Thông tin xuất khẩu lao động tại Ma cao

 

Ma Cao luôn là thị trường lớn mà nhiều lao động ở Việt Nam hướng tới, nhằm cho lao động cái nhìn tổng quát nhất công ty labcoop xin giới thiệu về thị trường xuất khẩu lao động tại Macao cho người Việt.

1.Thực trạng lao động tại Macao:

Do sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, Macao phải thuê hàng chục ngàn lao động nước ngoài đến làm việc trong đó có Việt Nam. Theo thống kê của Cục quản lý lao động ngoài nước và Lãnh sứ quán Việt Nam tại Hồng Kông, hiện có khoảng 20.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại Macao với nhiều công việc khác nhau như: Giúp việc gia đình, công xưởng, tạp vụ, may công nghiệp, bảo vệ, sửa chữa các thiết bị điện …

Nhận thấy Macao là thị trường tiềm năng và hứa hẹn, có nhiều điểm tương đồng và thuận lợi cho lao động Việt Nam, cục quản lý lao động đã coi Macao là một trong những thị trường trọng điểm. Đặc biệt từ sau khi thị trường giúp việc gia đình Đài Loan ngừng tiếp nhận lao động Việt Nam, thì Macao được xem là một cơ hội “vàng” cho lao động Việt Nam trong lĩnh vực giúp việc gia đình. Hiện nay nhu cầu tuyển dụng Nữ giúp việc của Macao là rất lớn, lao động Việt Nam được giới chủ Macao đánh giá rất cao về tính cần cù, chịu khó, đặc biệt khả năng giao tiếp rất nhanh.
Công việc chủ yếu của giúp việc Macao là chăm sóc trẻ nhỏ, người già, dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn… Tuy nhiên, do Macao trước kia vốn là thuộc địa của Bồ Đào Nha, văn hóa và tính cách của người Macao chịu ảnh hưởng nhiều của lối sống Châu Âu, nên việc đối xử với người lao động văn minh và dân chủ hơn rất nhiều. Giúp việc Macao được áp dụng nghỉ 04 chủ nhật/tháng, được tăng lương, thưởng…. Đây là điểm mới thuận lợi và góp phần tăng đáng kể thu nhập cho người lao động.

Hiện nay công ty đã khai thác được rất nhiều các đơn hàng Macao: May công nghiệp, lễ tân, bảo vệ khách sạn, sửa chữa các thiết bị điện… Người lao động Việt Nam làm việc tại Macao trong lĩnh vực này có mức thu nhập từ 16 triệu VNĐ trở lên. Với sự uy tín của mình công ty đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho những lao động có nguyện vọng đi làm tại thị trường này.

tải xuống

  1. Quyền lợi của người lao động tại Macao
  2. a.Thời hạn hợp đồng và thời gian làm việc:

– Thời hạn hợp đồng: Theo nhu cầu các bên, ký theo từng năm.
– Thời gian làm việc: 06 ngày/tuần.
– Chủ nhật được nghỉ ngơi. Nếu chịu khó làm thêm sẽ được trả thêm tiền.
       b. Lương cơ bản và thu nhập:

+ Đối với lao động giúp việc nhà:
– Lương cơ bản                  : Tối thiểu 2500MOP/tháng/26 ngày.
– Làm thêm ngày chủ nhật: 400 MOP/04 chủ nhật.
– Được thưởng hàng tháng nếu chịu khó, chăm chỉ làm tốt công việc: Khoảng từ 300 MOP/tháng.
– Ăn ở được chủ sử dụng đài thọ 100%.
– Được tăng lương theo định kỳ và theo thỏa thuận với chủ sử dụng lao động.
* Thu nhập thực tế sau 01 năm làm việc: Trung bình  khoảng 8,9 – 11,7 triệu VNĐ/tháng

+ Lao động trong các ngành nghề khác:

– Lương cơ bản : Tối thiểu 3000MOP/tháng/26 ngày.

– Làm thêm ngày chủ nhật: 480 MOP/04 chủ nhật.
– Được thưởng hàng tháng nếu chịu khó, chăm chỉ làm tốt công việc: Khoảng từ 325 MOP/tháng.

* Thu nhập thực tế sau 01 năm làm việc: Trung bình  khoảng 16 – 21 triệu VNĐ/tháng
c. Những chế độ đãi ngộ khác:
     – Được hưởng chế độ bảo hiểm lao động,  bảo hiểm y tế theo luật của nước sở tại.
– Được thưởng các chuyến tham quan, du lịch cùng gia đình hằng năm.
– Độ ổn định và an toàn rất cao do đặc thù công việc không bị ảnh hưởng bởi tác động của sự biến đổi kinh tế

Ngoài ra công ty sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho lao động đi Đài Loan , tư vấn và đưa ra những công việc, đơn hàng phù hợp, giúp lao động có mức lương cao nhất có thể cho lao động.