Xuất khẩu lao động Đài Loan ngành điện tử

Đài Loan được biết đến là quốc gia nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm linh kiện điện tử. Chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng xuất khẩu lao động Đài Loan ngành điện tử là  vô cùng lớn. Mức thu nhập cao trong khi công việc không quá vất vả cho nên đây là lựa chọn của hầu hết các lao động khi muốn Đài Loan làm việc hiện nay.

đơn hàng điện tử Đài Loan

Ngành điện tử tại Đài Loan hiện chấp nhận lao động với đa dạng các ngành nghề, công việc khác nhau. Các ngành bao gồm có: lắp ráp thiết bị và máy móc, lắp ráp thiết bị và máy điện, sản xuất bảng in mạch điện tử.

Từ những ngành nghề trên, công việc của người lao động Việt khi sang Đài Loan chủ yếu là thực hiện các hoạt động lắp ráp linh kiện. Đây là một trong những phần việc đơn giản. Vì thế nó cần số lượng lớn nguồn lao động trong khi yêu cầu đáp ứng của công việc không quá cao.

  1. Những yêu cầu chung về ngành điện tử

Ngành lao động điện tử có một số yêu cầu khá khắt khe hơn. Tổng hợp theo những đơn tuyển dụng Labcoop nhận được từ các đối tác Đài Loan  thì có những tiêu chí chung như sau:

– Độ tuổi: 18 – 35 tuổi.

– Trình độ: tốt nghiệp cấp 2  trở lên. Có trường hợp tuyển dụng trình độ cấp 3 trở lên với những công việc phức tạp hơn.

– Yêu cầu khác: Thị lực tốt, phải thuận tay phải, khéo tay

– Tính cách: hòa đồng, trung thực, dễ gần.

– Giới tính: nam/nữ ( đa phần đơn điện tử là nữ)

đơn hàng điện tử Đài Loan 1

  1. Mức lương và chế độ phúc lợi mà lao động đi Đài Loan được hưởng

Xuất khẩu lao động Đài Loan ngành điện tử có sức hút rất lớn. Hiện tại mức lương trung bình của công nhân trên 15 triệu/tháng chưa kể lương tăng ca, làm thêm. Mức lương có thể lên tới 25-30 triệu/tháng tùy thuộc vào sự chăm chỉ của lao động.

– Lao động đi Đài Loan sẽ được tham gia khóa học giáo dục định hướng theo quy định của luật Việt Nam, do công ty môi giới trực tiếp tổ chức và đào tạo.

– Ngoài mức trợ cấp và mức lương, người tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại Đài Loan còn được hưởng những chế độ ưu đãi kèm theo như sau:

+ Được hỗ trợ nhà ở,  ăn uống, phương tiện đi lại

+ Được hưởng 100% bảo hiểm trong thời gian  làm việc ở Đài Loan

đơn hàng điện tử Đài Loan 2

  1. Những khó khăn khi làm việc tại Đài Loan

Đối tượng được tuyển là các lao động phổ thông có trình độ không cao, không yêu cầu nhiều về kinh nghiệm làm việc hay  kỹ năng hay tay nghề. Tức là những công việc đó rất đơn giản: kiểm tra các sản phẩm, đóng gói, in ấn, cắt gọt bavia, lắp ráp,…Nên khả năng học hỏi được công nghệ mới và hiện đại là rất ít.

Nếu như công ty phát triển tốt thì đây sẽ là cơ hội cho các lao động tích lũy vốn, tuy nhiên liên tục làm trong nhiều giờ rất dễ dẫn đến căng thẳng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

  1. Những thuận lợi

Đi Đài Loan làm điện tử chủ yếu là để thực hiện công việc đơn giản do không đòi hỏi chuyên môn cao nên dễ dàng trúng tuyển hơn đơn hàng đi Nhật. Điều này thuận lợi cho lao động nông thôn Việt Nam, trình độ nhận thức còn kém..

Công việc điện tử không có rủi ro về tai nạn lao động.

Sau khi lao động về nước vẫn có thể xin được các công việc tương tự ở Việt Nam

Trên đây là thông tin chung về đơn hàng đi Đài Loan ngành điện tử. Mọi thắc mắc các bạn vui lòng chuyển tới hộp thư chat của Công ty Labcoop. Chúng tôi sẽ nhanh chóng phản hồi cho bạn trong thời gian sớm nhất. Labcoop – Nơi gửi trọn niềm tin giúp lao động Việt thực hiện ước mơ làm giàu.