loan có những thay đổi gì nhé.

tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan tại Labcoop

  1. Mức lương cơ bản của Đài Loan tăng mạnh

Trong năm 2017, Đài Loan đã thực hiện tăng lương cho người lao động nước ngoài  lên 21.009 Đài tệ/tháng, niềm vui của người lao động chưa dập tắt khi Bộ trưởng Bộ Lao động Bà Lâm Mỹ Chi đã tiến hành đề nghị xem xét tăng mức lương cơ bản cho người lao động áp dụng vào ngày 1/1/2018. Vẫn chưa có thông tin chính thức điều chỉnh mức lương nhưng có 1 điều chắc chắn rằng lao động nước ngoài sẽ không phải hưởng mức lương cơ bản là 21009 NDT nữa mà có thể 23000 ndt/tháng hoặc có thể hơn số đó. Để biết thông tin chính xác các bạn nên theo dõi các trang lao động của chính phủ Đài Loan, đây là nguồn thông tin chính thống đáng tin cậy để các bạn yên tâm nó đúng hay không?

Việc tăng lương hoàn toàn phù hợp với nền kinh tế Đài Loan đang ngày càng phát triển cùng với đấy chi phí sinh hoạt, tiêu dùng cũng tăng cao.

tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan tại Labcoop 1

  1. Những thay đổi khác

Thời hạn gia hạn visa làm việc tại Đài Loan lên đến 15 năm, đây được coi là nguồn tin đáng mừng, là khoảng thời gian sinh sống và là việc rất lớn, và chưa có một thị trường XKLĐ nào có thời gian hợp đồng lao động lớn như vậy. Tại thị trường lao động Nhật Bản, thời gian gia hạn visa chỉ là 5 năm.

Người lao động  khi trở về nước có thể tham gia đi lại  lần 2, lần 3. Đây chính là lý do người lao động Việt lại chọn thị trường xkld Đài Loan để tham gia xuất khẩu lao động, đa số người lao động sau khi về nước đều muốn trở lại Đài Loan làm việc.  Do mức lương được hưởng và điều kiện sống thuận lợi hơn tại quê nhà.

Năm 2018 được đánh giá là năm bùng nổ về đơn hàng Đài Loan, do vậy mà người lao động có thể lựa chọn các đơn hàng phù hợp với ngành nghề và tình trạng sức khỏe của bản thân.

tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan tại Labcoop 2

QUY TRÌNH ỨNG TUYỂN ĐI LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN TẠI CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN LABCOOP:

– Lao động tham gia ứng tuyển trực tiếp văn phòng Labcoop khai form

– Khám sức khỏe tại bệnh viện được chỉ định

– Nhập học cấp tốc, học tiếng Trung cơ bản

– Bổ sung hồ sơ giấy tờ: khám sức khỏe, tư pháp,…

– Tiến cử thi tuyển đơn hàng Đài Loan hiện có

– Nếu trúng tuyển đơn hàng lao động sẽ chuẩn bị tiền để đảm bảo hợp đồng và làm Visa đúng thời hạn. Thời gian xuất cảnh theo thông báo của Công ty

Dựa vào những thông tin trên, lao động Việt cần tìm hiểu kỹ các thông tin về công ty đưa bạn đi xuất khẩu lao động, chi phí đi chính xác và các thủ tục liên quan. Mọi thắc mắc các bạn vui lòng truy cập tại đây để được tư vấn: xkld Đài Loan.