fbpx

TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  0916-340-509 

(Cán bộ Công Ty Nhân Việt có 15 năm kinh nghiệm trong tư vấn , tuyển dụng lao động thị trường Đài Loan, Nhật Bản )

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
Filter by Categories
Du học
Du học Hàn Quốc
Du học Nhật Bản
Đơn hàng Ả Rập
Đơn hàng Đài Loan
Đơn hàng Malaysia
Đơn hàng Nhật Bản
Quy trình làm hồ sơ
Tin tức
Tin tức & sự kiện
Tuyển kỹ sư Nhật Bản
Uncategorized
Văn hóa các nước
Xuất khẩu lao động

Thị trường tuyển dụng đi lao động Đài Loan nửa cuối năm 2017 chưa bao giờ hết sôi động như hiện nay. Với những lợi ích đáp ứng mong muốn của người lao động Việt, việc đăng ký đi lao động ngày càng tăng cao khi nước ta vẫn trong tình trạng tỷ lệ thất nghiệp lớn, mức thu nhập quá thấp. Cùng Labcoop tìm hiểu thông tin đi lao động Đài Loan 2017 nhé.

 

thông tin đi lao động đài loan 1

Quy trình đào tạo đi lao động Đài Loan 2017 nhằm tuyển chọn lực lượng lao động có tay nghề cao đi làm việc tại nước ngoài.

Nội dung đào tạo: tác phong làm việc, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng, tiếng Hoa, thi tay nghề ….. Sau đó, những lao động này sẽ tham gia thi tuyển trực tiếp hoặc qua mạng , đại diện của các doanh nghiệp Đài Loan sẽ tuyển chọn và thông báo kết quả ngay sau đó. Sau khi trúng tuyển thì lao động sẽ học thêm tiếng Hoa, đào tạo nghề nghiệp, nội quy của công ty Đài Loan, rèn luyện tính kỉ luật, tìm hiểu văn hóa của Đài Loan để có thể sẵn sàng làm việc có thể bay trong tháng.

Tuy nhiên, sau khi sang Đài Loan nhiều công ty yêu cầu người lao động Việt phải học tập và quen dần với môi trường mới. Thời gian hòa nhập rất ngắn nên lao động phải tập trung và ổn định ngay.

Làm việc tại Đài Loan có như tin đồn?

Khi nhắc tới đi Xuất khẩu lao động Đài Loan, mọi người thường nghĩ đến môi trường làm việc có tính chuyên nghiệp, mức lương cao,  chế độ đãi ngộ tốt… Nhưng thực tế  đi lao động Đài Loan không thực sự dễ dàng như vậy. Chi phí bên Đài Loan luôn cao hơn Việt Nam. Do vậy, người lao động Đài Loan phải học tiết kiệm và chịu khó làm việc chăm chỉ ngay từ bây giờ nếu có ý định tích lũy số vốn lớn về nước trợ nợ và làm việc.

Người Đài Loan làm nghiêm khắc và đòi hỏi tiến độ công việc đúng như kế hoạch đề ra.  Tôn trọng giờ giấc và quy định lao động là ưu tiên hàng đầu để hoàn thành tốt công việc.

thông tin đi lao động đài loan 2

Đi lao động Đài Loan 2017 nhiều người không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng nên hiệu quả thấp. Do đó thu nhập thấp, dẫn đến việc lao động đã bỏ công việc và trốn ra ngoài làm việc bất hợp pháp với thu nhập cao hơn. Tuy nhiên, một cạm bẫy luôn tồn tại vô hình xung quanh những lao động đó. Người lao động cần biết khi làm việc tại công ty nơi mình thi tuyển ban đầu thì mức lương có thể không cao như đã ký nhưng bù lại họ được đảm bảo về nơi ăn, chốn ở, an ninh, bảo hiểm trong 3 năm làm việc. Trong khi đó, lao động bất hợp pháp không được bảo vệ tính mạng và quyền lợi, nguy cơ mất tiền công là rất cao. Thêm nữa, khi công an bắt và trao trả về nước thì mọi thứ đã quá muộn.

Tỷ lệ lao động Việt Nam bỏ trốn  năm 2017 đang ở mức báo động, khiến cho hoạt động doanh nghiệp Đài Loan bị ảnh hưởng. Hệ quả những nhà tuyển dụng Đài Loan đang dần quay lưng lại với thị trường lao động Việt Nam.

thông tin đi lao động đài loan 3

Giải pháp khắc phục thực trạng trên?

Hiện Chính phủ Việt Nam đang thắt chặt các biện pháp nhằm giảm lao động bất hợp pháp nước ngoài. Tuyên truyền động viên lao động bất hợp pháp trở về nước

Đối với lao động bị những cò mồi lừa đảo, thậm chí có người còn mất mạng khiến ước mơ đổi đời tiêu tan, chỉ thấy nợ nần chồng chất.

Những trường hợp lao động bất hợp pháp may mắn hơn, đi làm chui ở Đài Loan không bị bắt thì cuộc sống cực khổ, bị bóc lột sức lao động. Họ không có chỗ ở, ngày làm trên 12 tiếng, sức khỏe không đảm bảo. Phần lớn những người lao động chui là những người ở nông thôn, miền núi, trình độ dân trí thấp. Chính Phủ cần tăng cường truyền tải thông tin đến các đối tượng này hơn nữa.

>>Đọc thêm: Mức phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan

 

TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  0916-340-509 

(Cán bộ Công Ty Nhân Việt có 15 năm kinh nghiệm trong tư vấn , tuyển dụng lao động thị trường Đài Loan, Nhật Bản ) Xem bản đồ đường đi ở cuối trang web.

Đặt câu hỏi/yêu cầu tư vấn

GỌI ĐIỆN
BẢN ĐỒ