Du học sinh cứa cổ nữ giám đốc công ty Môi giới xuất khẩu lao động đòi tiền cọc 8000$

2 ngày gần đây, cư dân Khu Cầu giấy vẫn chưa hết bàng hoàng trước vụ việc  du học sinh Nguyễn Văn Ngọc trong lúc phẫn uất đã cứa cổ giám đốc Công ty du học toàn cầu có địa chỉ tại số 110 đường Trần Vĩ, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Sự việc thật sự xót xa khiến nhiều người nuối tiếc.

công ty xuất khẩu lao động Hàn Quốc

                        Nơi xảy ra vụ việc đau lòng

Thực sự trong lúc khốn cùng thì người ta không có gì để mất nữa. Nguyễn Văn Ngọc vốn xuất thân trong gia đình nghèo khó, mong muốn đổi đổi nên đã vay tiền ngân hàng để con được đi du học Hàn Quốc. Bố mất sớm, mẹ 1 mình nuôi Ngọc khôn lớn.

. Tuy nhiên thấy nhiều nhà đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc về kinh tế khấm khá nên Ngọc bàn với mẹ chịu đựng thêm vài năm để anh đi lao động.

Cuối cùng Ngọc vay thêm bạn bè, hàng xóm, cắm cả sổ đỏ để vay ngân hàng đi du học Hàn Quốc, hàng tháng phải chịu lãi nhiều của ngân hàng.

Tuy nhiên giấc mộng đi lao động Hàn Quốc chưa thành thì Ngọc đã bị Công ty môi giới lừa 8000$ dẫn đến hậu quả đáng tiếc trên, giờ đây tương lai của Ngọc mờ mịt, phải bồi thường số tiền không nhỏ cho người bị hại. Thật sự cuộc đời quá bất công với hai mẹ con Ngọc.

Như chúng tôi đã đưa tin thì một em học sinh không đòi được tiền đã đặt cọc đi Hàn Quốc, vượt tường lúc 2h sáng, cứa cổ giám đốc một Công ty môi giới xuất khẩu lao động. Sự việc xảy ra vào 17/09/2017 du học sinh quê ở Nghệ An, giám đốc người Việt tên X đã qua cơn nguy kịch.

Một người bạn của Ngọc cho biết ngay sau khi thực hiện hành động trên thì Ngọc không chạy trốn mà gọi các bạn tầng trên xem cô thế nào? Ngọc đã nộp 8000 $ từ đầu năm nhưng chưa được xuất cảnh.

công ty xuất khẩu lao động Hàn Quốc 1

Sáng ngày 18/09/2017 Ngọc đã bị cơ quan chức năng dựng lại hiện trường xảy ra sự việc.

Xác minh thông tin trên ông Quyền trưởng Công an phường Mai Dịch xác định có sự việc đó xảy ra, sự việc đang được đội điều tra và thụ lý.

Liên quan tới Công ty môi giới trên, rất nhiều em học sinh ở Công ty này cũng đã đóng tiền để được đi du học. Số tiền chúng em phải đóng lên tới 10000$, tiền thì mất nhiều mà hiệu quả không thấy đâu.

Sau khi học tiếng nếu ai không đủ tiêu chuẩn được đi Công ty sẽ trả lại tiền nhưng mấy chục học viên không ai trúng tuyển, nhưng cũng không được trả lại tiền cọc.

công ty xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2

Những biểu hiện của công ty Môi giới lừa đảo mọi người cần chú ý.

Hiện nay các công ty xuất khẩu lao động Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật bản mở ra ồ ạt, thiếu sự kiểm soát, và minh bạch trong các hoạt động đưa người lao động đi làm việc nước ngoài.

Tiền mất, tốn thời gian và công sức là điều mà lao động có thể nhận được nếu trót đặt nhầm lòng tin vào công ty môi giới không uy tín.

  1. Cam kết đỗ Visa 100% – chiêu lừa của các công ty môi giới lừa đảo

Nhiều công ty xuất khẩu lao động Đài Loan, Hàn Quốc hứa hẹn với gia đình là sẽ đảm bảo tỉ lệ đỗ Visa 100%. Nhưng việc đỗ hay không còn dựa vào tiêu chuẩn của các nhà tuyển dụng nước ngoài ra sao, bản thân người lao động có đáp ứng điều kiện họ đưa ra hay không, vấn đề ngoại ngữ cũng không kém phần quan trọng.

  1. Giới thiệu học sinh đi học tại các trường tư kém uy tín

Một số trung tâm khi vừa thành lập, do uy tín chưa cao, và chưa có nhiều đối tác đáng tin cậy, họ chạy theo lợi nhuận nên cứ đẩy học viên của mình đi nước ngoài bằng được, còn học hay sinh sống thế nào thì hoàn toàn họ mặc kệ, giống như câu nói đem con bỏ chợ.

  1. Thu phí ban đầu ít và phát sinh thêm các phí bên ngoài

Đây là thực trạng phổ biến mà các bạn đi lao động thường gặp phải khi tới các công ty môi giới lừa đảo. Vấn đề cốt lõi là bạn nên đặt niềm tin vào đâu, tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng trước khi nộp phí.