Cử nhân thất nghiệp có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan không?

Những đối tượng là cử nhân và thạc sĩ thất nghiệp đã không còn là trường hợp hiếm hoi xảy ra ở nước ta nữa. Khi đi nộp hồ sơ, họ dấu đi tấm bằng đại học để được tuyển dụng vào lao động phổ thông. Câu hỏi đặt ra là tại sao có nhiều người có trình độ không tìm được việc làm? Đi xuất khẩu lao động Đài Loan có là biện pháp giải quyết thất nghiệp hiệu quả hay không?

đơn hàng đài nam 22

Lý do cử nhân thạc sỹ thất nghiệp?

Trung bình nước ta mỗi năm có 400.000 cử nhân tốt nghiệp, gấp hơn chục lần nhu cầu của thị trường lao động có thể đáp ứng công việc. Điều đáng buồn là số lượng đào tạo lại tỷ lệ nghịch với chất lượng đầu ra. Tình trạng cử nhân yếu kém chuyên môn, kỹ năng cần thiết chiếm đại đa số.

Nhiều bạn nào có kiến thức chuyên môn tốt thì lại quá yếu kỹ năng, đặc biệt là những kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc. Một số bạn trẻ nghĩ chỉ cần giỏi chuyên môn là không lo thất nghiệp nên đổ xô đi học ngoại ngữ, tin học, các chứng chỉ, bằng cấp; nhưng lại không mặn mà với việc trau dồi các kỹ năng mềm. Hơn nữa, hiện nay còn có khá nhiều bạn trẻ không xin được việc nhưng sau đó lại mất việc do thái độ ko tốt trong công việc.

đơn hàng đài loan làm điện tử Tiên Tiến

Giải pháp khắc phục vấn đề?

Để giải quyết tình trạng thất nghiệp nhiều nhà tuyển dụng cho rằng giáo dục nên gắn liền với thực tế. Nên có nhiều hơn nữa sự gắn kết doanh nghiệp với chương trình đào tạo, để có thể chọn lọc và hướng dẫn nghiệp vụ cho học viên. Tạo điều kiện để họ làm quen với môi trường làm việc ngay khi còn đi học.

Hơn nữa, ngay từ bước xác định ngành nghề cũng cần hết sức chính xác, tránh việc học một đằng, ra làm một nẻo, lãng phí lớn cho gia đình và xã hội.

Xuất khẩu lao động Đài Loan

Gần đây, Bộ lao động đã có những đề án đưa người có trình độ chuyên môn kỹ thuật ở nhóm ngành điều dưỡng, hộ lý đi làm việc nước ngoài. Mặc dù vậy, số lượng này còn rất hạn chế.

Đề án sẽ hướng tới việc đẩy mạnh xuất khẩu lao động Nhật bản và Đài Loan có trình độ chuyên môn cao ở một số ngành như điều dưỡng, hộ lý, kỹ sư, công nghệ thông tin…sang Đài Loan, Nhật. Đây được xem là hướng đi đúng đắn cho lao động có trình độ đại học, cao đẳng có cơ hội tham gia chương trình xuất khẩu lao động với mức lương khá.

quyền lợi lao động đi xuất khẩu đài loan 2018 tại hà nội 1

Xuất khẩu lao động Đài Loan – Cơ hội đổi đời cho lao động thất nghiệp

Là trọng điểm tiếp nhận lao động đi xuất khẩu Đài Loan, thị trường này có sức hút người lao động bởi mức lương cao, môi trường làm việc tốt, chế độ phúc lợi tốt bảo vệ quyền lợi cho người lao động.

Hiện nay mức lương cơ bản đi xuất khẩu Đài Loan là 22000 NDT/tháng. Đây là mức lương chưa tính làm thêm, phụ cấp, thưởng hàng tháng. Lao động sang Đài làm việc được bố trí nơi ăn, chỗ ở, tạo môi trường sống tốt để có sức khỏe sinh sống và làm việc khi đặt chân lên nơi đất khách quên người. Hơn nữa, đi Đài Loan làm việc bạn còn có cơ hội được học hỏi kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trau dồi thêm vốn tiếng Trung, cơ hội việc làm sau khi về nước khá cao.

Nếu 1 lần đi xuất khẩu lao động Đài Loan, bạn sẽ còn được học hỏi từ một đất nước mà kỷ luật nghiêm khắc, trau dồi cho mình thêm nhiều kỹ năng trong công việc. Như vậy bạn không có lý do gì không tự nở 1 cơ hội cho mình. Để được tư vấn và hỗ trợ đơn hàng, vui lòng click tại đây: Xuất khẩu lao động Đài Loan.