fbpx

TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  0916-340-509 

(Cán bộ Công Ty Nhân Việt có 15 năm kinh nghiệm trong tư vấn , tuyển dụng lao động thị trường Đài Loan, Nhật Bản )

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
Filter by Categories
Du học
Du học Hàn Quốc
Du học Nhật Bản
Đơn hàng Ả Rập
Đơn hàng Đài Loan
Đơn hàng Malaysia
Đơn hàng Nhật Bản
Quy trình làm hồ sơ
Tin tức
Tin tức & sự kiện
Tuyển kỹ sư Nhật Bản
Uncategorized
Văn hóa các nước
Xuất khẩu lao động

Diễn biến cảnh sát bắn chết lao động đi Đài Loan: Nguyễn Quốc Phi

Theo thông cáo của NPA, lao động Đài Loan Nguyễn Quốc Phi, một lao động Việt 27 tuổi, đã bị một sĩ quan Đài Loan bắn ở Tân Trúc, phía Bắc Đài Loan ngày 31-8 sau khi lao động bị cáo buộc tấn công người thi hành công vụ Đài Loan sau khi bị bắt quả tang phá hoại và lấy trộm xe hơi.

nạn nhân nguyễn quốc phi

Nạn nhân Nguyễn Quốc Phi bên trái

Cục cảnh sát ở Tân Trúc đã điều một sĩ quan họ Chen cùng nhân viên phòng thủ dân sự họ Lee tới hiện trường thì xảy ra vụ việc.

Cảnh sát Tân Trúc đã dùng hơi cay để ngăn chặn hành động của Phi. Sau đó, Phi chạy tới một con mương trồng lúa để rửa mắt. Phi tiếp đó nhặt đá ném về phía cảnh sát Chen và Lee.

Cảnh sát Chen bắn liên tiếp 9 phát súng về phía Phi để kiểm soát tình hình. Phi được đưa đến bệnh viện và tử vong.

Một lao động nhập cư người Việt làm việc trong nhà máy hóa cho biết anh thực sự buồn và vô cùng tức giận về cái chết của Phi. “Tôi hy vọng chính phủ Đài Loan sẽ xử sự với các lao động Việt một cách công bằng và tôn trọng”.

Lao động này kêu gọi các nhà chức trách Đài Loan điều tra sự việc và có khoản bồi thường cho gia đình nạn nhân. Mong muốn được bình đẳng làm việc như những người khác.

Bà Chen Hsiu-lien, công tác tại Hiệp hội lao động quốc tế Đài Loan, đặt nghi vấn: cảnh sát Đài Loan có cần bắn tới 9 phát súng, trong đó có 6 phát trúng Phi, chỉ để kiểm soát tình hình ở đó không hay còn vì nguyên nhân nào khác.

Bà Chen cũng kêu gọi cảnh sát Đài Loan công bố các đoạn video, nhanh chóng đưa sự việc ra ngoài ánh sáng, trả lại sự công bằng cho nạn nhân, giúp người nước ngoài an tâm sinh sống và làm việc tại Đài Loan.

Trong khi đó, cảnh sát Tân Trúc đã trình sự việc lên các công tố viên và tuyên bố sẽ hợp tác trong quá trình điều tra.

 

Động thái Đồng bào Việt Nam làm việc tại Đài Loan:

CNA Đài Loan đưa tin đồng hương người Việt tại Đài Loan cùng các nhà hoạt động bảo vệ quyền lao động đã biểu tình trước trụ sở cảnh sát ở Đài Bắc ngày 4-9-2017 để yêu cầu cơ quan điều tra xác đáng về cái chết của người con đất Việt.

Những người biểu tình mang theo băng rôn, khẩu hiệu và cầm các tấm bảng “Hãy điều tra việc sử dụng vũ lực quá mức ” gây ra cái chết thương tâm của lao động nước ngoài. Họ kêu gọi cảnh sát bên Đài Loan phải công bố video cho thấy vụ cảnh sát Đài Loan bắn nạn nhân, nguyên nhân thực sự là do đâu.

biểu tình đòi quyền lợi Nguyễn Quốc Phi

Biểu tình đòi quyền lợi cho nạn nhân

Bộ Ngoại giao lên tiếng bảo vệ quyền lợi lao động đi Đài Loan bị bắn chết

Chính phủ Việt Nam đã thông báo và hỗ trợ thân nhân lao động Đài Loan Nguyễn Quốc Phi, quê Nghệ An, bị bắn tử vong tại Đài Loan sang làm các thủ tục và lo hậu sự cho nạn nhân.

Những ngày gần đây đưa tin về vụ lao động Nguyễn Quốc Phi bị Cảnh sát Đài Loan bắn 9 phát súng tử vong, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã liên tục cập nhật thông tin liên quan đến lao động Nguyễn Quốc Phi tại Đài Loan.

Bản tin nêu rõ: “Ngày 31.8, Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã nhận được thông báo chính thức từ Đài Loan về việc lao động đi Đài Loan làm việc Nguyễn Quốc Phi tử vong”.

Ngay lập tức nhận được thông tin, Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Việt Nam đã đề nghị phía Đài Loan điều tra làm rõ vụ việc, phối hợp với Việt Nam điều tra vụ việc, đưa sự thật ra ngoài ánh sáng, đảm bảo quyền lợi của nạn nhân Nguyễn Quốc Phi.

Cơ quan đại diện Việt Nam tại Đài Loan đã thông báo với các cơ quan trong nước và hỗ trợ thân nhân sang Đài Loan làm thủ tục liên quan và lo hậu sự cho nạn nhân.

Bản tin nhấn mạnh, Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Đài Loan để thực hiện các biện pháp bảo hộ, bảo vệ quyền lợi cho công dân Nguyễn Quốc Phi.

Hiện cơ quan điều tra Việt Nam đang tiếp tục theo dõi và phối hợp với Đài Loan (TQ) điều tra, xử lý vụ việc, thông tin được cập nhật mới nhất ngày 7/9/2017.

 

Vụ việc sẽ tiếp tục được đưa tin theo tình hình diễn biến sự việc tại Đài Loan. Thông tin từ Công ty xuất khẩu lao động Labcoop.

 

TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  0916-340-509 

(Cán bộ Công Ty Nhân Việt có 15 năm kinh nghiệm trong tư vấn , tuyển dụng lao động thị trường Đài Loan, Nhật Bản ) Xem bản đồ đường đi ở cuối trang web.

Đặt câu hỏi/yêu cầu tư vấn

GỌI ĐIỆN
BẢN ĐỒ