Bật bí điều kiện trúng tuyển đơn hàng đi Nhật bản 2017

Hiện nay thị trường xuất khẩu lao động Nhật bản được nhiều người Việt quan tâm với mục đích kiếm tiền và lựa chọn cho mình một hướng đi khác như rèn luyện tiếng Nhật để khi về nước bạn sẽ có công việc phù hợp và ổn định lâu dài.
Điều kiện trúng tuyển đơn hàng đi Nhật bản ” Đây được coi là câu hỏi của rất nhiều người Việt hiện nay đang có nhu cầu sang Nhật Bản làm việc.

Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này.

đi Nhật làm việc
Nhật bản là quốc gia có yêu cầu tuyển dụng rất cao, khắt khe về chất lượng lao động nước ngoài làm việc cho doanh nghiệp mình. Mỗi nhà máy lại có chính sách tuyển dụng riêng kèm những yêu cầu cụ thể. Vì thế, người lao động Nhật bản muốn trúng tuyển đơn hàng cần phải nắm vững các điều kiện cơ bản nếu không khi làm thủ tục, đóng phí được hoàn tất, bạn vẫn có thể bị hoàn trả hồ sơ, gây lãng phí thời gian cho cả 2.
Đối tượng đi xuất khẩu lao động sang Nhật như sau:
– Nam, nữ từ 18 cho đến 35 tuổi, 1 số đơn xây dựng có thể chọn độ tuổi lớn hơn.
– Lao động phổ thông đã tốt nghiệp ít nhất từ cấp 2 trở lên, cũng có trường hợp đơn hàng không cần đến bằng cấp nhưng đa số họ có tiêu chí này
– Là sinh viên, học sinh của các trường trung cấp nghề, cao đẳng, đại học các ngành nghề đang tuyển
Điều kiện sức khỏe
Những yêu cầu về điều kiện sức khỏe như sau:
– Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh như: viêm gan B, HIV, lậu, Giang mai, tim, phổi, bệnh truyền nhiễm, …
– Nam cao 160 cm trở lên và nặng trên 50 kg
– Nữ cao tối thiểu từ 148 cm trở lên và nặng trên 40 kg.
– Thị lực: 6/10 trở lên, trong trường hợp dưới 6/10 phải cam kết đi tia mắt.
– Phải có giấy chứng nhận sức khỏe dành cho người lao động đi Nhật của bệnh viện được chỉ định

đi Nhật làm việc 1
Các điều kiện khác theo yêu cầu nhà tuyển dụng.
– Khả năng chịu áp lực công việc cao từ cấp trên
– Có tinh thần trách nhiệm với công việc, hoàn thành mọi công việc được giao
– Chưa từng xin visa sang Nhật Bản.
– Không có tiền án, tiền sự
Cân nhắc điều kiện của bản thân đối chiếu với yêu cầu tuyển dụng của từng đơn hàng đi Nhật
Chúng ta cần tìm hiểu xem công việc này bạn sẽ nhận được mức lương bao nhiêu? có ổn định không và bản thân có đáp ứng được yêu cầu nhà tuyển dụng hay không?
Đừng nên chọn vào các đơn hàng có mức thu nhập cao trong khi sức khỏe của bạn không thể đáp ứng được khối lượng công việc ấy. Vừa mất thời gian và cả tiền bạc của ứng viên. Chiều cao, cân nặng, tình trạng sức khỏe cũng là lợi thế được chấm điểm cao từ phía nhà tuyển dụng.

đi Nhật làm việc 2
Bên cạnh đó, điều kiện được đánh giá cao đó là tác phong làm việc. Khi nhà tuyển dụng từ Nhật sang phỏng vấn trực tiếp bạn cần học về văn hóa của Nhật như chào hỏi, nói lời cảm ơn, hành động của bạn nên có sự nhanh nhẹn và tháo vát. Có như thế mới đảm bảo năng suất công việc của nhà máy đưa ra.
Không ít trường hợp các bạn ứng viên vào dự thi cho ra sản phẩm đẹp nhưng thời gian quá dài, vượt mức quy định hoặc chân tay run gây lỗi, mồ hôi tay ra nhiều nên không được đánh giá cao và bị loại ngay. Thêm nữa, hãy tự tin vào bản thân sẽ được đánh giá cao .
Có nên đi lao động sang Nhật bản hay không? Theo kinh nghiệm của Labcoop thì các bạn hãy xem xét mức lương và điều kiện có đáp ứng của nhà tuyển dụng hay không rồi mới cần tư vấn tiếp.