5 lưu ý khi lựa chọn đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Đài Loan được nhắc đến là thị trường lao động nước ngoài số 1 được người Việt lựa chọn trong nhiều năm gần đây. Với mức phí đi thấp, thời gian xuất cảnh nhanh, mức thu nhập cao ổn định, lao động nhận thấy mảnh đất màu mỡ là có thật. Tuy nhiên khi lựa chọn đi xuất khẩu lao động Đài Loan cần lưu ý các điểm sau đây.

đi xuất khẩu lao động tại đài loan 1

  1. TÌM HIỂU KỸ VỀ CÔNG TY MÔI GIỚI ĐƯA BẠN SANG ĐÀI LOAN

Đầu tiên, khi bạn làm việc với đơn vị xuất khẩu lao động Đài Loan nào cũng cần tìm hiểu thật kỹ về đơn vị đó. Các thông tin sẽ được công khai, niêm yết trên mạng. Bạn có thể tra trên cục thuế, cơ quản quản lý. Nếu gặp vấn đề khó khăn về chi phí, hãy tìm đến các ngân hàng để vay vốn. Hiện nay, chính sách hỗ trợ vay vốn Nhà nước đang được triển khai và giúp ích cho rất nhiều người đi lao động ở nước ngoài. Một điều lưu ý bạn chỉ nên trả các khoản phí như hợp đồng đã được ký kết. Không nộp thêm bất kỳ các khoản phí nào khác.

  1. ĐỌC KỸ CÁC LOẠI HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG 3 BÊN

Hợp đồng là giấy tờ pháp lý ràng buộc giữa bạn và công ty, vì vậy bạn cần thời gian để đọc đi đọc lại những thông tin có liên quan, đảm bảo nó đúng với những gì 2 bên thống nhất từ trước. Cẩn thận thì bạn hãy so sánh với các thông báo tuyển dụng được đưa ra, các hợp đồng mà công ty ký với chủ sử dụng lao động Đài Loan. Sau khi các hợp đồng thống nhất thì việc giữ lại bản sao, các giấy tờ biên lai khoản thu, biên nhận để phòng trường hợp những tranh chấp xảy ra.

đi xuất khẩu lao động tại đài loan 2

  1. CHI PHÍ ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

Số tiền đi xuất khẩu lao động Đài Loan dao động từ 90-120 triệu, đây là số tiền tương đối lớn, đặc biệt là đối với gia đình thuộc diện nghèo khó. Vì lý do trên mà bất cứ các khoản phí bạn cũng nên yêu cầu công ty môi giới cung cấp các giấy tờ, biên lai khớp với thực tế đã chi trả. Giữ chúng cẩn thận để tránh những rủi ro phát sinh tranh chấp các khoản phí liên quan.

Đọc thêm: Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan là bao nhiêu?

4 . LUÔN GIỮ LIÊN LẠC VỚI CÔNG TY MÔI GIỚI ĐÃ ĐƯA BẠN ĐI ĐÀI LOAN

Khi tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan , mọi yếu tố như quyền lợi, sự bảo hộ, sinh hoạt… của bạn đều được đảm bảo bởi công ty xuất khẩu lao động. Chính vì thế thông tin công ty là điều cần thiết bạn phải giữ bên mình. Ngoài ra, nếu xảy ra trường hợp cấp bách hãy tìm cách liên lạc đến đại sứ quán Việt Nam tại Đại Loan để nhận được sự giúp đỡ nhanh chóng từ họ.

đi xuất khẩu lao động tại đài loan 3

  1. PHÁT SINH KHI LAO ĐỘNG TẠI ĐÀI LOAN

Trong quá trình làm việc tại Đài Loan, nếu có bất cứ mâu thuẫn j, khó khăn đối với chủ lao động thì việc bạn cần làm đầu tiên là liên hệ ngay cho công ty xuất khẩu lao động Đài Loan để họ có những biện pháp xử lý kịp thời. Việc liên hệ có thể qua email, điện thoại, hoặc liên hệ qua các phần mềm xã hội như skype, zalo, Viber, Line… cho các cán bộ tư vấn của công ty can thiệp. Trong thời gian  giải quyết, hãy luôn nhớ giữ bình tĩnh, tránh gây ra những ẩu đả, tranh chấp.

Trên đây là 5 lưu ý khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan mà lao động Việt cần phải nắm được. Mọi thứ không phải lúc nào cũng suôn sẻ và tốt đẹp, do vậy hãy tự trang bị cho mình những kỹ năng giải quyết vấn đề khôn ngoan nhất. Mọi thắc mắc vui lòng gửi về hộp thư của công ty Labcoop để được giải đáp.