Được và mất khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Thời gian 3 năm đi xuất khẩu lao động Đài Loan không ngắn nhưng cũng đủ để bạn làm việc và kiếm tiền về phụ giúp gia đình. Vậy bạn được và mất gì khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì Labcoop sẽ chia sẻ cụ thể cho bạn.

Những cái bạn sẽ mất khi xuất khẩu lao động Đài Loan

làm việc ở đài loan

Mất hết toàn bộ nếu…

Nếu bạn sang Đài Loan chỉ làm việc 8h/1 ngày, tuần 5 buổi/tuần. Thời gian nghỉ bạn tụ tập ăn chơi, đi mua sắm, yêu đương, nhậu nhẹt, chơi game, cờ bạc… nói chung là ăn chơi thì chắc chắn bạn không có được gì khi đi xuất khẩu Đài Loan

Rất nhiều trường hợp đã xảy ra, sang Đài Loan không phải để bạn hưởng thụ bạn nhé, sang đây xuất khẩu lao động thì bạn nên xác định là cày ngày cày đêm mới có tiền. Đi cày lúc về mới có 500 – 600 triệu. Còn xác định sang để làm việc nhẹ lương cao thì nên ở nhà để không phải mắc nợ thêm cho gia đình.

Ngoài ra mất tất cả ở đây như: Bị bắt do ăn cắp vặt, đánh nhau, gây rối an ninh trật tự, bị bắt, trong tài khoản có nhiều khoản tiền bất chính…sẽ bị trục xuất về nước mà không được hưởng bất cứ khoản tiền bồi thường nào, vì chính bạn là người gây ra.

làm việc ở đài loan 1

Sống xa gia đình

Khi phải sang Đài Loan làm việc, buộc bạn phải xa gia đình và bỏ đi cái riêng tư của mình, sở thích của mình. Tuy nhiên, việc xa đó cũng cho bạn thấy gia đình trở nên quan trọng như thế nào và sẽ cảm thấy yêu thương các thành viên trong gia đình mình hơn nữa.

Phải vất vả nơi xứ người

Kiếm tiền là phải vất vả rồi,chứ không hề có việc nhẹ mà lương cao nhé. Người lao động sang Đài Loan sẽ phải đánh đổi cả mồ hôi xương máu rất nhiều công sức cho những giờ làm thêm mới có thể có đủ tiền gửi về nhà. Thậm chí, họ quên đi chuyện riêng tư mà lao vào công việc. Được nghỉ ngơi một chút thì họ phải lăn vào ngủ lấy sức cho ngày mai còn làm việc.

Những cái bạn sẽ được khi xuất khẩu lao động Đài Loan

Khi sang một quốc gia khác sinh sống và làm việc bạn sẽ có được rất nhiều lợi ích cụ thể như:

Tiền tích lũy sau khi trở về nước

Lựa chọn đi xuất khẩu lao động Đài Loan chủ yếu là kiếm tiền. Với mức lương cơ bản từ 17 triệu trở lên, chưa tính tăng ca và làm thêm . Số tiền bạn có thể nhận được lên tới 500-600 triệu đồng. Với khoản tiền này, có thể nói sẽ nhiều lao động Việt làm cả đời cũng không có được nhất là ở những vùng quê nghèo.

làm việc ở đài loan 2

Chế độ đãi ngộ tốt cho lao động nước ngoài

Người Đài Loan rất tôn trọng người lao động. Do vậy, khi sang Đài Loan làm việc bạn sẽ được sắp xếp nơi ăn chỗ ở thường là ký túc xá đầy đủ tiện nghi. Nhằm đảm bảo sức khỏe cho người lao động và bảo vệ quyền con người. Cùng với đó, là có nhiều chế độ đãi ngộ khác như tăng ca, làm thêm.. Chính nhờ những khoản tiền đó, mà người lao động Việt sẽ có nhiều tiền để dành hơn.

Được sống tại nơi có nền công nghiệp hiện đại

Đài Loan đang phát triển khá mạnh về công nghiệp, họ tập trung đưa các máy móc, thiết bị hiện đại vào sản xuất, nâng cao năng suất lao động. Do đó, cuộc sống của họ vô cùng văn minh.

Được học phong cách làm việc quy củ, có trách nhiệm

Trong quá trình làm việc tại Đài Loan, người dân họ rất chuẩn chỉ. Vì thế, bạn học được phong cách làm việc mà bất cứ ai muốn thành công cũng phải làm.

Có cơ hội học tiếng Trung

Ngày nay, khi hàng loạt các công ty lớn bé của Trung Quốc đang có mặt tại Việt Nam thì bạn sẽ có công việc tốt sau khi trở về nước. Để có công việc tốt bạn cần phải học tiếng Trung thành thạo.