Kinh nghiệm đi lao động Nhật bản

Nhật bản vốn là thị trường được mệnh danh khó đi dễ về. Do vậy đối với các bạn đã trúng tuyển đơn hàng cần phải nắm rõ các quy định của Nhật để có thể làm việc thuận lợi trong quá trình sinh sống và làm việc tại Nhật. Trong bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn về Kinh nghiệm đi lao động Nhật bản mới nhất 2017.

kinh nghiệm đi lao động nhật

Bước chân sang 1 đất nước mới ai  cũng sẽ bị bỡ ngỡ  với mọi thứ, nhất là thói quen chưa kịp thích nghi. Đây là điều hoàn toàn bình thường. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để có thể thích nghi với những cái mới đó. Dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm Labcoop thu được.

  1. Kinh nghiệm sống ở Nhật

Kinh nghiệm sống là khả năng liệu bạn có thích nghi mọi môi trường mới trong thời gian ngắn hay không. Cuộc sống của bạn đều bị chi phối bởi ăn mặc, chỗ ở. Trước hết, bạn nên hỏi rõ đơn vị xuất khẩu lao động Nhật bản để họ có đề xuất với công ty đối tác có sự sắp xếp và chuẩn bị vấn đề sinh hoạt tạo điều kiện an tâm làm việc và cống hiến. Thông thường đây là trách nhiệm của họ. Vấn đề là giá nhà như thế nào thôi.

Thứ hai là tiền ăn sao vừa ngon bổ rẻ, phù hợp với túi tiền. Labcoop khuyên các bạn nên tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí. Thức ăn tự nấu sẽ hợp với mình hơn, bởi không hẳn ai cũng ăn quen món ăn Nhật Bản.

kinh nghiệm đi lao động nhật 1

  1. Kinh nghiệm làm việc ở Nhật Bản

Chúng ta đều hiểu rõ người Nhật Bản luôn khắt khe, tỉ mỉ trong công việc, họ làm việc với một tinh thần thép đặt chữ tín lên trên hết. Vậy nên lao động Nhật bản sẽ đối phải đối mặt với những người chủ hết sức nguyên tắc, bảo thủ và đề cao tính kỉ luật.

Liệu bạn có vượt qua được những thói quen lề mề, cao su giờ như ở Việt Nam vẫn thường xảy ra không? Liệu bạn có đủ sức đáp ứng yêu cầu công việc cho họ, đừng nói mới sang đã làm tốt hơn họ.

Nhưng bạn nên thành thạo  tay nghề trước khi sang Nhật, và rèn luyện có sức khỏe thật tốt. Chủ lao động Nhật sẽ không hài lòng với lao động không đáp ứng được yêu cầu công việc  và sức khỏe.

  1. Nhanh chóng hòa nhập với môi trường

Bạn qua Nhật sẽ làm việc 8 tiếng một ngày, và thời gian còn lại là sinh hoạt và nghỉ ngơi. Bạn không thể không giao tiếp cùng ai. Khi bạn bước chân ra khỏi nơi ở dù chỉ là một khoảnh nhỏ thì bạn vẫn phải hòa nhập vào cộng đồng. Những người Việt Nam sang Nhật làm việc do thiếu hiểu biết mà cách cư xử bị cho là thiếu văn hóa. Như đi cầu thang gây ồn ào nơi công cộng, nói lớn, thường tụ tập nhậu nhẹt, vứt rác bừa bãi,…Để tránh cái nhìn sai của nước bạn về mình hãy học cách hòa nhập với phong tục tập quán và thói quen của con người nơi đây. Điều này sẽ có lợi cho bạn trong việc học tiếng Nhật dễ dàng, có 1 tương lai rộng mở phía trước.

kinh nghiệm đi lao động nhật 2

  1. Chia sẻ với mọi người

Những tâm sự về khó khăn khi ở bên Nhật, khi mà bạn không có gia đình hay những người bạn để chia sẻ, những thứ đang diễn ra hàng ngày, bạn không biết nói cùng ai. Hãy mang tất cả nói cho những người có thể hiểu bạn, chia sẻ, động viên, khuyên nhủ bạn. Đây là cách tốt nhất giúp bạn xả street, làm tốt công việc của mình ở nơi đất khách quê người.

Trên đây là những kinh nghiệm sống mà chúng tôi tích lũy được từ những gì chúng tôi đã trải nghiệm thực tế. Kiếm được đồng tiền mưu sinh thực sự không dễ dàng, nó được đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt, có như vậy các bạn mới biết trân trọng những gì mình đang có. Mọi thắc mắc hãy gửi đến Phòng tư vấn xuất khẩu lao động Đài Loan, Nhật bản để được tư vấn nhé.