Xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2017: Cơ hội đổi đời cho lao động Việt

2017 là năm được đánh dấu thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan sôi động nhất. Bên cạnh các thị trường truyền thống như Nhật Bản, Malaysia, Macau…, thị trường Đài Loan năm 2017 đã có nhiều điểm sáng mới, cùng với những cơ hội cho lao động không có bằng cấp sang làm việc.

lao động đi đài loan xuất khẩu

Theo Cục Quản lý lao động nước ngoài, xuất khẩu lao động được coi là giải pháp giải quyết thất nghiệp hiệu quả, giảm tỷ lệ lao động phổ thông không có việc làm, dư thừa lao động và xóa đói giảm nghèo, đặc biệt người lao động sẽ có cơ hội nâng cao thu nhập cho gia đình.

Hiện nay Việt Nam là một trong hai nước cung ứng nguồn lao động chủ lực sang thị trường Đài Loan. Chính phủ Đài Loan cũng ban hành một số chính sách mới khuyến khích các doanh nghiệp tuyển dụng lao động nước ngoài và tạo điều kiện cho lao động nước ngoài tới làm việc tại Đài Loan.

Về phía Việt Nam, để giảm chi phí lao động đi Đài Loan , Bộ LĐ-TBXH cũng tăng cường kiểm soát mức thu phí môi giới. Việt Nam sẽ có thêm cơ hội tăng số lượng lao động cho thị trường Đài Loan.

Lợi thế đi lao động Đài Loan

Xkld Đài Loan, lao động có cơ hội tiếp xúc với đất nước có nền công nghiệp phát triển, ở đây,  lao động được bảo vệ bởi luật lao động chặt chẽ và các chế độ quyền lợi tốt nhất. Người đi xuất khẩu lao động Đài Loan được học hỏi, làm việc trong một môi trường văn hóa chuyên nghiệp, có kỷ luật, trách nhiệm với công việc cao.

Rất nhiều người đặt câu hỏi, có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan không? Tôi khẳng định là có. Đài Loan luôn là thị trường thu hút lao động xuất khẩu số 1 của Việt Nam trong năm 2017 và dự báo sẽ tăng mạnh trong năm 2018 và trong những năm sắp tới.

Sang Đài Loan, lao động Việt sẽ có tay nghề và kinh nghiệm làm việc: Lao động Việt khi làm việc ở Đài Loan rất chịu khó rèn luyện chuyên môn, bồi dưỡng tiếng Trung. Nhiều chủ sử dụng lao động nhận xét rằng chất lượng/năng suất làm việc của lao động Việt sang Đài Loan khi trở về nước còn hơn cả những người có bằng cấp nên họ thích sử dụng những người đã đi xuất khẩu lao động nước ngoài.

lao động đi đài loan xuất khẩu 45

Thông tin từ cơ quan XKLĐ nhà nước

Theo thông tin từ Cục Quản lý lao động cho biết, thời gian tới chúng ta sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc đưa lao động đi làm việc ở thị trường Đài Loan. Và theo đó cục sẽ tiến hành tổ chức các buổi hội thảo tại các địa phương mở rộng quy mô hợp tác giữa các Công ty xuất khẩu lao động Đài Loan với các đơn vị tuyển dụng ở Đài Loan

Đồng thời trong thời gian tới, Nhà nước cũng sẽ tăng cường giám sát chặt hoạt động của các doanh nghiệp môi giới xuất khẩu lao động, phối hợp với bộ công an để kịp thời phát hiện và xử lý các đối tượng thực hiện các hành vi lừa đảo người lao động.

Đẩy mạnh truyền thông về hoạt động đưa lao động đi làm việc nước ngoài để lao động có thể nắm bắt được những nguồn tin chính xác nhất.

lao động đi đài loan xuất khẩu 4

Công ty Labcoop là 1 công ty hoạt động trên lĩnh vực đưa người lao động sang nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam. 2 thị trường lao động chủ chốt là lao động Nhật Bản và Đài Loan. Do vậy, Công ty cam kết giúp người lao động có thể chạm tới ước mơ đi xuất khẩu lao động nhanh nhất, uy tín nhất. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp tới công ty. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi câu hỏi các bạn đặt ra.