Xuất khẩu lao động Nhật bản 2017 có gì mới?

Đi xuất khẩu lao động Nhật bản là 1 trong những chủ trương của Đảng và chính phủ nhằm giải quyết tình trạng thất nghiệp và xóa đói giảm nghèo tại Việt Nam. Cùng Labcoop tìm hiểu những điểm mới về quy định đi lao động nước ngoài 2017 nhé.

chính sách đi lao động Nhật

Xuất khẩu lao động Nhật bản là hoạt động đưa người lao động sang Nhật làm việc trong 1 khoảng thời gian cố định, theo quy định của Chính phủ Nhật. Lợi ích của việc đi lao động Nhật không những giải quyết việc làm cho người lao động, giảm tỉ lệ thất nghiệp trong nước và tăng thu nhập, tăng nguồn ngoại tệ mà còn đẩy mạnh sự hợp tác, hàn gắn những tổn thương trong chiến tranh giữa Việt Nam và Nhật bản theo nguyên tắc bình đẳng, hai bên cùng có lợi.

Đặc điểm hoạt động xuất khẩu lao động Nhật 2017:

Xuất khẩu lao động Nhật là một hoạt động kinh tế. Bởi vì, nó nhằm thực hiện chức năng vừa kinh doanh, vừa thực hiện mục tiêu lợi nhuận của, thỏa mãn lợi ích kinh tế  đi làm việc ở nước ngoài, tăng thêm nguồn ngân sách cho Nhà nước.

Xuất khẩu lao động thể hiện rõ tính chất xã hội, bản chất của nó là xuất khẩu sức lao động. Do vậy, mọi chính sách, pháp luật phải kết hợp với các chính sách xã hội.

chính sách đi lao động Nhật 1

Ngày nay khi đất nước hội nhập quốc tế thì hầu như toàn bộ hoạt động xuất khẩu lao động đi Nhật đều do các công ty, trung tâm môi giới thực hiện trên cơ sở hợp đồng lao động đã ký, các đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về hiệu quả kinh tế. Xuất khẩu lao động là thị trường cạnh tranh vô cùng gay gắt  xuất phát từ  hai nguyên nhân chủ yếu.

Một là, xuất khẩu lao động sang Nhật mang lại lợi ích kinh tế khá lớn đã buộc các nước cố gắng tối đa để chiếm lĩnh thị trường ở nước ngoài.

Hai là, xuất khẩu lao động sẽ diễn ra trong môi trường kinh tế khó khăn trong khu vực

Xuất khẩu lao động đi Nhật phải đảm bảo lợi ích của ba bên: lợi ích kinh tế của Nhà nước, lợi ích của các tổ chức đưa người lao động đi xuất khẩu lao động Nhật, khoản tiền môi giới sẽ rơi vào túi của họ, còn lợi ích của người lao động là khoản thu nhập cao, ổn định, khoản tiền mà họ làm cả đời cũng khó có thể có được. Mục đích cuối cùng là có được cuộc sống ấm no, đầy đủ. Do vậy, chính sách của nhà nước  phải tính toán sao cho đảm bảo lợi ích của cả 3 bên.

Chính sách của Nhà nước về xuất khẩu lao động Nhật bản 2017

Xuất khẩu lao động đi Nhật được đẩy mạnh và đa dạng hoá hình thức phù hợp với cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước, đáp ứng nhu cầu của Chính phủ Nhật về số lượng, trình độ và ngành nghề tuyển dụng lao động.

Xuất khẩu lao động đi nước ngoài phải đảm bảo sự cạnh tranh, nâng cao chất lượng đào tạo lực lượng lao động, phải chăm lo và bảo vệ quyền lợi của người lao động đi làm việc ở Nhật theo pháp luật của nước ta và của Nhật bản.

Phát triển và khuyến khích đào tạo nghề cho người lao động đi Nhật, mở rộng cơ hội nghề nghiệp, giúp lao động được tiếp cận với nền công nghiệp với máy móc hiện đại, đào tạo ngoại ngữ, giáo dục ý thức , quyền lợi, nghĩa vụ của người lao động .

chính sách đi lao động Nhật 2

Một số thông tư quy định của Nhà nước khi đi lao động Nhật, các bạn vui lòng đọc tại đây:

*Thông tư số 21/2013 ngày 10-10-2013

*Thông tư số 22/2013 ngày 15-10-2013

* Quyết định số 1465/QĐ-TTg ngày 21-8-2013 của Thủ tướng Chính phủ chương trình EPS

* Thông tư liên tịch số 31/2013

* Nghị định số 95/2013/NĐ-CP ngày 22-8-2013

Trên đây là một số điểm mới trong chính sách đưa người lao động đi làm việc tại Nhật. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến Phòng tư vấn xuất khẩu lao động Đài Loan – Nhật bản Labcoop để được tư vấn.