Vì sao thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan được đánh giá ổn định

Đài Loan là thị trường lao động dẫn đầu cả nước số người đăng ký đi xuất khẩu lao động nước ngoài, sau đó là Nhật bản, Hàn Quốc và Malaysia. Vì sao Đài Loan là thị trường lao động ổn định thì bài viết này sẽ giải đáp mọi vấn đề cho bạn.

thị trường lao động đài loan ổn định

Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan

Xét về số lượng đăng ký đi lao động nước ngoài thì Đài Loan dẫn đầu cả nước về số người lựa chọn. Mặc dù gần đây lao động Việt  trong con mắt người dân Đài Loan không được tốt đẹp do tình trạng trộm cắp, ý thức kém vẫn thường được báo chí phản ánh. Tình trạng lao động Đài Loan bỏ trốn, hủy hợp đồng lao động, cư trú bất hợp pháp trên đất Đài đang giảm do chính phủ Đài Loan siết chặt Luật tiếp nhận lao động nước ngoài làm việc.

Người lao động luôn nghĩ: Lao động đi Đài Loan đi được là có tiền. Điều này vẫn rất đúng, bởi:

– Mức lương đi lao động Đài Loan cao nhất, yêu cầu tuyển dụng thấp, lao động dễ trúng tuyển.

– Công việc luôn ổn định và chế độ phúc lợi cho lao động tốt. Người lao động được đảm bảo vấn đề sinh hoạt và làm việc an toàn.

–Được hoàn trả lại số tiền đặt cọc sau khi trở về nước (Hiếm có thị trường nào lao động được hoàn trả phí đặt cọc sau 3 năm làm việc tại Đài Loan)

Thị trường lao động Đài Loan cũng không mấy khó tính từ khâu tuyển chọn lao động, đào tạo đến phỏng vấn thi tuyển trực tiếp hoặc qua mạng.

Đánh giá khách quan: “thị trường Đài Loan vẫn là lựa chọn số một đối với lớp lao động trẻ tuổi, chưa có nhiều kinh nghiệm. Lao động được học hỏi kỷ luật, đạo đức trong lối sống và công việc. Là nơi lý tưởng cho lớp lao động trình độ dân trí thấp tìm kiếm thu nhập cao, phụ giúp kinh tế cho gia đình, tích lũy tài chính sau này”.

thị trường lao động đài loan ổn định 1

Một số chú ý trước khi thi tuyển đơn hàng Đài Loan

Rèn luyện tiếng Hoa

Tiếng Hoa có một tầm quan trọng giúp tăng khả năng ứng viên lọt vào “mắt xanh” của các nhà tuyển dụng Đài Loan. Việc chú ý rèn luyện khả năng tiếng Trung của mình thật tốt, vừa mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho bạn sau khi trở về nước.

Tự tin khi phỏng vấn  với chủ doanh nghiệp

Tự tin là yếu tố quyết định bạn có lọt được vào mắt xanh của nhà tuyển dụng hay không Tại công ty xuất khẩu lao động Đài Loan, trước khi thi tuyển các bạn lao động sẽ được giáo viên hướng dẫn những tác phong chuẩn mực khi thi tuyển.

Tuy nhiên nhiều bạn ứng viên thể hiện rõ sự lo lắng, mất tự tin vào bản thân, cần phải cải thiện và khắc phục ngay. Hãy nhớ khi phỏng vấn phải nở nụ cười và trả lời các câu hỏi một cách ngắn gọn, không lan man.

Nếu gặp phải câu hỏi khó khăn bạn không hiểu hãy nhờ người phiên dịch giúp.

Năng lực cá nhân, kinh nghiệm trong công việc

Tùy vào từng đơn hàng đi Đài Loan mà các doanh nghiệp có các bài kiểm tra năng lực khác nhau. Có thể là nhìn ngoại hình để chọn lao động, có thể yêu cầu công ty môi giới quay clip lao động giới thiệu bản thân, thi tay nghề như hàn, lắp điện, cũng có thể bất ngờ hơn là nhìn vào năm sinh để tuyển lao động cho doanh nghiệp mình.

thị trường lao động đài loan ổn định 2

Bài viết trên đã giải đáp vì sao thị trường lao động đi Đài Loan luôn ổn định trong mấy năm gần đây. Mọi thắc mắc về lựa chọn đơn hàng vui lòng  liên hệ: Công ty xuất khẩu lao động Đài Loan Labcoop, số 70 Phạm Thận Duật – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội, hotline: 0916340509.