Lợi ích đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017 mới nhất

Hiện nay cả nước đang có khoảng 90 nghìn người làm việc tại Nhật theo diện thực tập sinh. Chúng ta cùng tìm hiểu lợi ích đi xuất khẩu lao động Nhật 2017 dành cho các bạn có nguyện vọng đi lao động Nhật Bản sắp tới nhé.

đi lao động ở Nhật

Chính sách đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay có nhiều đổi mới, có xu hướng thiên về quyền lợi của lao động nước ngoài.

Chính phủ Nhật đang thực hiện chính sách “Rộng cửa” cho lao động sang Nhật làm việc. Cụ thể tăng thời gian lưu trú cho các thực tập sinh lên 5 năm, thay vì 3 năm như trước đây vẫn thực hiện. Mở rộng liên kết ở nhiều lĩnh vực. Trước đây theo quy định mỗi doanh nghiệp  chỉ được tiếp nhận không quá 3 lao động nước ngoài, thì giờ có thể tăng gấp đôi số lao động đó. Ngoài ra, những thực tập sinh có kết quả học tập và làm việc tốt được doanh nghiệp tiếp nhận hỗ trợ một số tiền lớn khởi nghiệp. Số tiền tối thiểu là 130 triệu đồng còn tối đa là nửa tỉ đồng, tùy thuộc vào năng lực đạt được của các lao động đó.

Trong nhiều năm gần đây thị trường lao động đi Nhật Bản đã mang lại rất nhiều lợi ích cho lao động Việt Nam. Những lợi ích đó có thể kể đến như:

1.Giải quyết tình trạng thất nghiệp trong nước

Việt Nam là quốc gia có trình độ dân trí đang phát triển, bên cạnh đội ngũ lao động tri thức ngày càng tăng cao thì cũng có rất nhiều lao động phổ thông đang trong tình trạng thất nghiệp. Hầu hết đội ngũ lao động thường là phụ nữ và một bộ phận khác không có công ăn việc làm ổn định. Đi xuất khẩu lao động Nhật là 1 giải pháp cứu cánh giúp họ nâng cao nguồn thu nhập cho gia đình, tích góp 1 số vốn cho tương lai.

2.Cải thiện đời sống gia đình

Khi tình trạng thất nghiệp được giải quyết thì các nhu cầu trong cuộc sống của người lao động không còn là vấn đề to lớn . Thị trường lao động Nhật Bản luôn trả mức lương  cao cho lao động, thường trên 25 triệu/tháng, và nếu trừ các khoản chi phí mỗi  tháng gần 20 triệu gửi về cho gia đình ở Việt Nam. Nhiều người đi lao động Đài Loan hay Nhật Bản về đã giải quyết được khoản nợ cho gia đình, nâng cao đời sống cũng như vật chất.

Một số người sau khi đi lao động về nước thì có nguồn vốn đã mở các công ty, nhà máy nhỏ, giúp giải quyết được tình trạng lao động thất nghiệp ngay tại địa phương. Một số lao động khi thành thạo tay nghề đã giúp sức cho sự phát triển của đất nước.

đi lao động ở Nhật 1

3. Môi trường làm việc ở Nhật Bản chuyên nghiệp

Nhật Bản luôn được biết đến với sự phát triển các ngành công nghiệp hiện đại. Do đó, người lao động được làm việc trong một môi trường tốt nhất, chuyên nghiệp và an toàn, tính kỷ luật luôn được đề cao. Đây là điều kiện thuận lợi để lao động Việt rèn luyện tác phong làm việc của mình.

Labcoop cam kết:

– 100% đối tác với Labcoop là những công ty Nhật có bề dày hoạt động lâu năm, luôn tạo điều kiện tốt nhất cho lao động của mình sinh sống và làm việc tốt nhất, cống hiến hết mình cho công ty.

– Đội ngũ tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản là người tận tâm, có tinh thần trách nhiệm với lao động của mình từ khi tiếp nhận lao động tới khi lao động trở về nước.

Chi phí đi lao động Nhật Bản minh bạch, công khai, nói không với môi giới hoặc thu thêm các khoản phí bất hợp lý, ảnh hưởng trực tiếp tới tài chính của người đi lao động nước ngoài.

đi lao động ở Nhật 2

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, Labcoop hy vọng đem đến cho thế hệ trẻ Việt Nam nền tảng kinh tế vững chắc, giúp các bạn có một tương lai rộng mở phía trước.