Kinh nghiệm chọn công ty xuất khẩu lao động Malaysia

Được làm việc tại một đất nước nổi tiếng xinh đẹp như Malaysia  là ước mơ của rất nhiều người. Quan niệm đi xuất khẩu là có thu nhập cao đã trở thành suy nghĩ quen thuộc với người lao động Việt Nam. Nhưng chọn công ty xuất khẩu lao động Malaysia nào uy tín để đi thì không hề đơn giản. Với mức lương cơ bản ít nhất 15 triệu/tháng chưa kể các khoản tăng ca, làm thêm, thưởng chuyên cần thì khả năng tích lũy 1 số vốn khi 3 năm ở Malaysia về không có gì khó khăn. Vậy, làm thế nào người lao động Malaysia  có thể được xí nghiệp Malaysia tiếp nhận, được làm việc đúng thời hạn trong hợp đồng? Kinh nghiệm chọn công ty xuất khẩu lao động Malaysia uy tín, được Bộ Lao động cấp phép? Làm thế nào thời gian đi ngắn nhất mà lại tiết kiệm chi phí sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây?

đi lao động Malaysia uy tín

Bản chất là chương trình đi lao động Malaysia là phái cử từ một công ty A Việt cung ứng lao động sang Malaysia làm việc với mục đích học hỏi, làm việc và trở về hoạt động tại Việt Nam.

Phần lớn các công ty tư vấn xuất khẩu lao động Malaysia tại Việt Nam bao gồm các chức năng đào tạo, hợp tác với nghiệp đoàn bên Nhật đưa người lao động  Việt sang làm việc. Do vậy, chủ lao động sẽ có những yêu cầu khá khắt khe cho người lao động được tuyển. Thị trường Malaysia rất khó làm việc, thậm chí họ đưa chính sách hạn chế tuyển người của vùng nào của Việt Nam, do vậy tuy công ty được cấp phép rất nhiều nhưng chỉ một số ít doanh nghiệp tồn tại trong lĩnh vực này. Ngược lại, Không ít lao động muốn xuất khẩu lao động sang Malaysia nhưng không lựa chọn doanh nghiệp đỡ đầu không phù hợp, dẫn đến hậu quả mất mát về chi phí, thời gian công sức học tập .

đi lao động Malaysia uy tín 24

Vậy cần làm gì để giải quyết khó khăn mà mình mắc phải?

Lựa chọn công ty xkld Malaysia có đầy đủ hồ sơ pháp lý là công ty nguồn

Trước tiên, công ty có giấy tờ hoạt động hợp pháp trong lĩnh vực đưa người lao động Việt  ra nước ngoài làm việc. Được Bộ lao động Thương binh và Xã hội cấp phép. Việc kiểm tra thông tin là không khó với người lao động.

Công ty luôn có số lượng lao động  xuất cảnh hàng năm lớn

Thành công trong lĩnh vực của một công ty xuất khẩu lao động là  nằm ở số lượng lao động xuất cảnh công ty đạt được bao nhiêu người. Những công ty quảng cáo mạnh, truyền thông rầm rộ chưa chắc là công ty uy tín để bạn gửi trọn niềm tin. Bên cạnh đó, bạn nên đánh giá và quan sát, phân tích sao cho rành mạch.

đi lao động Malaysia uy tín 23

Liên hệ trực tiếp với công ty Malaysia

Liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng của Malaysia giúp bạn hạn chế nguy cơ bị lừa đảo.

Nhiều người chưa hiểu con đường như thế nào là đúng đắn  thì ở đây các bạn sẽ hiểu rõ hơn về vấn đề này. Mỗi thị trường đều có những đặc thù riêng mà doanh nghiệp muốn hoạt động tốt thì phải đảm bảo tuân thủ đúng theo quy luật của nó.

Trong thị trường lao động Malaysia, mỗi người lao động là một sản phẩm trong quá trình lựa chọn và đào tạo kỹ lưỡng của công ty mới được tuyển chọn. Nguyên tắc tuyển người của doanh nghiệp Malaysia là họ không chọn người có kinh nghiệm mà chọn được người có thể đào tạo nhanh nhất, nằm trong khuôn khổ công việc cần hoàn thành.

Trên đây là chia sẻ thông tin hữu ích dành cho các bạn có dự định đi xuất khẩu lao động Malaysia và muốn tìm 1 công ty uy tín. Mọi thắc mắc về các đơn hàng đi lao động Đài Loan, Nhật Bản, các bạn vui lòng truy cập vào website của Labcoop để được hỗ trợ.