Đi xuất khẩu lao động Đài Loan và những điều cần biết

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan vẫn là lựa chọn hàng đầu của người lao động phổ thông Việt Nam tính đến thời điểm 2017 này. Nhưng để tìm được 1 công việc tốt, ngành nghề phù hợp đã khó, việc đối mặt tới những rủi ro đi lao động Đài Loan càng khó hơn. Dưới đây là tổng hợp những rủi ro đi xuất khẩu nước ngoài bạn cần nắm chắc và có biện pháp khắc phục.

đi lao động đài loan uy tín

  1. Bị công ty môi giới xuất khẩu lao động Đài Loan lừa đảo , thu phí cao hơn quy định

Như bạn đã biết để đi xklđ Đài Loan thì mức phí dao động từ 90 triệu đến 120 triệu. Có nghĩa là tùy từng đơn hàng sẽ có mức thu phí khác nhau. Đồng nghĩa với việc mức thu môi giới sẽ không rõ ràng. Gây hoang mang có người lao động. Số tiền đó thực sự là số tiền không nhỏ đối với họ.

Rủi ro mà nhiều người đi lao động Đài Loan cảm thấy bất mãn nhất đó chính là bị môi giới lừa đảo hàng chục triệu đồng. phần nhiều lao động đều đến từ các vùng nông thôn, trình độ nhận thức còn kém , thông tin tiếp cận còn hạn chế, nhiều người chọn cách làm việc mà không biết có được đảm bảo rằng tiền thật nhưng việc có thật không?

Để giải quyết nguy cơ trên không hề khó khăn, bạn hãy lên Bộ lao động kiểm định thông tin có đúng không, mức thu để bảo vệ quyền lợi của mình.

  1. Chi phí đi xuất khẩu bị đội trên trời

Khi làm việc với môi giới là bạn phải xác định mất một khoản phí lớn cho họ, khi lên được Công ty xuất khẩu lao động Đài Loan tư vấn người lao động lại tiếp tục bị “thu tiền trái pháp luật ” thêm một lần nữa.

Lúc đầu nghe tư vấn dưới 120 triệu nhưng khi tham gia thì phát sinh đủ các khoản như cam kết đỗ, tiền làm thủ tục tư pháp, chụp ảnh thẻ cũng bị đội với giá trên trời.

đi lao động đài loan uy tín 11

  1. Việc làm trong môi trường khắc nghiệt, vất vả

Đi lao động Đài Loan, các bạn xác định sẽ rất vất vả. Tuy nhiên không đến mức khổ cực, đánh đổi mạng sống. Từ việc bất đồng vấn đề ngôn ngữ cho tới việc khó khăn trong vấn đề hòa nhập với môi trường mới. Nhiều công việc như xây dựng phải làm việc ngoài trời trong điều kiện khắc nghiệt, cái lạnh cắt da cắt thịt.

Lao động Đài Loan do thiếu hụt nguồn lao động, họ không mặn mà với các việc làm chân tay, làm việc trong môi trường khắc nghiệt , độc hại nên mới tuyển lao động nước ngoài làm việc.  Đừng có tin tưởng vào lời của môi giới với những câu đại loại như: công việc này nhàn lắm, làm trong nhà xưởng, nhiều công việc thêm, lương tháng cao. Một sự thật bạn phải biết là Cái gì cũng có giá của nó, trên đời này không có gì miễn phí cho bạn cả, những miếng ngon thì họ giữ lại chứ đâu để bạn hưởng đúng không?

  1. Công ty phá sản , sa thải lao động về nước.

Nếu bạn đi xklđ Đài Loan không may gặp phải các công ty như vậy thì thật là thảm họa đối với bạn Thực tế là đã có rất nhiều lao động gặp phải tình trạng như vậy và phải về nước, gánh trên vai 1 khoản nợ ngân hàng không biết bao giờ có thể trả được. Tôi đề cập tới vấn đề này không phải là công ty tư vấn xuất khẩu nào cũng lừa đảo, lao động đi Đài Loan nào cũng rơi vào trường hợp này. Quyết định gì cũng có rủi ro của nó, vấn đề nhiều hay ít và mình phải làm gì để tránh được nó thôi.

đi lao động đài loan uy tín 12

  1. Điều kiện sinh hoạt kém

Gặp được chủ sử dụng lao động tốt họ bố trí chỗ ăn ở chu đáo, sạch sẽ cho lao động Đài Loan của mình. Nhưng cũng có những trường hợp lao động sống trong những căn phòng chật hẹp, điều kiện sinh hoạt tồi tàn, sức khỏe không được đảm bảo.

Labcoop là công ty tư vấn xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín ở Hà Nội, luôn đề cao các giá trị cốt lõi:

– Chất lượng đơn hàng Đài Loan là mối quan tâm hàng đầu.

– Chủ tuyển dụng lao động uy tín, có chế độ đãi ngộ nhân viên tốt

–  Phí đi lao động thấp nhất, hồ sơ đơn giản, nhanh chóng.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đến công ty để được giải đáp. Tham khảo các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Malaysia uy tín.