Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan so với thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc

Đài Loan, Nhật  Bản và Hàn Quốc là các nước  có thị trường xuất khẩu lao động cao, được nhiều người lao động lựa chọn nhiều, mỗi quốc gia có những ưu điểm và những hạn chế riêng, Vậy làm sao để chúng ta biết thị trường nào phù hợp với các điều kiện của bản thân đang có. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn tổng hợp chi phí ở 3 thị trường xuất khẩu lao động để giúp các bạn có hướng đi tốt nhất trong thời gian sắp tới.

chi phí đi lao động Đài Loan 655

  1. Chi phí xuất khẩu lao động với thị trường Nhật Bản

Thị trường lao động tại Nhật Bản hiện nay đang phát triển rất mạnh mẽ, vì người lao động không những được làm việc trong một môi trường tốt với thu nhập cao mà ở đây còn là cơ hội để người lao động học hỏi,  nâng cao tay nghề, tiếp xúc với những công nghệ hiện đại tiên tiến hàng đầu thế giới.

Hiện nay, chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017 đang có xu hướng giảm, nhưng vẫn còn cao hơn so với thị trường Đài Loan. Các loại chi phí bạn phải trả khi đi XKLĐ Nhật Bản bao gồm:

– Tiền dịch vụ

– Phí khám sức khỏe

– Chi phí học tiếng Nhật

– Phí đào tạo tay nghề

Ước tính số tiền trung bình người lao động phải bỏ ra để đi xuất khẩu lao động tại Nhật là khoảng  6.000 – 8.000 USD

chi phí đi lao động Đài Loan 656

  1. Chi phí xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc

Vài năm trở lại đây, đã có hàng nghìn người xin đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, cho thấy thị trường xuất khẩu lao động của Hàn Quốc cũng không hề thua kém Nhật hay Đài Loan.

Điều làm nên sự thu hút này đó là chi phí thấp, thu nhập ổn định, môi trường làm việc tốt và hơn hết là người lao động có thể quay lại Hàn khi hết hạn hợp đồng, người lao động có quyền gia hạn xin làm việc ngay tại doanh nghiệp mình làm trước đó.

Chi phí để đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc làm việc thì là 1200 USD tức khoảng 26 triệu VNĐ, cộng thêm với tiền ký quỹ là 100 triệu VNĐ. Tiền quỹ này sẽ được trả lại cho lao động khi về nước

Trong đó bao gồm các khoản sau:

– Lệ phí dự thi tiếng Hàn: 24 USD

– Tổng toàn bộ chi phí trước khi đi: 630 USD

– Bảo hiểm thân thể rủi ro: 500 USD trong đó 50 USD là tiền bảo hiểm rủi ro; 450 USD là chi phí hồi hương, nếu người lao động kết thúc hợp đồng đúng hạn thì số tiền này dùng mua vé máy bay về nước.

chi phí đi lao động Đài Loan 658

 

  1. Chi phí xuất khẩu lao động tại Đài Loan

So với Nhật Bản và Hàn Quốc thì Đài Loan vẫn là thị trường có số lượng người tham gia xuất khẩu lao động nhiều nhất vì chi phí thấp, điều kiện tuyển chọn tương đối dễ, mức lương ổn định, thời gian được xuất cảnh nhanh hơn so với các nước khác

Theo thống kê chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2016, có tới 29.292 lao động Việt Nam làm việc tại Đài Loan, chiếm 54,11% tổng số lao động đi làm việc tại nước ngoài. Chi phí đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan khá thấp, chỉ khoảng 4.000 USD (tương đương với 82 triệu VNĐ), cộng thêm tiền cộc chống chốn, các phí đào tạo , tất cả chỉ khoảng 5.000 USD

Xuất khẩu lao động đây là cơ hội để người lao động thay đổi cuộc sống, học hỏi và trải nghiệm với những tiến bộ của nước ngoài, nhưng để đi xuất khẩu bản thân người lao động phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ, vì vậy các bạn phải tìm hiểu thật kỹ trước khi tham gia. Đối với những đối tượng lao động trình độ học vấn thấp, chưa có nhiều kinh nghiệm và chi phí không có nhiều thì nên chọn thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan. Còn đối với các bạn trẻ có sức khỏe tốt, có bằng cấp thì nên hướng tới các thị trường có yêu cầu tuyển chọn cao như Nhật Bản và Hàn Quốc.