Thủ tục đi xuất khẩu lao động Malaysia

Thủ tục đi xuất khẩu lao động Malaysia là 1 trong những vấn đề được khá nhiều lao động có mong muốn đi nước ngoài làm việc, xóa đói giảm nghèo. Để giải đáp những thắc mắc trên, Labcoop sẽ chia sẻ cho các bạn quy trình và thủ tục tham gia chương trình lao động đi Malaysia.

đi lao động sang Malaysia uy tín

Dưới đây là Trình tự lao động xuất cảnh đi lao động tại Malaysia

Bước 1: Lao động đi Malaysia được tư vấn các điều kiện để đi Malaysia và những lao động này phải đạt yêu cầu tuyển dụng theo thông báo của đơn hàng Malaysia, đăng ký ứng tuyển vào danh sách thi tuyển Công ty.

Bước 2: Người lao động làm Giấy tư pháp tại Công an tỉnh và làm hộ chiếu tại Phòng Xuất nhập cảnh. Để làm được Hộ chiếu phải có: CMND và sổ Hộ khẩu gia đình. Trước khi đi làm Hộ chiếu cần chuẩn bị các giấy tờ kèm theo:

 • Sổ Hộ khẩu gia đình
 • CMND bản gốc để đối chiếu
 • Ảnh (4 x 6)
 • Lệ phí: 200.000 đồng

Bước 3: Người lao động đi Malaysia đến Công ty xuất khẩu lao động để làm thủ tục đăng ký. Hồ sơ bao gồm:

 • Hộ chiếu
 • Giấy xác nhận không tiền án, tiền sự
 • CMND
 • Giấy khai sinh
 • Hộ khẩu
 • Bằng Tốt nghiệp cao nhất
 • Ảnh (3 x 4), ảnh (4 x 6): yêu cầu phải phông nền trắng

đi lao động sang Malaysia uy tín 1

Bước 4: Lao động sẽ được tham gia khóa đào tạo định hướng trước khi xuất cảnh: dự kiến là  03 tháng.

Bước 5: Trong thời gian đào tạo lao động đi Malaysia được hướng dẫn đi Khám sức khỏe, chích ngừa rubelle tại Bệnh viện được chỉ định

Bước 6: Đạt kết quả về khám sức khỏe người lao động Malaysia sẽ  nộp tiền cọc tham gia dự tuyển và đảm bảo thực hiện hợp đồng.  Số tiền sẽ tạm giữ cho đến khi kết thúc khóa học ngoại ngữ và trừ vào chi phí đi lao động nước ngoài

Bước 7:  Trong trường hợp người lao động đi Malaysia  khó khăn về tài chính, công ty hỗ trợ người lao động vay vốn Ngân hàng. Lao động tiến hành phỏng vấn bằng các hình thức thi tuyển do chủ sử dụng lao động Malaysia quy định. Sau khi trúng tuyển sẽ thực hiện bước 8.

Bước 8: Sau khi nộp đầy đủ chi phí, hoàn tất thủ tục đi xuất khẩu lao động, lao động sẽ được cán bộ công ty xuất khẩu lao động đưa ra sân bay và làm thủ tục xuất cảnh theo quy định của nhà nước. Khi người lao động đến Malaysia sẽ có đại diện công ty  làm thủ tục và đón về nơi làm việc

đi lao động sang Malaysia uy tín 2

Bước 9: Trong thời gian sinh sống và làm việc ở Malaysia lao động tuyệt đối phải thực hiện và tuân theo các điều khoản trong hợp đồng lao động đã ký. Chủ sử dụng lao động sẽ trả lương trực tiếp cho người lao động theo đúng hợp đồng, lao động sẽ tự chuyển tiền về Việt Nam. Nếu có vấn đề phát sinh, lao động đi Malaysia  không tự giải quyết được thì liên hệ với đại diện của Công ty xuất khẩu lao động hoặc Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia giải quyết cho.

Bước 10: Kết thúc hợp đồng làm việc Malaysia, lao động phải về nước và đến công ty thanh lý hợp đồng theo quy định của pháp luật.

Trên đây là toàn bộ thủ tục đi xuất khẩu lao động Malaysia mà các bạn cần biết. Thủ tục này tương đương với thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan, Nhật bản. Hi vọng các bước cơ bản tham gia xuất khẩu lao động Malaysia trên sẽ giúp ích nhiều cho các bạn thực hiện mục đích lao động nước ngoài , các bạn hãy tìm hiểu và chuẩn bị chu đáo thủ tục để không bị sai sót, lãng phí thời gian, tiền bạc nhé. Chúc các bạn thành công.