fbpx

TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  0916-340-509 

(Cán bộ Công Ty Nhân Việt có 15 năm kinh nghiệm trong tư vấn , tuyển dụng lao động thị trường Đài Loan, Nhật Bản )

Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
Filter by Categories
Du học
Du học Hàn Quốc
Du học Nhật Bản
Đơn hàng Ả Rập
Đơn hàng Đài Loan
Đơn hàng Malaysia
Đơn hàng Nhật Bản
Quy trình làm hồ sơ
Tin tức
Tin tức & sự kiện
Tuyển kỹ sư Nhật Bản
Uncategorized
Văn hóa các nước
Xuất khẩu lao động

Bất kỳ ai cũng đặt ra câu hỏi: Số phận của các bạn đi lao động Nhật bản hết hạn hợp đồng sẽ đi về đâu? Trong bài viết này, Labcoop xin có câu trả lời chính đáng nhất: Lao động đi Nhật về nước được coi là nhân tố vàng của các công ty tại Việt Nam.

lao động đi Nhật về nước

 Dễ dàng xin việc với mức thu nhập cao khi về nước

Đi xuất khẩu lao động Nhật bạn sẽ nhận được không chỉ có được khả năng ngoại ngữ mà còn được tiếp cận với cách làm việc, công nghệ hiện đại tại Nhật.

Biết tiếng Nhật bạn có thể làm việc ở các vị trí sau:

Phiên dịch viên

Thư ký, trợ lý công ty Nhật tại Việt Nam

Nhân viên hành chính văn phòng công ty Nhật

Nhân viên nhân sự

Công việc văn phòng theo chuyên môn

Và rất nhiều công việc khác

Mức lương bạn nhận được nếu có tiếng Nhật

So với việc làm tại công ty Việt Nam với mức lương dao động thường  từ 5 – 7 triệu nhưng khi bạn biết 1 ngoại ngữ lao động đi Nhật được hưởng:

Vị trí quản lý: 1000 – 2000 $

Phiên dịch viên: 700 – 1000 $

Nhân viên hành chính nhân sự: 400 – 700 $

Kỹ sư tiếng Nhật: 600 – 800 $

Đặc biệt: trình độ N1 sẽ nhận mức lương từ 1000 $ trở lên

Ngoài ra, đối với các công ty yêu cầu trình độ chuyên môn không nhiều nhưng lại không đặt nặng vấn đề tiếng ( khoảng N3 ) sẽ nhận mức lương khoảng 500 -600 USD

lao động đi Nhật về nước 1

 

Nguồn lực trụ cột cho các doanh nghiệp Việt

Nhằm khảo sát và đánh giá hiệu quả của chương trình thực tập sinh Nhật Bản có thành công hay không ? Nhà nước đã tổ chức gặp gỡ 40 lao động Việt Nam đã từng tu nghiệp sinh tại Nhật Bản. Họ là đại diện cho người có việc làm ổn định và thu nhập khá cao cho các công ty Nhật.

Nhờ có vốn ngoại ngữ, họ vừa làm quản lý vừa phụ trách kỹ thuật, vừa làm phiên dịch. Nhận xét chung: phần đông các bạn đi lao động Nhật về đều trưởng thành về nghề nghiệp, tích lũy kiến thức, nâng cao trình độ tay nghề. Vì thế, công ty ở Việt Nam luôn tin tưởng, bố trí các bạn vào làm việc ở các vị trí quan trọng như truyền trưởng, quản đốc, phụ trách kỹ thuật…

Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước luôn nhấn mạnh rằng từ mô hình tái sử dụng nguồn nhân lực đi Nhật Bản, tiếp tục khảo sát, rà soát lại số lao động đi Đài Loan, Hàn Quốc… để phát huy nguồn lực tốt nhất cho đất nước, cho mục tiêu hội nhập quốc tế.

Tuy nhiên chúng ta cần  phối hợp chặt chẽ với Phòng Thương mại – Công nghiệp ở các địa phương để trợ giúp, hướng dẫn lao động xuất khẩu về nước gây dựng sự nghiệp, làm giàu cho quê hương đất nước.

lao động đi Nhật về nước 2

Tự mình làm chủ

Nếu 3 năm làm việc tại Nhật bạn tích lũy được vài trăm triệu đồng thì tại sao bạn không nghĩ tự mình kinh doanh riêng khi bạn có tay nghề, ngôn ngữ, bạn sẽ là người tự trả lương cho chính mình

Tâm lý chung của người Việt Nam là không dám làm chủ, sợ thất bại, không thể lấy lại số vốn mình đã bỏ ra. Nhưng nếu bạn là người dám nghĩ dám làm, bạn sẽ được nhiều hơn số vốn bạn bỏ ra, tạo dựng công ăn việc làm cho gia đình và người thân.

Bạn đi lao động sang Nhật ngành cơ khí có thể mở xưởng cơ khí. Bạn lao động ngành may, áp dụng nhận hàng may mặc bên Nhật về mở cửa hàng may. Rất nhiều các ngành nghề khác bạn đều có thể lựa chọn được.

Lao động đi Nhật trở về thực sự là nguồn lực vàng không chỉ cho các doanh nghiệp mà còn mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cho chính các bạn tu nghiệp sinh. Cơ hội thường không đến với ta 2 lần nên các bạn nên nắm bắt đúng lúc để đạt kết quả cao nhất nhé. Chúc bạn may mắn.

 

TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI

  0916-340-509 

(Cán bộ Công Ty Nhân Việt có 15 năm kinh nghiệm trong tư vấn , tuyển dụng lao động thị trường Đài Loan, Nhật Bản ) Xem bản đồ đường đi ở cuối trang web.

1 bình luận

Đặt câu hỏi/yêu cầu tư vấn

GỌI ĐIỆN
BẢN ĐỒ