Làm thế nào để người Việt thích nghi khi đi xuất khẩu Đài Loan

Thích nghi nhanh với cuộc sống Đài Loan là trở ngại đầu tiên các bạn lao động Việt khi mới sang Đài Loan. Sự khác nhau về ngôn ngữ, lối sống, phong tục tập quán khiến không ít bạn bị shock văn hóa khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Hôm nay, Labcoop chia sẻ các bạn lao động cách làm thế nào thích nghi nhanh với cuộc sống ở đây nhé.

cuộc sống khi đi xuất khẩu đài loan

  1. Tiết kiệm là tiêu chí đặt lên hàng đầu

Chi phí khi bạn sinh sống và làm việc tại Đài Loan khác hẳn so với Việt Nam. Tuy nhiên khoản chi này không chênh lệch quá nhiều. Trong bữa ăn, bạn nên nấu đúng lượng ăn của mình, tránh lãng phí. Mục đích bạn xuất khẩu lao động sang Đài Loan không phải để hưởng thụ mà là lao động để kiếm tiền trang trải nợ nần, nâng cao chất lượng cuộc sống. Do vậy chỉ khi tiết kiệm bạn mới có khoản tiền tích lũy sau khi hết hạn hợp đồng về nước.

  1. Luôn tôn trọng người khác, học cách khiêm tốn

Để tạo ấn tượng tốt và thuận lợi hơn trong công việc ở Đài Loan, bạn cần phải học cách tôn trọng người khác, hãy khiêm nhường học hỏi và lắng nghe những người đi trước. Điều này có ích cho rất nhiều cho bạn. Có câu tục ngữ: có tài mà không có đức thì cũng không để làm gì. Do vậy hãy tôn trọng người khác trước thì họ mới tôn trọng mình được.

cuộc sống khi đi xuất khẩu đài loan 1

  1. Luôn chăm chỉ và tuân thủ các quy định

Một trong những lý do mà chủ lao động Đài Loan tuyển dụng lao động Việt Nam. Đó là người Việt vốn có đức tính cần cù, chăm chỉ và có ý chí phấn đấu. Không phải tự nhiên bạn mới được đi Đài Loan làm việc, 1 trong những yếu tố quyết định là bạn phải bỏ ra số tiền không nhỏ mới đi được. Do vậy, hãy nỗ lực làm việc thật tốt, tăng ca sẽ giúp bạn tăng thêm nguồn thu nhập không nhỏ. Tự giác tìm hiểu công việc, tuân thủ các quy định đặt ra là 1 trong các cách giúp bạn sớm hòa nhập vào cuộc sống Đài Loan.

  1. Không làm ồn ào, gây mất trật tự ở Đài Loan

Người Đài Loan có thói quen không muốn ai làm phiền. Vì vậy, khi đi lao động Đài Loan. Bạn cần học cách giữ ý thức, trật tự, không nói chuyện điện thoại to. Đặc biệt, lao động đi Đài Loan không nên tụ tập ăn uống, mở nhạc ảnh hưởng tới cuộc sống của những người xung quanh.

Thực tế không ít lao động Việt chỉ vì xích míc nhỏ của cá nhân mà gây gổ đánh nhau, bị chủ lao động cho về nước mà không được hoàn và hỗ trợ bất kỳ khoản tiền nào. Điều này gây tổn thất không nhỏ cho họ, nợ nần cũng chưa được giải quyết.

cuộc sống khi đi xuất khẩu đài loan 2

  1. Không được lấy trộm đồ của người khác.

Ở Đài Loan người dân cực ghét trộm cắp vặt. Điều này vô tình ảnh hưởng rất nhiều tới các bạn nhập cảnh vào Đài Loan sau. Những thứ không phải của mình thì đừng nên lấy. Khi nhặt được đồ hãy mang tới đồn công an, hoặc trả lại cho người bị mất. Dọc các đường phố tại Đài Loan, bạn sẽ bắt gặp xe đạp xếp ngay ngắn ở vỉa hè mà không khóa Do ý thức người Đài Loan rất cao nên hiện tượng trộm cắp hầu như không có. Vì vậy, bạn không được sử dụng những đồ không phải của mình. Nếu bị phát hiện, lao động sẽ bị trục xuất về nước ngay lập tức.

Hi vọng những thông tin chia sẻ trên của Công ty xuất khẩu lao động Đài Loan Labcoop sẽ hữu ích cho bạn. Đặc biệt là những bạn sắp sang Đài Loan làm việc. Chúc các bạn thành công, thực hiện mục đích đi xuất khẩu lao động của mình.