fbpx

TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  0916-340-509 

(Cán bộ Công Ty Nhân Việt có 15 năm kinh nghiệm trong tư vấn , tuyển dụng lao động thị trường Đài Loan, Nhật Bản )

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
Filter by Categories
Du học
Du học Hàn Quốc
Du học Nhật Bản
Đơn hàng Ả Rập
Đơn hàng Đài Loan
Đơn hàng Malaysia
Đơn hàng Nhật Bản
Quy trình làm hồ sơ
Tin tức
Tin tức & sự kiện
Tuyển kỹ sư Nhật Bản
Uncategorized
Văn hóa các nước
Xuất khẩu lao động

Hiện nay số lượng người lao động tại Đài Loan đang càng ngày càng tăng cao, trong đó số lượng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại đây hiện đang dẫn đầu. Vì thế để người lao động có thể an tâm và làm việc, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những điều mà người lao động cần nắm rõ về quyền lợi khi xkld Đài Loan.

quyền lợi đi xkld đài loan 1

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan hay bất cứ ở ở thị trường nào đi chăng nữa, điều đầu tiên người lao động quan tâm đến đó chính là quyền và chế độ được hưởng khi làm việc tại đất nước này. Tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến chế độ và quyền cũng chính là để người lao động có thêm cơ hội và khả năng tự bảo vệ mình khi đến làm việc xứ người.

Các quyền lợi cơ bản của người lao động đi làm việc tại Đài Loan:

  1. Thời hạn được lưu trú và làm việc tại Đài Loan:

Thời hạn hợp đồng lao động Đài Loan là 3 năm. Tuy nhiên những lao động làm việc tốt, không vi phạm pháp thì có thể gia hạn thêm. Thời gian, người lao động có thể làm việc tại Đài Loan là 12 năm, nhưng bắt buộc phải xuất cảnh về nước sau đó  mới được tái nhập cảnh làm việc

  1. Ký kết hợp đồng trước khi xuất cảnh

Hợp đồng lao động Đài Loan được ký kết cần có đầy đủ nội dung, và được ghi rõ về tên chủ doanh nghiệp, người lao động, mức lương, chi phí ăn ,ở, thời hạn, công việc, địa chỉ làm việc, thời gian làm việc và các quy định bắt buộc khác mà người lao động lẫn chủ doanh nghiệp phải thực hiện.

Người lao động phải giữ lại 01 bản hợp đồng để làm chứng cứ bảo vệ quyền lợi của mình nếu sau này có xảy ra tranh chấp.

quyền lợi đi xkld đài loan 2

  1. Thời gian làm việc khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

–      Lao động trong nhà máy, công trường: áp dụng chế độ 8 giờ/ ngày và hưởng quyền lợi theo quy định này.

–      Lao động giúp việc gia đình và chăm sóc người già, người bệnh: Do tính chất công việc nên không thể áp dụng khung giờ 8h/ ngày. Đối với các công việc này thời gian làm việc tuân thủ theo hợp đồng đã ký kết giữa chủ lao động và người lao động. Bạn phải làm hết việc thì mới được nghỉ.

  1. Chế độ BHYT, BHXH được hưởng
  • Tiền lương cơ bản cho lao động nước ngoài thường là 15 triệu đồng/ tháng.
  • Thu nhập làm thêm: tại các nhà máy, công trường, làm thêm 2 giờ trong ngày được trả thêm 1,33 lương cơ bản/h. Đối với các giờ tiếp theo là 1,66 lương cơ bản/h. Nếu làm thêm giờ vào chủ nhật, ngày lễ, tết được trả gấp đôi lương cơ bản/h. Còn đối với y tá, hộ lý thì áp dụng mức tăng lương riêng.
  • Bảo hiểm lao động: Những lao động làm việc tại nhà máy, công trường sẽ được chủ lao động chi trả 100% tiền bảo hiểm lao động. Còn lao động giúp việc gia đình, điều dưỡng… không bắt buộc tham gia bảo hiểm này.
  • Bảo hiểm y tế: Người lao động chi trả 30%, chủ doanh nghiệp trả 60%, chính quyền trợ cấp 10%.
  • Bảo hiểm tai nạn đột xuất: Người lao động có quyền tham gia hoặc không, nhưng khi rủi ro xảy ra, việc tham gia bảo hiểm này rất có lợi cho bạn.
  • Quyền khiếu nại và chấm dứt hợp đồng: bạn hoàn toàn có quyền khiếu nại với cơ quan lao động Đài Loan, đòi đơn phương chấm dứt hợp đồng, khi mà chủ doanh nghiệp Đài Loan đã vi phạm hợp đồng đã ký ví dụ như: có hành vi bạo lực, xúc phạm, không trả lương đúng hạn.

quyền lợi đi xkld đài loan 3

Đặc biệt khi các chủ thuê và các thành viên trong gia đình chủ thuê có hành vi bạo lực, xúc phạm hoặc không trả lương người lao động theo đúng hợp đồng đã ký kết, người lao động có quyền khiếu nại với cơ quan lao động của Đài Loan và hoàn toàn có quyền chấm dứt hợp đồng xkld Đài Loan. Đọc thêm: xuất khẩu lao động Malaysia

 

TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  0916-340-509 

(Cán bộ Công Ty Nhân Việt có 15 năm kinh nghiệm trong tư vấn , tuyển dụng lao động thị trường Đài Loan, Nhật Bản ) Xem bản đồ đường đi ở cuối trang web.

Đặt câu hỏi/yêu cầu tư vấn

GỌI ĐIỆN
BẢN ĐỒ