Thủ tục làm hộ chiếu đi xuất khẩu lao động Nhật như thế nào?

Bạn muốn đi Nhật bản nhưng còn vướng mắc thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật?

Bạn chưa tìm được đơn vị hướng dẫn bạn làm thủ tục nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm?

Hãy đặt niềm tin vào Labcoop sẽ giúp bạn giải quyết phải thắc mắc này.

thủ tục hộ chiếu đi lao động Nhật

Để chuẩn bị hộ chiếu đi lao động Nhật bản, bạn cần tuân thủ các bước sau đây:

Thủ tục làm hộ chiếu, người lao động đi Nhật cần phải chuẩn bị một số loại giấy tờ cần thiết. Lao động có thể xin cấp hộ chiếu tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố mà bạn đang cư trú.

9 nước đi xuất khẩu lao động mà bạn không phải làm thủ tục visa: Campuchia, Brunei, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Lào, Philippines, Singapore, Thái Lan. Còn Đông Timo thì bạn sẽ đóng lệ phí 30USD để được cấp Visa trước khi nhập cảnh.

Bạn cần chuẩn bị các loại thủ tục cụ thể như sau:

Mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu

Ảnh làm hộ chiếu: 4 cái, kích thước 4cmx6cm với các tiêu chí bắt buộc như mắt nhìn thẳng, đầu trần, phông nền ảnh màu trắng.

Sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu đi xuất khẩu lao động Nhật bản.

Sổ tạm trú KT3 đối với trường hợp người làm hộ chiếu là người ngoại tỉnh

Bản gốc Chứng minh nhân dân của lao động làm thủ tục xin cấp hộ chiếu

Khi nộp hồ sơ, người xin cấp hộ chiếu phải xuất trình Chứng minh thư nhân dân bản gốc để đối chiếu. Lưu ý chứng minh thư được coi là hợp lệ khi còn thời hạn (không quá 15 năm), không bị rách nát, số rõ ràng và nhất là không ép dẻo.

thủ tục hộ chiếu đi lao động Nhật 2017

Nộp hồ sơ đề nghị xin cấp hộ chiếu ở Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố.

Thời gian tiếp nhận: Từ thứ 2 đến thứ 6

Thời gian hoàn thành thủ tục cấp hộ chiếu không quá 14 ngày, kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật

Thời gian trả hộ chiếu: thứ 2-6

Lệ phí làm hộ chiếu: 200.000 đồng.

Nguyên tắc cho lao động đi làm việc tại Nhật bản

1- Luôn suy nghĩ tích cực trong công việc

Trong cuộc sống không phải lúc nào cũng theo những điều bạn mong muốn, điều đó không có nghĩa là bạn luôn thất bại mà qua đó bạn sẽ trưởng thành hơn từ thất bại đó. Bạn cần nhớ người thành công đã có những lúc thất bại, quan trọng là vượt qua nó và thành công.

2- Dám nghĩ dám làm

Hãy biến những suy nghĩ thành những hành động, đây là một trong những cách giúp bạn thực hiện những mục tiêu khi bạn xuất khẩu lao động sang Nhật. Con đường đi đến thành công gian nan đến mấy nhưng hãy bản lĩnh và tự tin, bạn sẽ giành được chiến thắng.

hộ chiếu đi lao động Nhật 2017

3- Giữ lời hứa

Sự uy tín giúp lao động đi Nhật có thêm nhiều mối quan hệ tốt , đặc biệt Nhật là 1 nước giữ chữ tín, tính kỷ luật cao. Do vậy một khi đã hứa, bạn hãy cố gắng thực hiện, nếu vì lý do gì khiến bạn thất hứa nên dùng lời chân thành và xin lỗi sớm nhất để người khác hiểu và thông cảm bạn hơn.

4- Quản lý thời gian khi lao động tại Nhật, tận dụng thời gian hoàn thành công việc

Có ba điều quý giá mà chúng ta không bao giờ lấy lại được: thời gian, cơ hội và lời nói.  Đừng bao giờ để mọi thứ tuột khỏi tay bạn vì những lý do không đáng có.

5- Chăm sóc bản thân

Những người không biết chăm sóc cho bản thân mình sẽ không bao giờ có thể yêu thương người khác. Khi bạn yêu quý bản thân , mọi nguyên tắc và thói quen tích cực giúp bạn sống tốt hơn và lạc quan. Hãy  sẵn sàng đón nhận thất bại và luôn hướng về tương lai.

Trên đây là những thông tin về thủ tục làm hộ chiếu, 1 số nguyên tắc sống khi xklđ Nhật bản mà lao động cần nắm được. Mọi thông tin vui lòng gửi đến Hộp thư chat của Labcoop để được tư vấn.