XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN 2018 CÓ NÊN HAY KHÔNG???

Có rất nhiều người không có đủ điều kiện để theo học đại học và đại học không phải con đường duy nhất đi đến thành công. Và thực trạng hiện nay là tỉ lệ thất nghiệp sau khi tốt nghiệp đại học rất cao. Xuất khẩu lao động là một lựa chọn rất đáng lưu tâm, vậy vấn đề đặt ra là đi xuất khẩu sang quốc gia nào thì tốt nhất và phù hợp nhất với bạn? Có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2018 hay không?

Xuất khẩu lao động Đài Loan được rất nhiều người lựa chọn, không phải ngẫu nhiên là tỉ lệ xuất khẩu lao động sang Đài Loan lại cao nhất nhì như thế. Nhiều lao động muốn sang Đài Loan để kiếm thêm thu nhập bởi một số lí do chính như sau:

Đài Loan là một hòn đảo có nền công nghiệp khá phát triển thu hút hàng nghìn lao động Việt Nam sang làm việc mỗi năm, tính đến năm 2016, có đến hơn 80 nghìn lao động nước ta sang Đài Loan làm việc, chiếm khoảng 63% tổng số lao động làm việc tại nước ngoài.

–           Xuất khẩu lao động sang Đài Loan chi phí thấp hơn hẳn so với các thị trường như Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc…..

–           Thời gian cờ đợi để đi làm việc ở Đài Loan ngắn hơn các nước khác, chỉ mất khoảng 3-5 tháng là có thể đi.

–           Thu nhập tại Đài Loan được các công ty môi giới xkld Đài Loan thông báo là khoảng 25.000-30.000 đài tệ/tháng tương đương khoảng 17 – 21 triệu đồng/tháng).

đi xuất khẩu lao động đài loan 2018

–           Cơ hội cao, dễ trúng tuyển không yêu cầu quá cao về kinh nghiệm, trình độ và bằng cấp.

–           Có thể gia hạn tối đa 14 năm.

–           Nhiều nét văn hoá tương đồng với Việt Nam.

–           Chi phí cuộc sống tại Đài Loan rẻ hơn so với một số nước khác.

Tuy nhiên, đừng chỉ quyết định theo những yếu tố “ngọt” kia , bởi ẩn sâu bên trong có rất nhiều điều không mấy tốt đẹp , tiềm ẩn những nguy cơ khó lường hết được.  Một số năm trở lại đây, kinh tế Đài Loan có xảy ra một số biến động xấu, gây ảnh hưởng đến công việc và thu nhập của người lao động. Một số người phải xin chuyển xí nghiệp, bỏ trốn ra ngoài,…thậm chí là bỏ về nước. Mặt khác, do tình trạng lừa đảo XKLĐ một số lao động bị chủ xí nghiệp vắt kiệt sức lao động mà không trả lương, hoặc mấy tháng mới trả 1 tháng,…

Một số công ty môi giới không trung thực với người lao động, công thêm các doanh nghiệp Đài Loan “móc ngoặc” giữ lương, bóc lột sức lao động, công việc khác hoàn toàn so với tưởng tượng của người lao động như được các công ty môi giới trao đổi từ trước. Đôi lúc những công ty môi giới còn có thêm những khoản tiền bất hợp pháp mà các công ty môi giới gọi đó là “nợ phải trả”, đây là những khoản người lao động chưa hề nợ nhưng bắt buộc phải ký vào giấy đồng ý trừ vào tiền lương của họ hàng tháng

Nếu các bạn tìm hiểu và hỏi chuyện những người  lao động ở Đài Loan thì rất nhiều người sẽ nói rằng họ bị chủ sử dụng lao động đối xử thậm tệ mà không thể làm được gì để kháng cự. Rất nhiều chủ nhân thường hăm dọa đuổi công nhân Việt Nam ,họ làm cho các công nhân Việt Nam cứ phải làm việc trong tình trạng không được bảo đảm và luôn luôn sợ hãi bị đuổi về nước. Ngoài ra những người sử dụng lao động còn có những quy định hết sức vô lý như cấm công nhân không được đến nhà thờ, không được đi ra ngoài, không được gặp khách, bắt làm thêm giờ nhưng tiền công trả không đúng với quy định.

đi xuất khẩu lao động đài loan 2018 uy tín

Những bạn có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật bản hay Đài Loan hãy tìm hiểu thật rõ về công ty môi giới có làm ăn đàng hoàng hay không? Hợp đồng bạn ký với công ty môi giới có đúng như hợp đồng bạn ký với công ty Đài Loan hay không để tránh trường hợp mất tiền mua khổ vào người nhé.