Trường hợp không đủ điều kiện đi lao động Nhật Bản

Để biết lao động có đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật bản hay không thì trong bài viết này, Labcoop sẽ làm phép loại trừ để các bạn có thể biết những ai không đủ điều kiện đi lao động Nhật nhé!

điều kiện đi xkld nhật bản

  1. Các điều kiện về sức khoẻ không đáp ứng tiêu chuẩn nhà tuyển dụng

Nhật bản là thị trường lao động cực kỳ khó tính, không phải ai cũng có thể đi được. Các bạn không chỉ đáp ứng về chiều cao , cân nặng, vấn đề sức khỏe cũng là yêu cầu số 1 cần đưa ra. Ứng viên tuyệt đối không mắc bệnh giang mai, HIV, lậu, các bệnh truyền nhiễm

Trước đây, Viêm gan B là bệnh nằm trong nhóm không đủ điều kiện đi lao động nước ngoài, nhưng đến thời điểm hiện nay, có  thị trường lao động Đài Loan  nhận cả những ứng viên bị nhiễm viêm gan B, tạo việc làm cho lao động Việt.

  1. Độ tuổi đi Nhật không phù hợp

Các đơn hàng Nhật đều yêu cầu lao động có sức khoẻ tốt vì vậy độ tuổi phù hợp nhất là từ 18 đến 35 tuổi.

Bên cạnh đó có một số đơn hàng Nhật bản tuyển trong khoảng 18 đến 40 tuổi, những ứng viên dưới 35 tuổi có ưu thế về sức khoẻ, độ dẻo dai, năng động,nên sẽ trúng tuyển dễ dàng hơn…và đặc biệt là hội nhập văn hóa Nhật nhanh hơn so với người trên độ tuổi 40.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất đó là để cho chủ lao động thấy được sự nỗ lực của mình như thế nào?

điều kiện đi xkld nhật bản 1

  1. Năng lực tài chính của người lao động

Để được đi Nhật, người lao động phải bỏ ra 1 số tiền không nhỏ dao động từ 160-hơn 200 triệu. Đây là số tiền lớn đối với những gia đình ở vùng quê nghèo. Vì vậy  không phải gia đình nào cũng tham gia xuất khẩu lao động Nhật được

Một số bạn vay vốn ngân hàng sau 3 năm họ sẽ trả được hết nợ và tích luỹ một khoản vốn để làm ăn trên chính quê hương mình. Nhưng không phải ai lựa chọn hình thức này, mọi chuyện đều là may rủi. Nếu bạn thực sự quyết tâm thì vấn đề này không thể không có cách giải quyết. Khi tham gia xkld Nhật Bản thì các bạn cũng nên tìm hiểu rõ doanh nghiệp đưa bạn đi, nơi bạn sẽ đến và làm việc, công ty sử dụng lao động, tránh các rủi ro đến với bạn.

  1. Những đối tượng bị cấm xuất – nhập cảnh vào Nhật

Thứ nhất là những bạn  có tiền án, tiền sự, chờ thi hành án, chờ xét xử, chưa có giấy xoá án, thì sẽ bị cấm nhập cảnh vào Nhật.

Thứ hai là những lao động bất hợp pháp, vi phạm pháp luật Nhật,…bị trục xuất về nước. Vì khi bị bắt các đối tượng này sẽ bị ghi tên trong danh sách đen của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Nhật.

điều kiện đi xkld nhật bản 2

Ứng viên đủ điều kiện tham gia là người:

– Là người có ý thức tuân thủ pháp luật, đạo đức tốt, không có bất cứ tiền án nào khi ở Việt Nam.

– Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh do pháp luật Việt Nam quy định

– Chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh đi Nhật

Trên đây là những điều kiện không đáp ứng yêu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật mà bạn cần phải nắm chắc. Người lao động đi Nhật có nguyện vọng tham gia đơn hàng có thể liên hệ trực tiếp với Phòng tư vấn xuất khẩu lao động công ty Labcoop để được tư vấn những ngành nghề và hình thức tham gia tốt nhất. Labcoop cam kết sẽ giúp bạn Xuất cảnh nhanh nhất, có điều kiện làm việc và sinh hoạt tốt nhất khi bạn đi lao động Nhật. Hãy đặt niềm tin tuyệt đối vào Labcoop nhé.