QUY TRÌNH ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN 2017

Đài Loan là nước có nền công nghiệp phát triển. Họ luôn rơi và tình trạng thiếu nguồn lao động lớn. Vì thế chính phủ Đài Loan đã áp dụng chương trình đi lao động Đài Loan để giải quyết tình trạng này. Cùng tìm hiểu quy trình đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2017 nhé.

quy trình đi lao động đài loan 2017

Bước 1: Thông tin tuyển dụng đi xkld Đài Loan

Labcoop đưa ra thông báo tuyển lao động trên mạng xã hội và website chính của công ty với đầy đủ thông tin: nơi làm việc, mức lương, đối tượng tiếp nhận, công việc, yêu cầu, … để tiếp nhận ứng viên có nhu cầu đi lao động Đài Loan đối chiếu các tiêu chí lựa chọn đơn hàng phù hợp.

Bước 2: Nhu cầu ứng viên

Sau khi tiếp nhận nhu cầu của ứng viên, chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn lao động, giải đáp tất cả các thắc mắc để ứng viên có thể lựa chọn được công việc phù hợp, mức phí phù hợp với tài chính gia đình, thời gian đi, địa điểm làm việc.

Bước 3: Sơ tuyển

Công ty Labcoop sẽ tuyển chọn lao động đáp ứng mọi  tiêu chí các nhà máy Đài Loan thường tuyển theo các yếu tố như: ngoại hình, chiều cao, thể lực, sức khỏe, bằng cấp 3 trở lên, độ tuổi, ý thức – kỷ luật, kinh nghiệm… Một số ngành nghề đòi hỏi về trình độ tay nghề, chỉ lấy lao động đi về rồi hoặc chưa đi.

quy trình đi lao động đài loan 2017 a

Bước 4: Đào tạo lao động Đài Loan

Ứng viên sau khi vượt qua vòng sơ tuyển sẽ tham gia đào tạo, được học các khóa định hướng nâng cao kiến thức phù hợp ngành nghề của nhà tuyển dụng trước khi thi tuyển.

Do yêu cầu công việc, môi trường của Đài Loan khác với so với Việt Nam nên việc đào tạo định hướng là bắt buộc.

Bước 5: Thi tuyển

Hầu như tất cả các doanh nghiệp Đài Loan sẽ cử cán bộ sang Việt Nam để trực tiếp tuyển chọn lao động cho xí nghiệp của mình, dù họ chỉ tuyển từ 1 – 2 người.

Các ứng viên sẽ tham gia thi theo: trình độ tay nghề, phỏng vấn trực tiếp, tùy vào cách tuyển dụng của mỗi công ty.

Bước 6: Đào tạo lao động trước xuất cảnh

Người lao động Đài Loan khi đã trúng tuyển sẽ được đào tạo nghề nghiệp, học tiếng Trung để đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp như giới thiệu bản thân, giao tiếp cơ bản…

Công ty Labcoop xây dựng chương trình đào tạo rèn luyện sức khỏe, tính kỷ luật, tự giác của lao động Đài Loan để dễ dàng thích ứng với môi trường làm việc mới nhanh chóng.

Thời gian đào tạo trung bình từ  có thể từ 1-3 tháng, tùy vào từng ngành nghề.

Bước 7: Thủ tục Xuất cảnh

Doanh nghiệp Đài Loan sẽ chuyển các giấy tờ cần thiết, Labcoop sẽ sắp xếp thời gian xuất cảnh theo kế hoạch của Đài Loan. Trước khi xuất cảnh, công ty Labcoop sẽ tổ chức 1 buổi gặp mặt gia đình lao động giúp các gia đình yên tâm khi con em họ làm việc tại nước ngoài. Những lời khuyên mà Labcoop đưa ra giúp người lao động làm việc thuận lợi.

quy trình đi lao động đài loan 2017 b

Bước 8: Về nước

Khi hết hạn hợp đồng lao động ký với doanh nghiệp Đài Loan, lao động sẽ làm thủ tục thanh lý hợp đồng và bay về nước  đúng thời hạn. Được nhận các khoản hỗ trợ theo quy định.

Bước 9: Giới thiệu việc làm sau khi đi lao động Đài Loan trở về

Lao động sau khi về nước sẽ được công ty Labcoop hỗ trợ giới thiệu việc làm ở các công ty của Trung Quốc tại Việt Nam, người lao động có thể tiếp tục làm việc theo đúng chuyên ngành mình làm mà không lo thất nghiệp, đảm bảo thu nhập sau khi về nước.

Trên đây là toàn bộ quy trình xuất khẩu lao động Đài Loan của công ty Labcoop với mục tiêu đặt ra: CHÍNH XÁC – MINH BẠCH – TẬN TÂM – UY TÍN với người lao động.

Mọi vấn đề thắc mắc xin hãy liên hệ trực tiếp với Phòng tư vấn xuất khẩu lao động của chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp.

Tham khảo đơn hàng đi nước khác: Đi lao động Nhật bản 2017