Lao động bỏ trốn có được đi xuất khẩu Đài Loan 1 lần nữa không?

Lao động Đài Loan bỏ trốn đã không còn là vấn đề hiếm hoi khi người Việt đi làm việc nước ngoài nữa.Hiện nay có nhiều lao động sau khi đầu thú hoặc bị bắt trở về nước có nhu cầu muốn quay lại Đài Loan theo nhưng không biết được không? Câu trả lời sẽ được Labcoop – Công ty xuất khẩu lao động uy tín giải đáp dưới đây.

lao động đài loan bỏ trốn

Đối với những lao động Đài Loan bỏ trốn bị bắt hoặc đã ra tự thú, sau khi về nước không thể quay trở lại Đài Loan bằng bất kỳ hình thức gì. Kể cả những trường hợp như trộm cắp, đánh nhau, gây mất trật tự công cộng,…Bởi mọi thông tin của người lao động đi Đài Loan đều được lưu trong hồ sơ Cục xuất nhập cảnh Đài Loan. Khi xin tư cách lưu trú, người lao động đi Đài không được Cục xuất nhập cảnh cấp tư cách lưu trú nữa. Do vậy, việc quay trở lại Đài Loan để đi du học hay du lịch, thăm người thân là rất khó.

Tuy nhiên, hiện nay một số đối tượng công ty môi giới hứa hẹn sẽ “chạy” hồ sơ giấy tờ để người lao động quay trở lại Đài Loan. Người lao động Việt đừng vội tin, hãy cẩn thận không sẽ bị lừa đó. Bởi theo quy định, những lao động có tiền án tiền sự trong thời gian ở Đài Loan như bỏ trốn, trộm cắp, đánh nhau,…đều không thể quay trở lại Đài Loan dưới mọi hình thức. Vì vậy, người lao động phải cảnh giác tránh mất tiền oan.

Lời khuyên của Công ty xuất khẩu lao động Đài Loan Labcoop dành cho người lao động

Việc người lao động bỏ trốn không chỉ ảnh hưởng đến công ty xuất khẩu lao động tiếp nhận tại Đài Loan là phải tìm người thay thế, làm chậm tiến độ công việc của các chủ doanh nghiệp,…Mà còn ảnh hưởng đến uy tín tại Việt Nam. Đặc biệt là quyền lợi của lao động bất hợp pháp sẽ không được đảm bảo.

lao động đài loan bỏ trốn 123

Dưới đây là một số lời khuyên của Công ty Labcoop dành cho người lao động Việt khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan

+ Đối với lao động đi Đài Loan bỏ trốn đã về nước: Trong quá trình sinh sống và làm việc, ít nhiều các bạn cũng đã tích lũy cho bản thân kỹ năng làm việc và vốn tiếng Trung. Với những lợi thế đó, bạn có thể xin vào làm việc tại các công ty của Việt Nam hay những công ty có vốn đầu tư Trung Quốc

+ Đối với lao động đang sinh sống và làm việc Đài Loan Hãy nỗ lực cố gắng chăm chỉ làm việc cống hiến hết mình. Đừng vội tin những lời dụ dỗ ra ngoài làm việc với mức lương cao rồi bỏ trốn ra ngoài. Khi gặp vấn đề khó khăn, người lao động Đài Loan cần phải thông báo ngay với cơ quan có chức năng để tìm hướng giải quyết kịp thời và hợp lý. Lợi ích của việc học tiếng Trung vô cùng to lớn. Vì vậy, ngoài thời gian làm việc, các bạn nên dành thời gian học thêm ngoại ngữ thật chăm chỉ nhé!

Đối với lao động dự định đi xuất khẩu lao động Đài Loan: Các bạn cần phải xác định rõ mục đích sang Đài Loan là gì? Từ đó có định hướng đúng đắn để sớm hòa nhập với cuộc sống và môi trường làm việc, ngoài việc học ngoại ngữ, rèn luyện sức khỏe, trau dồi chuyên môn công việc, bạn nên dành thời gian tìm hiểu đất nước, văn hóa và con người Đài Loan.

lao động đài loan tại nhà máy ngọc khải

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ phần nào giải đáp được thắc mắc của người lao động muốn có câu trả lời chính xác. Chúc các bạn tìm được hướng đi đúng cho tương lai của chính mình! Bạn có thể tìm hiểu thêm các thị trường khác: Xuất khẩu lao động Malaysia, Nhật bản…