Đi lao động Đài Loan không cần qua môi giới được không?

Đi lao động Đài Loan không qua môi giới là vấn đề được khá nhiều lao động Việt quan tâm. Bài viết này Labcoop xin giải đáp chi tiết cho các bạn nắm được vấn đề này.

Trong cuộc sống bây giờ việc kí kết hợp đồng tạo sự ràng buộc giữa các bên thông qua môi giới  đang dần trở nên phổ biến, mang tính chuyên nghiệp trong công việc, đặc biệt đi lao động Đài Loan cũng không phải là một ngoại lệ, người lao động Việt Nam muốn đi xuất khẩu và chủ sử dụng lao động trực tiếp làm việc với nhau dường như là không thể, thậm chí chủ lao động phải mất khá nhiều chi phi khác cho việc tuyển dụng: chi phí đi lại, đào tạo tay nghề và ngôn ngữ rất tốn kém.

lao động đài loan không qua môi giới

Do vậy, chính phủ  2 nước đã phải cấp giấy phép thành lập ra các công ty xuất khẩu lao động làm trung gian kết nối 2 bên lại với nhau, đảm bảo chất lượng lao động đi tốt nhất.

Các công ty xuất khẩu lao động Đài Loan thực hiện tương đối tốt công việc trong nghĩa vụ của mình. Một bộ phận lao động thiếu hiểu biết không tìm đến các công ty môi giới uy tín mà vô tình rơi vào cò mồi, dẫn đến tiền mất tật mang. Chính những môi giới tự do này đã thu tiền không đúng quy định, đội giá lên trời, lừa dối, thông tin không chính xác, ảnh hưởng tới hình ảnh công ty “môi giới” uy tín mà bạn nhắc tới.

Phía các đơn vị xuất khẩu lao động họ vẫn luôn thực hiện đầy đủ và làm đúng nghĩa vụ.

Nếu người lao động có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động Đài Loan hãy tự mình trực tiếp đến thẳng công ty để tìm hiểu, tránh đi qua nhiều môi giới tự do khác.

Môi giới là người trung gian giữa người lao động đi Đài Loan và các công ty tiếp nhận lao động sang làm việc tại doanh nghiệp mình. Công việc chính của họ là giới thiệu việc làm. Mục đích chính môi giới là để hưởng hoa hồng khi giới thiệu được lao động cho công ty nước ngoài và nhận tiền phí môi giới từ người lao động đi Đài Loan.
Rất nhiều người có cách hiểu sai về môi giới, đa số đều nghĩ họ là nhân viên của công ty mà họ giới thiệu.

lao động đài loan không qua môi giới 1

Không cần môi giới đi xuất khẩu lao động Đài Loan gặp nhiều rủi ro hơn.

Để  đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì trước tiên bạn nên tìm hiểu kỹ quy trình, thủ tục, hồ sơ, điều kiện tham gia nơi mà bạn muốn làm việc. Không thông qua môi giới, nguy cơ mất tiền và không đảm bảo được thu nhập, công việc tại Đài Loan. Các lao động cần cân nhắc khi quyết định đi theo con đường nào.

Để biết công ty môi giới Đài Loan uy tín thì cần lưu ý:

– Trước khi tìm hiểu công ty có uy tín hay không thông qua cá nhân hay tổ chức nào.  Bạn có thể gọi điện trực tiếp đến công ty để biết quy mô, cách làm việc,hàng tháng có bao nhiêu lao động xuất cảnh , tham khảo ý kiến từ những lao động đã đi.
– Khi bạn muốn đi lao động, bạn nên gọi điện hỏi tư vấn viên công ty môi giới để được tư vấn về quy trình, thủ tục, hồ sơ, chi phí, đơn vị công ty sẽ không lôi kéo lao động tham gia.
– Bạn phải tìm hiểu, tham khảo thông tin từ Bộ lao động, đối tác bên Đài Loan của công ty.

lao động đài loan không qua môi giới 2

Điều kiện đi xkld Đài Loan 2017

  1. Điều kiện về tay nghề

Hầu hết các đơn hàng tuyển dụng đi lao động Đài Loan bao gồm nhiều ngành nghề: cơ khí, điện tử, thực phẩm, hải sản, …Bạn cần được đào tạo tay nghề trước khi xuất cảnh. Điều kiện muốn trúng tuyển là biết làm quen với công việc khi được đào tạo trong nước.

  1. Điều kiện tham gia thi tuyển đơn hàng

– Có sức khỏe tốt, đáp ứng đủ tiêu chuẩn về sức khỏe

– Có cân nặng >  50kg và chiều cao > 1m60

– Không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh về mắt.

Việc đi xuất khẩu lao động Nhật bản hay Đài Loan thông qua các công ty môi giới là thực sự cần thiết nếu bạn muốn được đảm bảo về quyền lợi trong quá trình 3 năm làm việc tại đây. Nếu không thật sự chắc chắn thì đừng nên mạo hiểm đi xuất khẩu lao động trực tiếp nhé.