TỔNG HỢP MỨC PHÍ ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 1 SỐ THỊ TRƯỜNG NĂM 2017

Xuất khẩu lao động là vấn đề được hầu hết người lao động Việt Nam quan tâm khi họ có nhu cầu đi lao động nước ngoài. Trong đó, điều quan tâm số 1 là chi phí đi là bao nhiêu, có nằm trong khả năng chi trả của họ không là quyết định lao động có đi hay phải từ bỏ giấc mộng đổi đời của mình. Cùng Labcoop tổng hợp chi phí đi xkld mỗi nước năm 2017 nhé.

đi lao động nhật bản ft2

Đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Đây được coi là thị trường XKLĐ thu hút nhiều lao động Việt Nam quan tâm, Chính phủ Hàn Quốc có quy định 1 số vùng không được tuyển dụng do tỷ lệ bỏ trốn cao.

Tổng toàn bộ chi phí để đi lao động Hàn Quốc theo quy định của chương trình EPS khoảng 26 triệu đồng, bao gồm:

– Chi phí dự kỳ thi tiếng Hàn: 500 nghìn đồng

– Chi phí đi lao động Hàn Quốc là 14 triệu đồng / lao động, bao gồm tiền đào tạo, hướng dẫn, làm hồ sơ, tiền visa và vé máy bay.

– Chi phí bảo hiểm : Lao động khi xuất cảnh mang theo 500 USD, trong đó gồm có 50 USD tiền bảo hiểm rủi ro, 450 USD chi phí hồi hương, mua vé về nước.

đi lao động Malaysia ft2

 

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật

Thực tế số liệu thống kê từ các công ty XKLĐ Nhật  thì mức phí bỏ ra để đi Nhật lao động từ 60-160 triệu VNĐ, phụ thuộc thời gian làm việc ở Nhật bao lâu, ngành nghề làm việc là gì.

Mức chi phí trên đã bao gồm chi phí xuất cảnh, phí khám sức khỏe, làm hồ sơ, chi phí học giáo dục định hướng và chi phí khác tùy thuộc vào từng công ty.

Chi phí đi lao động Đài Loan

Thị trường lao động Đài Loan đúng số 1 cả nước về số lượng người xuất cảnh, thủ tục đi đơn giản , chi phí vừa phải.

Chi phí đi xkld Đài Loan theo quy định khoảng 4000 USD cho hợp đồng 3 năm, tuy nhiên thực tế thì có mức dao động khoảng 5000-5500 USD theo các đơn hàng cụ thể

Cơ quan quản lý lao động Đài Loan sẽ kiểm tra mức phí thu thực tế mà người lao động phải bỏ ra để đi xuất khẩu lao động và sẽ có chế tài với các công ty thu vượt mức theo quy định.

đi lao động Malaysia ft3

Chi phí đi lao động Trung Đông

Số lượng lao động đi  Trung Đông chưa nhiều do đây là thị trường mới, đang thu hút lao động có tay nghề xây dựng sang làm việc.

Mức chi phí đi không quá cao trong đó người lao động có thể vay vốn trực tiếp khoảng 50% từ công ty môi giới mà không cần điều kiện gì quá khắt khe. Số còn lại người lao động sẽ trả dần khi làm việc tại đây. Mức phí mà lao động chi trả đã bao gồm mọi chi phí xuất cảnh, bảo hiểm và hồ sơ liên quan.

Chi phí đi xuất khẩu lao động Malaysia

Hiện nay chi phí đi lao động Malaysia vào khoảng 25 triệu VNĐ. Tùy vào từng đơn vị xuất khẩu lao động mà chi phí này có thể cao hoặc thấp hơn. Tuy nhiên, mức chênh lệch không nhiều.

Theo quy định mà Bộ LĐTB&XH ban hành, người lao động đi làm việc Malaysia được phép nợ phí xuất cảnh lên đến 50%. Số tiền nợ sẽ khấu từ vào lương tháng của lao động khi làm việc tại đây.

Chi phí đi lao động Macau

Hiện nay chi phí đi xuất khẩu Macau dao động khoảng 1.700 đến 3.000 USD cho hợp đồng làm việc 1 năm. Mức phí này tùy thuộc vào đơn hàng, ngành nghề, bằng cấp, khu vực sẽ làm việc…Người lao động sẽ được bảo lãnh vay vốn ngân hàng và trả dần trong thời gian làm việc. Thường thì chủ sử dụng lao động ở Macau sẽ cung cấp 500MOP chi phí thuê nhà, các lao động thuê lại ký túc xá công ty môi giới ở macao với mức phí từ 400 đến 500MOP/tháng. Nếu lao động làm việc lâu có thể cùng bạn bè thuê nhà bên ngoài và được tự do đi về.