Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay là bao nhiêu?

Nhật Bản là đất nước tiềm năng về kinh tế nhất hiện nay vì vậy mà người lao động luôn muốn hướng đến, để tăng thêm thu nhập cho bản thân . Hiện nay, các sinh viên ra trường cũng đều có nguyện vọng cá nhân là được một lần sang Nhật học tập và làm việc tuy nhiên không phải ai cũng đi được bởi vì chi phí để đi được sang Nhật khá là cao so với những nhà có điều kiện kinh tê vừa phải.Nhiều bạn thì đi mà không biết chi phí hết bao nhiêu, phải chi trả những khoản nào, dưới đây là một số những khoản mà người lao động muốn đi Nhật phải chi trả thông qua tuyển dụng lao động để hoàn tất thủ tục đi Nhật, các bạn có nhu cầu cùng tham khảo nhé:

Theo quy định mới nhất về thu phí  xuất khẩu lao động tại thông tư liên tịch số 16 của Bộ LĐTB&XH và Bộ Tài Chính, các công ty (doanh nghiệp) hoạt động trong lĩnh vực tuyển lao động, tư vấn đi xuất khẩu lao động nước ngoài chỉ được phép thu tối đa 1 tháng tiền lương căn bản cho phí môi giới và 1 tháng cho dịch vụ (mỗi năm làm việc). Tiền lương để tính phí không bao gồm tiền thưởng, phụ cấp, tiền làm thêm giờ.

 

cong-nghiep-cntt-viet-nam-ghi-cong-cho-ong-lon-1

– Tiền môi giới là khoản chi phí mà doanh nghiệp phải trả cho bên môi giới để ký kết và thực hiện hợp đồng cung ứng lao động.

– Tiền dịch vụ là khoản chi phí mà người lao động phải trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Tiền dịch vụ không áp dụng đối với trường hợp người lao động đã hoàn thành hợp đồng ký với doanh nghiệp (kể cả thời gian gia hạn theo hợp đồng) và được chủ sử dụng lao động gia hạn hoặc ký hợp đồng lao động mới.

Chi phí xuat khau lao dong nhat ban thông thường bạn phải đóng tiền thế chấp tài sản và tiền đặt cọc cho công ty xkld Nhật Bản. Việc này để hạn chế việc tu nghiệp sinh qua Nhật sau đó bỏ trốn khi gần hết hợp đồng.

Mức đặt cọc thông thường rơi vào khoảng 1000- 3000$, Sau khi kết thúc hợp đồng trở về nước bạn sẽ được hoàn trả các khoản tiền này.

Nếu bạn đủ điều kiện và phù hợp với ngành nghề cần tuyển thì bạn sẽ giảm bớt được các chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản đồng thời được một số ưu đãi như được đào tạo tiếng Nhật miễn phí, được gia hạn hợp đồng, chế độ như lao động Nhật Bản….

Bạn có dự định đi xuất khẩu lao động thì nên tìm hiểu rõ những thủ tục cần chuẩn bị và làm để có thể thuận lợi trong việc xuất cảnh, tránh trường hợp để các công ty tuyển dụng lao động lừa gạt tiền của các bạn vì sự không hiểu biết về cộng việc của mình, bạn cần thành thạo công việc trong đơn hàng đi lao động, học tiếng Nhật tốt để sang nước bạn có thể giao lưu công việc, học hỏi kinh nghiệm và nhanh chóng được thăng tiến trong công việc

Chúc các bạn thành công.